Trên đời không phải ai cũng may mắn gặp được đàn ông tốt!

Tôi kểTrên đời không phải ai cũng may mắn gặp được đàn ông tốt!
11:12:23 13/11/2015

Girly.vn -

Tôi có một người bạn. Cùng tuổi. Vừa lấy chồng được gần 3 tháng. Người Hà Nội , xinh đẹp , ngoan ngoãn , gia đình cơ bản. Nó giống như một cô công chúa trong trắng. Trong ánh mắt nó chẳng hề tồn tại bất cứ hạt sạn bụi nào của xã hội này.

16 tuổi, nó yêu người đàn ông đang là chồng nó hiện tại. Người đó sống ở SG, nhưng ra HN chơi vài lần. Quen nhau, tìm hiểu nhau, tán tỉnh nhau, rồi yêu nhau.

\r\n

Như thường thấy ban đầu mới yêu chắc chắn sẽ rất ngọt ngào, rất hạnh phúc và màu hồng đúng nghĩa. Nhưng không! Người yêu nó chưa bao giờ chiều chuộng nó, chưa bao giờ lo lắng cho nó quan tâm nó , chưa bao giờ nghĩ xem nó thực sự cần gì ở mối quan hệ này , chưa bao giờ biết được nó cô đơn trong cuộc tình này như thế nào.

\r\n

Gần 5 năm yêu nhau, chưa bao giờ ngày lễ biết tặng cho nó 1 bông hoa, càng chẳng bao giờ chúc nó cái gì ngay cả ngày sinh nhật. Tết cũng chẳng hỏi han gì nó hay gia đình nó. Nói như vậy hẳn ai cũng hiểu được nó đã và đang phải chịu đựng như thế nào.

\r\n

Trên đời không phải ai cũng may mắn gặp được đàn ông tốt!

\r\n

Nhiều khi hai đứa ôm nhau ngủ, nó ước 1 lần được người yêu nó quan tâm như người yêu mình quan tâm mình. Nghĩ tội cho nó. Nhưng cũng không biết làm sao, rồi 2 đứa lại ôm nhau khóc vì thương nhau.

\r\n

Người yêu nó là công an, hơn nó 6 tuổi , người SG , vô cùng bảo thủ gia trưởng, còn vũ phu (cái này mãi gần cưới mình mới biết).

\r\n

Nhiều khi khuyên nó bỏ quách đi. Ở ngoài HN bao nhiêu người theo đuôi sao cứ phải yêu xa, cứ phải đâm đầu vào cái thằng đàn ông có bờ mông đàn bà kia. Nó chỉ nói tao biết tao ngu, nhưng tao không làm được, không bỏ nó được, có lẽ kiếp trước tao nợ nó quá nhiều nên kiếp này phải trả.

\r\n

Mình bảo số phận 60% là do con người quyết định, nó không được nghĩ như vậy. Nó chỉ lắc đầu, không nói gì.\r\n Suốt 1 năm gia đình nó thúc giục cưới xin, vào tháng 8 chúng nó cũng cưới nhau.

\r\n

Nó có bầu 3 tháng. Nhưng bản thân tôi cũng chẳng biết nên buồn hay vui cho nó.

\r\n

Đi chụp cưới thì chửi vợ lên chửi vợ xuống , kể cả là trước mặt bao nhiêu người cũng kệ. Cái ngày nó đi thử váy , nó đi 1 mình rồi gọi facetime cho tôi, mỗi lần mặc xong lại hỏi mình “được không, cái này đẹp không” là lại thấy ức thay cho nó, chắc thằng kia lại bảo bận kệ nó. Đi khám thai cũng 1 mình, đi thử đồ 1 mình , đi mua đồ đạc cho phòng cưới cũng 1 mình. Tự hỏi sao nó lại có thể làm được. Phải mình chắc mình xé xác thằng chồng ra rồi.

