Trong tình yêu không có chỗ cho từ “bận”

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTrong tình yêu không có chỗ cho từ “bận”
02:36:27 24/06/2016

Girly.vn -

Tình yêu không chỉ là cảm xúc dành cho nhau không đâu, đó chỉ là bước đầu để hai người xác định mối quan hệ yêu đương với nhau còn muốn kéo dài nó cần phải có sự quan tâm, bù đắp dành cho nhau. Ai đó đã nói, tình yêu nó cũng giống như bạn đang chăm bẵm những mầm cây, muốn cây lớn lên khỏe mạnh và cho hoa thơm quả ngọt thì phải bỏ công chăm tưới, phải có sự quan tâm dành cho nhau, đừng để người kia tập quen với nỗi cô đơn bởi một khi đã quen với nó người ta sẽ không còn cần bạn nữa.

Trong tình yêu không có chỗ cho từ "bận"

\r\n

Làm gì có ai quá “bận” đến mức không có thời gian dành cho người con gái mà anh ta yêu. Một ngày hai mươi bốn giờ chẳng lẽ không có giờ nào rảnh rỗi, làm gì trong tám tiếng làm việc, không có một giây phút nào nghỉ ngơi, đừng vin vào lý do “bận” rồi không quan tâm đến nhau, mà nếu người ta có nói với bạn rằng “anh bận lắm” thì mối quan hệ đó của bạn cũng cần phải được coi lại.

\r\n

Ai mà không có công việc riêng, có những mối quan hệ riêng,đồng ý là thế, nhưng cứ thử nghĩ mà xem, tin nhắn được gửi đi với đầy ắp sự quan tâm mà không được hồi đáp, điện thoại hỏi han thì chẳng có ai trả lời, thử hỏi làm gì có ai yêu nhau mà như vậy không, lý do bận được đưa ra chỉ là lý do mà thôi, bởi nếu bạn là người quan trọng là mối bận tâm lớn của người ấy thì dù có bận cỡ nào trong những phút giây rảnh rỗi người ta sẽ nhắn tin ngay cho bạn, gọi điện ngay cho bạn, chỉ cần nghe thấy giọng nói của bạn,nghe bạn hỏi thăm đó chẳng phải là một cơn gió nhẹ xua tan đi mệt mỏi, áp lực công việc hay sao.

\r\n

Cũng có trường hợp khi phải chịu áp lực từ quá nhiều việc, người ta có thể muốn tĩnh tâm, muốn một mình nhưng sau khi suy nghĩ đã thông suốt, không phải là người ta nên tìm bạn đầu tiên hay sao, bởi bạn là người yêu, mà đã là người yêu thì sẽ san sẻ với nhau những nỗi phiền muộn, để có thể cho nhau những lời động viên để bước tiếp về phía trước. Tình yêu không phải là như thế sao?

\r\n

Trong tình yêu không có chỗ cho từ "bận"

\r\n

Hãy thử nghĩ mà xem, vì sao người ta cứ đưa ra lý do là “bận” ai mà chẳng bận, bản thân bạn cũng có hàng tá công việc phải giải quyết, cũng có rất nhiều mối bận tâm khác, công việc, gia đình, bè bạn nhưng bạn vẫn biết cách sắp xếp thời gian để quan tâm đến nguồi bạn yêu, có chăng người ta không còn muốn quan tâm đến bạn nữa, không còn muốn trò chuyện nhiều với bạn nữa, có khi người ta cần một khoảng lặng để suy nghĩ về mối quan hệ đang trải qua cùng bạn nên người ta mới đưa ra lý do đó  mà thôi.

\r\n

“Tối nay mình đi xem phim nhé anh”, “Anh bận rồi”, “Anh làm gì đấy?”, “Anh đang bận, mình nói chuyện sau nhé”.Bận, bận và bận lúc nào cũng chỉ nghe thấy từ đấy thử hỏi có cô gái nào có thể vui không, rồi dần dần cô ấy sẽ không còn muốn quan tâm đến bạn nữa, có chuyện gì cũng chẳng còn muốn chia sẻ, có điều gì cũng chỉ giữ trong lòng mà thôi, bởi bạn bận mà, dần dần mối quan hệ của hai bạn sẽ chẳng còn đi đến đâu được nữa,bởi  bận mà đâu có thời gian dành cho nhau.

\r\n

Tình yêu không chỉ là cảm xúc dành cho nhau không đâu, đó chỉ là bước đầu để hai người xác định mối quan hệ yêu đương với nhau còn muốn kéo dài nó cần phải có sự quan tâm, bù đắp dành cho nhau. Ai đó đã nói, tình yêu nó cũng giống như bạn đang chăm bẵm những mầm cây, muốn cây lớn lên khỏe mạnh và cho hoa thơm  quả ngọt thì phải bỏ công chăm tưới, phải có sự quan tâm dành cho nhau, đừng để người kia tập quen với nỗi cô đơn bởi một khi đã quen với nó người ta sẽ không còn cần bạn nữa.

\r\n

Mộc NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Rona Keller

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...