Trời sáng sau cơn mưa

Tâm sựTruyệnTrời sáng sau cơn mưa
10:10:48 23/05/2016

Girly.vn -

Vy là con gái duy nhất của gia đình có hai anh em, cha Vy mất sớm, mẹ Vy tảo tần với gánh hàng lên chợ bán, Vy là con gái, lại là con út nên được cưng chiều, anh hai cũng thương, có cái gì cũng nhường cho Vy, anh hai ít học vì còn phải đỡ đần với mẹ, còn Vy anh hai bảo phải cố mà học, học thay cho cả phần anh.

Trời sáng sau cơn mưa

\r\n

Vy về nhà, lần này lâu hơn hẳn, điều ấy khiến mẹ Vy có chút lo lắng nhưng mỗi lần mẹ hỏi Vy cứ gạt đi, thỉnh thoảng Vy lại bảo mẹ hay đợt này con ở nhà hẳn. Mẹ nhìn Vy đầy nghi hoặc “Với cái tính của mày liệu có ở nhà được hay không?” nhưng có lúc trông mẹ đầy trầm tư “Thôi hay đừng đi đâu nữa, con gái thì làm gì cho nhiều việc, ở nhà kiếm công việc đơn giản, nhàn hạ rồi lấy chồng thế có khi còn ổn định hơn”. Vy cười cười “Hay là thế mẹ nhỉ”.

\r\n

Vy là con gái duy nhất của gia đình có hai anh em, cha Vy mất sớm, mẹ Vy tảo tần với gánh hàng lên chợ bán, Vy là con gái, lại là con út nên được cưng chiều, anh hai cũng thương, có cái gì cũng nhường cho Vy, anh hai ít học vì còn phải đỡ đần với mẹ, còn Vy anh hai bảo phải cố mà học, học thay cho cả phần anh.

\r\n

Vy thương anh, thương mẹ, thương cả những vất vả của cuộc sống mưu sinh hàng ngày đang đè nặng trên vai. Vy lấy đó làm động lực để học, từ những năm cấp một cho tới cấp ba Vy đều là học sinh giỏi, Vy đậu đại học rồi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá, Vy kiếm cho mình một công việc truyền thông mà bao nhiêu người nhìn vào phải ngưỡng mộ. Nhưng đi cùng với nó là thời gian Vy về nhà với mẹ, với anh cũng ít đi hẳn, có khi cả mấy tháng trời Vy mới về nhà một lượt, ở lại có khi một tuần, có khi chỉ mấy ngày rồi lại đi, có khi mới về được một ngày, điện thoại cứ đổ chuông réo rắt. Lần về nhà lâu nhất của Vy thường là những kỳ nghỉ tết. Mẹ Vy lần nào nhìn con cũng thấy xót xa, cứ bảo Vy “Giờ cuộc sống của gia đình cũng không còn khó khăn như trước nữa, làm việc ít lại mà giữ gìn sức khỏe”. Vy cười xòa, sự bận rộn dường như đã ngấm vào con như một thói quen rồi mẹ ạ, khó bỏ lắm. Rồi anh hai của Vy lấy vợ, Vy mừng lắm vì từ nay trong ngôi nhà đã có thêm người đi ra đi vào, cũng bớt phần cô quạnh.

\r\n

Trời sáng sau cơn mưa

\r\n

Vy về nhà, cắt hết mọi liên lạc với mọi người trong đó có Hùng người yêu của Vy. Vy và Hùng yêu nhau, một mối tình mà theo như lời bạn bè của cả hai, không ngờ rằng có thể bên nhau lâu vậy, kể cũng lạ, Vy và Hùng mỗi người một tính cách hoàn toàn khác biệt, ấy vậy mà vẫn dựa vào nhau đi qua không biết bao nhiêu tháng ngày. Có đôi lúc Vy cũng đã nghĩ đến việc  dừng lại mối quan hệ này khi bản thân cảm thấy mệt mỏi bởi Hùng, dù đã có người yêu nhưng đôi khi vẫn coi trọng bạn bè hơn cả. Lần này khi Vy cần Hùng ở bên cạnh nhất, vậy mà Vy vẫn chỉ có một mình, đôi lúc Vy không biết có phải vì mình yêu Hùng quá hay không mà chấp nhận ở bên cạnh anh như thế. Vy là một nhân viên truyền thông giỏi, làm việc và cống hiến hết mình, đồng nghĩa với nó là mức lương khá và sự kỳ vọng lớn của mọi người trong công ty. Người ủng hộ Vy cũng không ít nhưng người ghen tị cũng chẳng phải là một con số nhỏ, thành tích mà Vy mang về cho công ty thực sự khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng thật không may cho Vy, dự án mới mà Vy đang triển khai gặp sự cố lớn khi nhân viên trong tổ dự án để lọt một số thông tin quan trọng ra ngoài, dù cuối cùng cũng được giải quyết ổn thỏa nhưng vẫn có người phải chịu trách nhiệm, tất nhiên không thể bỏ qua Vy. Vy chấp nhận hết nhưng cảm thấy rất buồn vì người ta không nhìn vào đóng góp của Vy bao nhiêu năm qua, không nhìn vào những thành tích mà Vy mang lại, Vy nộp đơn xin nghỉ việc, gọi cho Hùng hơn mười cuộc điện thoại, trớ trêu thay những lúc Vy cần Hùng nhất thì Vy chỉ luôn nghe thấy giọng nói dễ nghe của cô nhân viên tổng đài nhưng tất nhiên  Vy chẳng còn đủ sức để nghe theo sự chèo kéo ấy nữa, Vy nhắn cho Hùng một cái tin nhắn ngắn gọn “Em về quê, bao giờ lên rồi mình nói chuyện rõ ràng, em mệt mỏi lắm rồi” rồi tắt máy bắt chuyến xe đêm để về nhà.

