Trời và đất cách nhau một sợi dây thừng

Tâm sựTản Mạn SốngTrời và đất cách nhau một sợi dây thừng
11:13:28 08/06/2017

Girly.vn -

Trời và đất cách nhau bao xa? Đường chân trời ở cách ta bao xa? Thực ra, đường chân trời ấy mong manh đến lạ, và cảm giác như trời và đất luôn chạm vào nhau đấy thôi…

Trời và đất cách nhau một sợi dây thừng

\r\n

Trước kia, tôi tự hỏi rằng, khoảng cách giữa trời và đất là bao xa, và đường chân trời tựa như một sợi dây thừng, phải chăng nó là một thứ huyễn hoặc kéo dài vô tận mà bàn tay tôi chẳng thể nào chạm tới. Tôi đứng trên mặt đất, dù là cánh đồng mênh mông trải rộng, hay đỉnh núi cao cheo leo, tôi vẫn chẳng thể nào chạm tới bầu trời. Thế là tôi đâm nghĩ rằng, có lẽ ta nên vừa lòng với sự hữu bạn bé nhỏ của ta trước bầu trời rộng lớn. Nếu tôi là mặt đất, còn anh là bầu trời.

\r\n

Thế nhưng, một buổi sáng mở tung cửa sổ, ngửi thấy hương vị ẩm ướt của làn hơi nước đọng lại sau một cơn mưa gột rửa những ngày oi nồng mùa hạ, thấy hạt nước lăn nhè nhẹ men theo cánh hoa mềm mại, vẽ một đường vòng cung uyển chuyển rơi xuống đất, dường như tôi nghe thấy tiếng đất trời mở lòng, dường như tôi thấy những áng mây êm ái rủ xuống gần hơn bao giờ hết. Một ngày dịu dàng in dấu trong tâm trí tôi, bầu trời của tôi, ở gần mặt đất đến vậy.

\r\n

Trời và đất cách nhau một sợi dây thừng

\r\n

Bầu trời nào có xa lạ đến vậy, bầu trời cũng chung một nhịp đập như tôi. Bầu trời có lúc sáng trong và sạch sẽ như tôi lúc hớn hở vui cười. Bầu trời có lúc xám xịt và âm u như tôi một vào một ngày buồn ảm đạm. Bầu trời có lúc đen kịt như lúc tôi tuyệt vọng lê bước chân nặng nề. Bầu trời có lúc lóe lên ánh sao như tôi lúc bắt được một tia hi vọng tuyệt diệu. Bầu trời có lúc êm ả ráng chiều như tôi lúc nhàn nhã thưởng thức một tách trà. Bầu trời có lúc gay gắt như tôi lúc giận dữ. Bầu trời của tôi, mặt đất của tôi, cách nhau một sợi dây thừng.

\r\n

Thì ra bầu trời của tôi, cũng có lúc vui, có lúc hờn giận, bầu trời của tôi, không phải là một con người toàn năng.

\r\n

Tôi chợt nhận ra rằng, trời và đất luôn song hành với nhau, trời sáng trong, mặt đất cũng ánh lên một màu sắc rất an yên, trời xám xịt, đất cũng sa sầm, trên đất không có cây xanh tỏa bóng, trời nhuộm màu bụi bẩn. Anh và tôi, dù ai là mặt đất, dù ai là bầu trời, chúng tôi vẫn song hành với nhau, đi cạnh nhau bất kể vui buồn hờn giận, bất kể đổi thay.

\r\n

Trời và đất cách nhau một sợi dây thừng, chúng tôi tôn trọng những gì riêng tư của nhau, nhưng chúng tôi cũng ở gần nhau đến mức bỏ qua cái khoảng cách mỏng manh kia. Và quan trọng hơn là, trời và đất, luôn song hành, kỳ diệu là, sự song hành này là mãi mãi.

\r\n

Song Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh BLUE

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...