\r\n

Sự việc không quá kinh khủng cho đến hôm 1h đêm, trước ngày cưới 10 ngày, nó gọi cho mình khóc như điên như dại, đến mức tiếng nó khản lại và đau quằn quại lên. Chồng nó đánh nó đến mức đi viện ạ. Chỉ vì thua bạc, say rượu đấy. Và đến giờ đó mình mới biết là lần nào say thằng chồng nó cũng đánh chứ không phải lần đầu. Mình cầu xin nó huỷ hôn.

\r\n

Cuộc đời không bao giờ muộn để làm lại cả. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất thằng đó. Một công chúa trong sáng lý lịch sạch sẽ lại đi bỏ chồng – xã hội thế đấy !

\r\n

Ngày vào SG cưới nó, mưa thê thảm, nó còn bảo mình chắc ông trời thương tao đó mày ạ. Chẳng biết chúc nó ra sao, nhìn nó khoác tay cái thằng mặt lợn kia chỉ muốn chạy lên kéo tay nó book vé về Hà Nội luôn và ngay. Những tháng ngày làm dâu và bị mẹ chồng ghét thì khỏi bàn. Bầu bí vẫn cặm cụi làm hết mọi việc trong nhà , đương nhiên vừa làm vừa ăn chửi. Chồng nó nhiều hôm đi qua đêm không về. Nó chẳng tâm sự được với ai ngoài tôi. Chẳng biết đã bao lần khuyên nó mà chẳng được. Chán nản thực sự, thấy ghét cái tính nhu nhược của nó. Nó chỉ biết HY SINH – THA THỨ. Chồng nó đi gái gú cả làng cả xóm biết, đương nhiên nó biết nhưng nó cho qua hết.

\r\n

Rồi đến hôm Chủ Nhật tuần trước, sau khi làm xong việc nhà, nó đi mua ít đồ cho em bé và chồng nó, thì thấy chồng nó đi vào nhà nghỉ với 1 em trông rất ngọt nước. Nó sốc đúng nghĩa trăm nghe không bằng 1 thấy. Nó đi theo thì ngã xe phải vào bệnh viện. Do phúc lớn mạng lớn em bé không sao và nó cũng chỉ trầy xước bên ngoài. Không thấy chồng, cũng không thấy bố mẹ chồng mặc dù gọi không biết bao nhiêu cuộc gọi.

\r\n

Trên đời không phải ai cũng may mắn gặp được đàn ông tốt!

\r\n

Nó về nhà khóc lóc đủ thứ trách chồng nó không thương nó nhưng còn con cơ mà các thứ. Chồng nó chỉ buông mỗi câu “chắc đéo gì phải con của tao, nhỡ mày ở HN có ngủ với thằng nào thì tao biết được à”, bố mẹ chồng nó cũng hùa theo. Còn đuổi nó đi các thứ.

\r\n

Nó gọi điện cho mình và mình gọi cho bố mẹ nó, mẹ nó book vé đón nó về ngay lập tức , không nghĩ con gái mình chịu nhiều đau khổ như vậy. Thằng kia từ khi nó về nhà mẹ đẻ đến giờ cũng không một cuôc gọi nào cả. Bạc bẽo không còn lời nào tả.

\r\n

Nó nói với mình từ nay sẽ sống vì con, nó ngộ ra nhiều thứ, và nó thấy sợ, sợ cái quãng thời gian nó hy sinh đau đớn thế nào. 5 năm bên nhau, chưa 1 lần chồng nó hỏi nó em muốn ăn gì hay em có mệt không.

\r\n

Vậy nên các chị ạ! Đừng hy sinh quên bản thân mình nữa, trên đời này không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt. Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người ta. Giả tạo bạc bẽo lắm.

\r\n

Sống vì mình đi, thương mình đi, sáng suốt lên, đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời. Ai bị dồn vào đường cùng cũng sẽ phải tự đứng lên mà thôi.

\r\n

Nguyễn Thanh LoanNguồn: Dear.vn\r\n

\r\n

Ảnh: Dear.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...