Trả lại tôi tuổi 20

Tâm sựTản Mạn SốngTrả lại tôi tuổi 20
09:34:57 24/05/2016

Girly.vn -

Khi tôi trưởng thành, tôi thèm một nụ cười ha hả của tuổi 20. Tôi chợt nhận ra bản thân mình chưa bao giờ được tươi vui và sung sướng như hồi ấy. Bộ mặt nghiêm nghị và đôi mắt lạnh lùng khi tôi đứng trước đám đông để chỉ huy sai bảo. Nó làm tôi chán ngán và mỏi mệt ngày qua ngày mà đâu có ai hiểu.

Trả lại tôi tuổi 20

\r\n

Tôi muốn được quay lại bầu trời tuổi 20 đầy hoài bão và mộng mơ. Tôi muốn thiêu đốt trái tim mình bằng những ngọn lửa bùng cháy niềm đam mê của tuổi trẻ.

\r\n

Đâu đó trong tôi tuổi 20 đang tàn dần… tàn dần như ngọn lửa trong đêm đông giá rét .

\r\n

Nếu được thuê tuổi thanh xuân ấy bằng 100 triệu trong vòng 15 phút. Tôi cũng nguyện trả để thuê nó một lần.

\r\n

Nếu các bạn trẻ đang chán đời và muốn trở thành người lớn. Ừ, vậy thì bán cho tôi đi. Nhưng đừng hối tiếc khi bạn trở thành người lớn nhé. Bởi cuộc đời không hề dễ như các bạn nghĩ đâu.

\r\n

Trả lại tôi cái tuổi thanh xuân đẹp nhất cuộc đời ấy đi. Tôi muốn thấy bản thân mình được một lần nữa chìm đắm trong cơn mưa rào tươi mát những đam mê.

\r\n

Tôi muốn cơn mưa ấy gột rửa những sai lầm mà tuổi 20 thường mắc phải. Ngửa mặt lên trời rồi nói lời xin lỗi chân thành là xong.

\r\n

Nhưng giờ khi tôi đã bước qua những năm tháng ấy, lời xin lỗi của tôi chẳng được như xưa kia nữa. Nặng nhọc và khó khăn đang trào ứa trong cổ họng. Đắng chát và cay xè trên các giác quan đầu môi, khoé mắt.

\r\n

Trả lại đi, trả cho tôi những năm tháng tuổi 20 mạnh mẽ và tự tin. “Ngựa non háu đá” nhưng điều đó đã cho tôi những kinh nghiệm quý giá để phát triển bản thân sau này.

\r\n

Ai cũng có một thời nông nổi và bồng bột nhất. Đó là tuổi 20 chứ đâu. Tuổi 20 cứ ngỡ như cơn gió chiều thổi bung những chiếc lá trên mặt đất bay xao xác cả cánh rừng đang mùa đổ lá.

\r\n

Khi tôi trưởng thành đi, tôi chợt nhận ra mình lầm lì và ít nói hơn hẳn. Có lẽ những vấp ngã trong cuộc đời mà tôi đã và đang trải qua khiến trái tim mình đập chậm hơn một chút. Tai nghe nhiều hơn và miệng nói ít hơn.

\r\n

Trả lại tôi tuổi 20

\r\n

Khi tôi trưởng thành, tôi thèm một nụ cười ha hả của tuổi 20. Tôi chợt nhận ra bản thân mình chưa bao giờ được tươi vui và sung sướng như hồi ấy. Bộ mặt nghiêm nghị và đôi mắt lạnh lùng khi tôi đứng trước đám đông để chỉ huy sai bảo. Nó làm tôi chán ngán và mỏi mệt ngày qua ngày mà đâu có ai hiểu.

\r\n

Khi tôi vững chãi hơn trong cuộc đời, bao nhiêu sức nặng đang đè lên đôi vai nhiều sương gió. Nhiều lúc thấy bản thân mình muốn đổ gục trước những khó khăn. Nhưng nghĩ về tuổi 20 luôn mơ về chức vị ngày hôm nay. Thế là tôi phải tiếp tục cố gắng và gượng gạo nâng đôi chân lên để sống.

\r\n

Khi tôi bước qua tuổi 20, và tiến gần hơn những độ tuổi già hơn. Tôi thấy tay chân dường như chậm chạp hơn hẳn. Đầu óc lúc nào cũng lờ đờ những suy nghẫm của cuộc đời. Trái tim dường như khó thở và mỗi hơi thở thoát ra đều thấy sự nặng nhọc trong đó.

\r\n

Trả lại cho tôi sức trẻ của một con trâu rừng trai trẻ. Hùng hục sức xuân và làm tất cả những gì mà bản thân yêu thích. Hoàng Trung Thông cũng đã từng nói: “Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.”

\r\n

Đi qua những tháng năm chông chênh của cuộc đời, tôi mới nhận ra mình thèm có một cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai. Thèm một giấc ngủ ngon lành, đã đời như hồi tôi còn 20 tràn trề năng lượng.

\r\n

Thậm chí thèm quay trở lại những đêm khuya tụ tập chơi đánh bài quẹt nhọ rồi cùng bạn bè nằm lăn lóc ra sân mà ngủ mặc trời lạnh co ro.

\r\n

Trả lại tôi những yêu thương dại khờ của tuổi trẻ. Những đêm khuya thức viết thư tình và ngồi nói chuyện khi ánh trăng đã đi quá đỉnh đầu vẫn chưa chịu rời xa.

\r\n

Những cú đập loạn nhịp và câu nói không thành câu khi đứng trước người mình yêu sao mà tôi nhớ quá chừng.

\r\n

Tình yêu chỉ đẹp khi bạn trải qua những rung động đầu đời. Mà những rung động ấy dường như chỉ thuộc về tuổi trẻ mà thôi.

\r\n

Càng lớn lên ta càng muốn được mong bé lại. Bởi chỉ nghĩ về những điều mà ta đang và sẽ gặp cũng đủ khiến đôi chân muốn chững lại. Chẳng ai muốn trải qua nhiều thương đau mất mát cả. Bạn thấy người trưởng thành vẫn gượng cười trước những khó khăn kia, là bởi họ phải làm điều đó. Họ chẳng có một con đường nào để quay lại mà chỉ còn cách để vượt qua chúng mà thôi.

\r\n

Tuổi 20 ư? 70% là trẻ con, 30% còn lại là người lớn.  Bạn dễ buồn và dễ khóc nhưng cũng dễ quên mau. Tuổi 20 vẫn bị chê là con nít. Làm cái gì cũng “cả thèm chóng chán”. Tuổi 20 mộng mơ và hoài bão nhiều kinh khủng. Nhiều lúc bạn mong mỏi được lớn lên để thoát khỏi tuổi 20 ất ơ này.

\r\n

Nhưng rồi khi trưởng thành, bạn mới nhận ra rằng, có tuổi nào đẹp hơn tuổi 20?

\r\n

Hải ĐặngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Wolf’s kurai

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...