Tôi có NHỎ BẠN THÂN như thế !

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTôi có NHỎ BẠN THÂN như thế !
01:55:25 19/09/2015
Girly.vn -

Có những ngày bạn dấu nổi buồn vào sâu đôi mắt, chốn vào một cái xó xĩnh nào đó rồi mong rằng người ta sẽ chạy ngay đến tìm.

Tôi có NHỎ BẠN THÂN như thế !

Bạn biết không tôi đã từng ngu ngốc như thế. Kết quả là người cuống cuồng tìm bạn không phải là người mà bạn yêu thương mà chính là con nhỏ bạn thân cứ đeo bám bạn như sam ấy.

Phải, tôi có một con nhỏ bạn thân tính tình hâm như thế ấy.

Nhỏ bạn thân, cái định nghĩa tưởng chừng đơn giản, nhưng không đâu. Cái đứa mà được mang danh NHỎ BẠN THÂN nó như tập hợp hết tất cả mọi thứ vào người nó vậy. Không nghe nó lãi nhãi là bạn cảm thấy như sắp tận thế tới nơi rồi ấy.

Nhỏ bạn thân, cái nhỏ mà cứ hay chọc phá rồi làm đủ thứ mọi chuyện cho bạn tức điên nhưng bạn không cảm thấy nó phiền phức. Phá tóc, nghịch điện thoại,cấu véo bạn đủ thứ trò. À…, nó còn chụp lại những khoảnh khắc khó đỡ của bạn rồi dùng đó để đe dọa bạn rồi cười hả hê. Thật, không thể tin nổi luôn.

Nhỏ bạn thân, nó sẽ không bao giờ nổi giận với bạn. Cho dù bạn có làm gì nó đi chăng nữa, có gọi nó bằng một cái tên khó nghe đến đâu cùng lắm nó chỉ nhìn chằm chằm và buông một câu lạnh ngắt:”Bộ mày muốn chết hả?” Vậy đấy, nó là đứa duy nhất như vậy thôi.

Tôi có NHỎ BẠN THÂN như thế !

Nhỏ bạn thân, nó không hề phân biệt giàu nghèo, xấu đẹp và luôn là cái đứa nói thẳng thừng với bạn chứ không phải nịnh hót hay lừa dối bạn đâu. Bạn mới mua một đôi giày hay một cái váy mới, vội vội vàng vàng chạy ngay tìm nó  hỏi ý kiến. Nó mất khoảng 3 giây, nhìn chầm chầm và phán:”Kinh khủng vậy? Xấu chết được. Sơ mi, jean và hài búp bê dùm cho tao nhờ”. Sự thật thì nó không nhìn quen mắt nên nó mới nói vậy thôi.

Nhỏ bạn thân, nó sẽ là đứa đầu tiên cười khi bạn ngã. Nhưng bạn biết không nó không bao giờ bỏ mặc bạn ngồi ở đó một mình đâu. Hoặc là kéo bạn dậy rồi cùng đi, hoặc là nó sẽ ngồi xuống đó cùng bạn.

Nhỏ bạn thân, cái đứa mà mỗi khi bạn nói đi ra ngoài cùng nó thì y như rằng bạn đã được giải thoát khỏi một danh sách dài những câu hỏi của phụ huynh.

Nhỏ bạn thân, cái đứa mà có thể nhìn thấy được nổi buồn ẩn đằng sau đôi mắt, khi mà người khác chỉ thấy được nụ cười trên môi của bạn. Những lúc như thế nó bỗng khác hoàn toàn. Nó sẽ đến ngay với bạn, nhìn bạn và nói rằng:”Có tao đây rồi,đồ hâm”.

Vậy đấy, nếu nói về nhỏ bạn thân thì có nói cả ngày cũng không hết.

Thật sự, tôi thấy mình may mắn khi có được nó làm bạn thân. “Càng ngẫm nghĩ, tình bạn tựa hồng ân. Như phần phúc trong tình người trao tặng. Ước mơ đời trân quý tình bạn ấy. Để vui, buồn, vinh, nhục còn có nhau.”

“Cảm ơn mày vì đã đến và là bạn của tao. Một người bạn thật sự chứ không phải là dối trá. Cảm ơn mày vì đã cho tao biết, tình bạn nó còn quan trọng hơn cả tình yêu. Khi hết yêu người ta có thể rời bỏ tao mà đi,nhưng mày thì không vậy. Vì mày là bạn thân của tao nên hai đứa cũng có những lúc cải vã rồi hờn giận nhưng hai đứa không bao giờ bỏ rời nhau đúng không.Cám ơn mày, đồ hâm à!”

Dâu TâyTheo Girly.vn

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn Bin – Group  BLEND & RETOUCH

Giới thiệu về tác giả:

Thiên Cầm

"Thực ra khi li biệt ai cũng cho rằng kẻ ra đi là hạnh phúc hơn cả.Nhưng có biết đâu rằng những thứ bỏ lại phía sau mới là những thứ đẹp đẽ và tuyệt vời nhất của họ."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...