Trả lại bình yên

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTrả lại bình yên
10:41:03 11/11/2015

Girly.vn -

Trả lại anh cho quá khứ yên bình, trả lại anh cho người khiến anh run rẩy ở tuổi thanh xuân, khi đó em còn chưa xuất hiện trên đời này. Khép lại ảo mộng, em cũng phải bước tiếp, bình yên trở lại rồi phải không anh?

Em ghét những ngày thu, những ngày cuối thu gió khô hanh làm da em khô, tóc em khô, môi em khô và khi em mím môi lại cho khỏi khô thì em thèm được hôn đến lạ kì. Những buổi tối mùa thu không rét để em phải run lên, nhưng khiến vai em so lại, thèm khoác lên đó một cái gì ấm áp, và em liên tưởng tới một vòng ôm.

\r\n

Một ngày thu như thế, giữa lúc đang phải chống trọi lại cái cô đơn vô hình mà chỉ nỗi trống trải, chỉ khao khát thèm được yêu thương trong em mới hiểu được tâm trạng đang rất ư nhạy cảm, dễ chạnh lòng trước sự yêu thương quan tâm của những đôi tình nhân vô tình bắt gặp thường ngày kia là gì .

\r\n

Giữa những ngày thu như thế em đã gặp anh, sự gặp gỡ có phải là định mệnh hay không thì em không biết, nhưng sự gặp gỡ ấy mang đến những kỉ niệm có tầm ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống hiện tại của em. Khuấy động cuộc sống chông chênh, khiến em nhận ra mình đang sống, mình cũng vẫn muốn được yêu, được ai đó nhớ đến và yêu thương mình.

\r\n

Trả lại bình yên 1

\r\n

Nói chính xác thì lần đầu gặp gỡ không cho em ấn tượng gì đặc biệt, nhưng sự tiếp xúc sau đó gieo vào lòng em những tình cảm cứ thế lớn dần lên.

\r\n

Cho tới khi mỗi ngày bắt đầu, em muốn biết người ta đi làm chưa, em muốn kiếm tìm hình ảnh đó, nghe giọng nói đó….

\r\n

Mỗi lần đứng cạnh , em tháy má mình nóng bừng, thấy cử chỉ bối rối, thấy giọng mình lạc đi…

\r\n

Mỗi lần được gặp, em thấy trái tim mình đang hát, chân muốn nhảy nhót và miệng muốn mỉm cười.

\r\n

Em đã ngạc nhiên khi lần đầu tiên được nghe anh cất lời hát, lời hát ấm áp, truyền cảm lạ kì…

\r\n

Thật lãng mạn, ngọt ngào khi anh nắm tay và nán lại cùng em nghe nốt bản nhạc…

\r\n

Nghe anh say sưa kể về cuộc đời , thời trai trẻ, em chợt nhận ra cuộc sống này đầy lạc quan…

\r\n

Trong khi cuộc sống của em lúc nào em cũng thấy buồn phiền, em đã tưởng nó cứ trôi đi nhạt nhẽo như thế, có những khi em thấy buồn, thấy tâm trạng trầm xuống, thấy vu vơ những tâm sự chẳng biết nói cùng ai. Em chợt nhật ra, đôi khi tình yêu mà ta hình tượng hóa mọi thứ lại là thứ chính xác không bao giờ tồn tại. Nó giống như sự hi sinh mà em tình nguyện làm nhưng lại bắt người ta phải trân trọng, báo đáp. Mọi thự thất vọng, sụp đổ là do em tự ảo tưởng mà ra.

\r\n

Ít nhất sự gặp gỡ cũng cho em thấy mình cần được yêu, yêu một cách đơn giản, thực tế hơn.

\r\n

Trả lại bình yên 2

\r\n

Đến khi nghe anh nói về tình yêu của mình, về thứ anh cho rằng chỉ có 1 mà thôi, rằng bao nhiêu năm gặp lại anh vẫn nghe tiếng lòng mình không đổi, em định gặp anh để hỏi anh, bây giờ tình yêu đó ở đâu?

\r\n

Nhưng chúng ta không thể gặp nhau cho dù là em cứ muốn cần một lần gặp gỡ cuối, nhưng đâu có cần thiết đến thế bởi sự gặp gỡ này vốn chẳng xác định từ đầu thì cần gì phải có lần xác định cuối phải không anh?

\r\n

Hôm nay, đã tròn một năm cho những cảm xúc ấy, tự nhiên em lại bị chìm đắm vào những cảm giác của ngày nào, trong một không gian mà em tưởng như rằng em bị chạm vào quá khứ

\r\n

Điều cuối cùng em muốn gửi đến anh: cảm ơn anh, có lẽ em đã rất may mắn khi được gặp anh, mỗi sự gặp gỡ em đều tin là do chúng ta có duyên, cái duyên này không dài, nên anh chỉ là một người thoáng bước qua trong đời em. Nhưng có những cái thoáng qua mang ý nghĩa rất lớn với cả quãng đường dài của một đời người, và cuộc sống cần có những phút thoáng qua như vậy để người ta đủ động lực đi hết chặng đường của mỗi người.

\r\n

Trả lại anh cho quá khứ yên bình, trả lại anh cho người khiến anh run rẩy ở tuổi thanh xuân, khi đó em còn chưa xuất hiện trên đời này. Khép lại ảo mộng, em cũng phải bước tiếp, bình yên trở lại rồi phải không anh?

\r\n

Mai LanTheo blogradio.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...