Tôi ơi, cứ bước về phía trước, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Tâm sựTản Mạn SốngTôi ơi, cứ bước về phía trước, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi
02:17:15 14/03/2018

Girly.vn -

Có đôi khi, chỉ cần bạn đủ dũng khí rời khỏi giường và bắt đầu một ngày mới, mặc cho áp lực dồn nén trên vai, mặc cho những mỏi mệt vẫn bám riết suy nghĩ bạn, mặc cho sự chán chường bủa vây trái tim bạn, thì bạn đã là một người rất can đảm rồi! Đừng nghĩ ngợi nhiều, đừng bận lòng nhiều, vì cuộc sống này vẫn cứ trôi đi, những người làm tổn thương bạn vẫn sống tốt, cớ gì bạn lại cho phép bản thân nản lòng? Tiếp tục đi về phía trước, tiếp tục đối diện với thực tại, rồi ngày mai, ngày mai, ngày mai, đến một ngày, mọi chuyện sẽ ổn.

Tôi ơi, cứ bước về phía trước, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, tôi bỗng nhiên nhận ra rằng, không biết tự lúc nào, bản thân bắt đầu nghĩ ngợi, bản thân bắt đầu băn khoăn về nhiều chuyện, và bản thân bắt đầu thấy cô đơn. Có phải người ta càng lớn càng cô đơn? Có phải người ta càng lớn càng phải trằn trọc trong nhiều nỗi lo? Ngày bé, ta nào phải nghĩ ngợi nhiều đến vậy, họa chăng, mối quan tâm to lớn nhất cũng chỉ là chuyện học hành. Đứng ở lưng chừng tuổi trẻ như hiện tại, thật khó khăn biết bao, tôi chưa hẳn đã đủ trưởng thành để giải quyết mọi chuyện, nhưng cũng không còn bé bỏng để luôn ngóng chờ sự giúp đỡ nữa.

Có phải ai rồi cũng trải qua một quãng thời gian khó khăn như vậy? Quãng thời gian tưởng như bản thân sắp rơi vào bệnh trầm cảm, hoài nghi bản thân, mờ mịt về tương lai, mỏi mệt với hiện tại. Những người bạn cũ giờ đây trở thành người xa lạ. Có những việc mà bạn cố gắng mãi cũng chẳng thể hoàn thành. Bạn cô độc với chính bạn. Hàng tá những vấn đề xảy đến, và cuộc sống rối như một cuộn tơ vò. Nhưng bạn biết không, ngày mai trời lại sáng.

Ngày mai trời lại sáng. Có đôi khi, chỉ cần bạn đủ dũng khí rời khỏi giường và bắt đầu một ngày mới, mặc cho áp lực dồn nén trên vai, mặc cho những mỏi mệt vẫn bám riết suy nghĩ bạn, mặc cho sự chán chường bủa vây trái tim bạn, thì bạn đã là một người rất can đảm rồi! Đừng nghĩ ngợi nhiều, đừng bận lòng nhiều, vì cuộc sống này vẫn cứ trôi đi, những người làm tổn thương bạn vẫn sống tốt, cớ gì bạn lại cho phép bản thân nản lòng? Tiếp tục đi về phía trước, tiếp tục đối diện với thực tại, rồi ngày mai, ngày mai, ngày mai, đến một ngày, mọi chuyện sẽ ổn.

Tôi ơi, cứ bước về phía trước, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Chỉ cần bạn luôn tin vào bản thân mình. Bạn có thể buông bỏ rất nhiều thứ, có thể phủ định rất nhiều chuyện, có thể chán chường rất nhiều điều. Nhưng tuyệt đối, không bao giờ được phủ định bản thân, không bao giờ được chán chường bản thân mình. Bạn có thể không xinh đẹp, không tài giỏi, không thông minh, nhưng hãy vẫn cứ yêu lấy bạn, yêu lấy một người không hoàn hảo như vậy, chẳng phải người ta vẫn thường bảo, nếu không yêu lấy mình, ai sẽ yêu lấy mình đây? Khi bạn tin vào bản thân mình, khi niềm tin củng cố cho đôi chân bạn bước tiếp, thì sớm muộn cũng sẽ có ngày bạn dần lấp đầy những khuyết điểm đó.

Hãy nhớ rằng, hãy luôn tin. Hôm nay bạn không xinh đẹp, là vì ăn uống không đủ điều độ, hôm nay bạn không tài giỏi, là vì bạn chưa có đủ thời gian tích lũy. Đừng phủ định mình, nhưng cũng đừng hài lòng với mình, thành tựu của bạn, chính là kết từ hai chữ “cố gắng” mà thành. Cuộc đời phũ phàng này không vì bạn là con gái mà nương tay, không vì bạn từng chịu tổn thương mà nhân nhượng, không vì bạn từng thất bại mà dìu dắt, cuộc đời này cứ trôi đi lạnh lùng như vậy đấy. Yêu lấy bản thân mình, tin lấy bản thân mình, không ngừng cố gắng. Cho dù hôm nay bầu trời ngoài cửa sổ xám xịt mây mù, hãy nhớ rằng ngày mai trời lại sáng, hãy nhớ rằng“Trên thế giới này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Bạn là người tiên phong của cuộc đời bạn, cứ bước về phía trước, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

SongTheo Girly.vn

Ảnh Larry

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...