\r\n

Vy về nhà, thấy mình trở nên rảnh rỗi và lười biếng. Mọi người cứ bảo Vy tranh thủ mà nghỉ ngơi. Ừ, thì Vy cũng muốn nghỉ ngơi thoải mái thật như một con ngựa chạy mãi Vy cũng muốn dừng ở một trạm nghỉ trước khi bắt đầu một chặng đường mới. Vy lang thang khắp các con đường cũ, gặp lại những người bạn cũ, kể cũng lạ trước vòng quay của thời gian, bạn bè Vy giờ đây ai cũng đã ít nhiều thay đổi, có người ngày xưa nghịch ngợm giờ đã thành ông bố hai con, có người ngày xưa thích ca hát giờ đây cũng trở thành người vợ, người mẹ đảm. Cuộc sống của mỗi người không ai giống ai, nhưng nhìn trong ánh mắt của những người bạn Vy thấy hạnh phúc đong đầy. Vy nghĩ đến mình liệu rằng mình có đang hạnh phúc không, hay cứ cố duy trì một mối quan hệ vì nó đã trở nên quá quen thuộc, Vy cũng không biết nữa. Tình yêu của giới trẻ bây giờ chẳng giống với ngày xưa, , yêu qua điện thoại, qua tin nhắn, qua cả mạng xã hội facebook, zalo…, chia tay chỉ cần một thao tác xóa, hay hủy kết bạn với nhau thì chẳng còn lưu giữ lại điều gì. Vy tự hỏi mình chuyện của Vy và Hùng rồi cũng sẽ thế này sao?.

\r\n

Trời sáng sau cơn mưa

\r\n

Đã mấy ngày nay, những suy nghĩ vẫn đuổi bắt Vy không dứt, trong lòng Vy thật sự có quá nhiều xáo trộn, suy cho cùng Vy cũng chỉ là con gái, mà con gái thì đến cuối cùng vẫn chỉ mong có một người đàn ông bên cạnh để san sẻ và chở che. Liệu Hùng có thể đổi thay, hay Vy lại cứ đuổi theo anh như thế.

\r\n

Vy mở máy điện thoại, tin nhắn báo cuộc gọi nhỡ không biết bao nhiêu cuộc từ Hùng, những dòng tin nhắn mới nhất “Em ổn không?. Bao giờ em lên lại”. Vy lắc lắc cái đầu, Hùng mong cô lên lại để làm gì, để xin tha thứ rồi  bắt đầu lại hay lần này sẽ là sự dứt khoát buông tay. Vy mơ hồ nhìn lên trần nhà, những con thạch sùng đang đuổi nhau, nhắn một cái tin mà chẳng đắn đo suy nghĩ “Em không lên lại thành phố nữa đâu, em sẽ ở nhà, rồi lấy chồng và sống một cuộc sống nhàn nhã và thảnh thơi. Anh coi như đây là lời chia tay của em. Chúc anh sớm tìm lại được hạnh phúc”. Nhắn xong Vy ném cái điện thoại xuống giường, chẳng biết nên cười hay nên khóc.

\r\n

Sáng hôm sau, Vy tỉnh dậy khi mặt trời đã lên cao, khi chị dâu chạy vào phòng gọi Vy giục giã. Vy miễn cưỡng đứng dậy, ra khỏi cửa đã thấy bóng dáng của một người rất quen cùng với tiếng mẹ lảnh lót “Mẹ đi chợ thì gặp cái cậu này, cậu ấy hỏi mẹ có biết nhà của Dì Năm có đứa con gái tên Vy làm việc trên thành phố không nên mẹ mang cậu ấy về đây.”

\r\n

Vy hết nhìn mẹ rồi nhìn Hùng, thấy những tia nắng nhảy nhót trên đầu mình rực rỡ. Thì ra khi con người ta đứng trước việc mất đi người mà mình yêu thương nhất, thì lúc đấy người ta mới đưa ra sự lựa chọn chính xác từ trái tim.

\r\n

Mộc NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh himuranguyen, Chau Nguyen, marianbasave

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...