Trung thu này con muốn mình được bé lại như xưa - Girly.vn

Trung thu này con muốn mình được bé lại như xưa

Tâm sựGia ĐìnhTrung thu này con muốn mình được bé lại như xưa
03:38:42 02/10/2017

Girly.vn -

Trung thu bây giờ khác xưa nhiều quá, con chẳng còn thấy cái không khí mà con từng trải qua, cảnh rước đèn con từng được trải nghiệm. Thời gian trôi nhanh quá, những guồng quay cuộc sống khiến con đôi khi lãng quên đi những kí ức trẻ thơ, nhưng cứ mỗi độ Trung thu về, con lại bồi hồi mà thèm khát. Giá như con có cỗ máy thời gian của Doremon thì tốt biết mấy, con sẽ chẳng ngại ngần mà bước lên đó, để cho con một lần được sống lại với tuổi thơ.

Trung thu này con muốn mình được bé lại như xưa

\r\n

Lại sắp một mùa trung thu nữa sắp đến, cả tháng nay những ngày đi qua những con phố đâu đâu cũng là những hàng những gian hàng bán bánh trung thu. Con lại nhớ nhà, nhớ mẹ những mùa trung thu của những tháng năm con còn thơ bé. Đã bao lâu rồi con chưa được đón Trung thu ở quê nhà mình mẹ nhỉ, 5 năm – cứ bận rộn với những lịch học, lịch trực con cũng chẳng được về nhà đón Tết Trung thu. Và rồi cứ tới những ngày đấy con lại bồi hồi mà nhớ về những kí ức xa xưa.

\r\n

Trung bây giờ khác hơn nhiều so vơi kí ức trong con, những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, hình dáng rồi với những tiếng nhạc véo von, chẳng còn đâu những chiếc đèn ông sao lung linh màu sắc. Con nhớ những mùa trung thu khi con còn bé. Sáng dậy con lại thấy mẹ vội vàng đạp xe ra chợ mùa bưởi, mua na… rồi bao nhiêu hoa quả để chuẩn bị cho con đón một cái rằm trung thu đáng nhớ. Còn chiếc đèn ông sao thì con đã đòi mẹ mua trước cả tuần khi ngày ấy tới. Trung thu trong con còn có mùi của lúa. Những mùa trung thu ấy toàn vào mùa gặt ở quê mình. Cả ngày ai ai cũng bận rộn với những ruộng lúa còn đang chờ gặt, nhà nào cũng bận rộn ra đồng, còn lũ trẻ con ở nhà  chỉ trông ngóng tới tối để đi chơi. Con cũng như những đưa trẻ khác, sốt ruột chờ nhà mình tuốt lúa, ăn cơm rồi cứ đến giờ con lại giục mẹ dẫn con đi rước đèn với những đứa trẻ ngoài kia.

\r\n

Trung thu này con muốn mình được bé lại như xưa

\r\n

Chiếc đèn ông sao to đùng được dựng trước nhà văn hóa, và lũ trẻ tập trung xung quanh, tay cầm chiếc đèn ông sao của mình. Lúc ấy con thấy cả vùng trời khu ấy như sáng rực, lung linh đầy sắc màu xanh,đỏ ,tím ,vàng… Có một vài đứa bé được bố mẹ mua cho chiếc đèn đẹp lắm, có nhạc nghe rất vui tai, những đứa trẻ cứ quây quanh lại mà xem. Vậy mà đến giờ khi đâu đâu ai ai cũng có những chiếc đèn như thế con lại chẳng còn thấy nó xinh hay lung linh nữa, con lai thèm được nhìn lại cái thời bọn trẻ trên tay cầm đèn ông sao, chạy theo chiếc xe chở chiếc đèn ông sao lớn chạy khắp quanh làng. Còn có những đứa trẻ nghịch ngợm cầm những cọng rơm phi vào những chiếc đèn lung linh màu sắc ấy, rồi khi những chiếc đèn bị cháy con lại òa khóc rồi chạy về mách mẹ.

\r\n

Con cũng chẳng thể quên những giây phút phá cỗ của Tết Trung thu. Những đứa trẻ háo hức đứng xếp hàng để nhận quà, dẫu chỉ là vài cái kẹo với hai ba chiếc bánh nướng. Lúc ấy tụi trẻ chúng con vô tư lắm, chẳng chê ít hay nhiều, với chúng con khi ấy những cái kẹo, những chiếc bánh nướng ấy ngon đến lạ. Và chắc cũng chỉ có tới mùa trung thu chúng con mới được ăn. Chứ chẳng giống bây giờ chỉ cần thèm thôi là ra hàng quán là sẽ có. Thế mà những hình ảnh bình dị ấy có thể sẽ theo con suốt cả cuộc đời.

\r\n

Mẹ ạ, Trung thu bây giờ khác xưa nhiều quá, con chẳng còn thấy cái không khí mà con từng trải qua, cảnh rước đèn con từng được trải nghiệm. Thời gian trôi nhanh quá, những guồng quay cuộc sống khiến con đôi khi lãng quên đi những kí ức trẻ thơ, nhưng cứ mỗi độ Trung thu về, con lại bồi hồi mà thèm khát. Giá như con có cỗ máy thời gian của Doremon thì tốt biết mấy, con sẽ chẳng ngại ngần mà bước lên đó, để cho con một lần được sống lại với tuổi thơ.

\r\n

Nhật HạTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Nhật Hạ

Làm những gì mình thích, bên những người mình yêu và sống trọn vẹn với những gì mình có. Hạnh phúc đơn giản chỉ có vậy.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...