Tình yêu phụ thuộc vào thái độ của đàn ông ở thời điểm cuối cùng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình yêu phụ thuộc vào thái độ của đàn ông ở thời điểm cuối cùng
09:13:31 03/05/2018

Girly.vn -

Khi anh chán một người và yêu một người khác, anh có bao giờ nghĩ rồi anh cũng chán người đó để yêu một người mới hay không? Chắc là không rồi anh nhỉ? Nhưng trong tình yêu, giai đoạn chán chường là điều chắc chắn sẽ xảy ra, cũng như một vật đang cháy, sẽ cháy rất sáng, rất mãnh liệt nhưng khi nó hết nhiên liệu nó sẽ dần tắt và bén lửa sang một vật khác ngay lập tức. Thế rồi vật kia cũng hết nhiên liệu, nó tắt lịm trả lại cho không gian cảm giác an toàn lúc xưa. Và đàn ông, vốn là ngọn lửa không ai mong muốn.

Cuộc sống mãnh liệt của một mối tình không phải là sự thắm thiết nồng nàn tại thời điểm ban đầu, mà nó là thái độ của một người đàn ông tại thời điểm rất xa cái thời điểm ban đầu đó.

Khi mới yêu, người ta thường hay cùng nhau nói chuyện đến lúc tàn canh, nào là gọi điện thoại chỉ để nghe tiếng nhau than thở, hoặc đơn giản là anh chạy qua nhà em đưa một món đồ không cần thiết, kèm theo câu nói muốn ôm em. Có khi lại là chở nhau đi dạo quanh một vòng thành phố, mua vội hai ly trà sữa rồi về nhà chào nhau đi ngủ. Yêu nhau thuở ban sơ thật là rảnh rỗi.

Khi mới yêu, em cau mày nhăn nhó một tí, quên trả lời tin nhắn anh một vài phút, không thèm nhìn anh khi ngồi gần nhau, anh đã cuống cuồng lên như kẻ khờ khạo, gọi điện thoại, năn nỉ cả chục lần. Em vẫn cố lạnh lùng kệ anh, và rồi anh nói với em, anh buồn lắm, anh chỉ thương em thôi. Tình yêu chớm nở như cánh hồ điệp trên vùng hoa dại ngoài đồng nội xanh rờn, hết rồi như cánh đồng sau mùa gặt.

Khi mới yêu, đi đâu anh cũng dắt em đi, trong mỗi câu chuyện của cuộc đời anh đều mang âm hưởng của em, nhiều khi hắt xì và ngứa tai, cũng nghĩ chắc anh nhắc. Dần dần sau đó là bặt âm vô tín, thưa thớt dần cuộc gọi rủ đi cùng đám bạn anh. Đêm hôm khuya khoắt, anh cũng ngủ cho hết trọn một ngày yêu em.

Khi mới yêu, cả thế giới của anh là em, anh mang em lên các trang mạng xã hội, em ngại ngùng chẳng chịu, anh khó chịu nói lung tung. Muốn cho người cũ của em biết em và anh yêu nhau, muốn cho những vệ tinh quanh em biến mất vô hình. Và thế là họ đi cả, anh ở lại, nhưng ở lại bao lâu điều đó chẳng thể biết. Khi tình yêu bước đến cung bậc gần tan rã, anh bắt đầu lờ đi mọi việc, anh không muốn đăng những tấm hình yêu nhau lên mạng xã hội nữa, anh hay nói với người khác anh độc thân, và thế là anh muốn độc thân.

Tình yêu cũng như một ly trà chiều vậy, buồn ngủ thì uống vào, có người thấy đắng có người thấy ngon, quan trọng là ta uống vì buồn ngủ hay vì ta thích thưởng trà, ta uống vì ta muốn, hay chỉ muốn thử nó ra làm sao? Chủ yếu là về sau đó, ai sẽ tiếp tục uống nó dù là tỉnh hay mơ, dù là buồn hay vui, như người ở lại với người, tay cầm tay, đan xen qua những nỗi nhớ chung của nhau quên mất ngày giờ.

Chúng ta bây giờ, tựa như một khái niệm tiệm cận trong toán học vậy đó anh,anh là đường thẳng, em là đường cong, mang tiếng không phải song song, mà chẳng thể chạm mặt nhau ở cuối cùng. Người ta mới đặt cho một khái niệm nữa để tính ra khoảng cách của em và anh, đó là giới hạn. Cũng chính em và anh luôn có một giới hạn tưởng rất gần, nhưng thực chất là rạch ròi, không khác song song là mấy.

Cho nên, người ta mới nói: “tình yêu bền vững là thái độ của đàn ông ở trong những ngày cuối của tình yêu, một giai đoạn gần như của nhau nhưng mãi mãi không thể nào giữ chặt nhau được.” Lúc ấy, chỉ cần đàn ông chịu nhún nhường, ôm chặt cô gái họ yêu vào lòng, thế là mọi chuyện qua thôi. Phụ nữ mà, dễ mủi lòng, dễ tha thứ cho những lỗi lầm đã qua, dù bên ngoài cứng những bên trong thì như băng tan chảy khi gặp lửa.

Nhưng mà khó lắm phải không anh? Người người yêu nhau nào có bao lâu chứ? Rồi họ lại chán nhau đến cuối cùng, đặc biệt là đàn ông, họ nhanh chán đến nỗi chỉ vừa hôm qua thôi, họ nói còn yêu em thắm thiết, mà hôm nay tay trong tay với một người lạ mặt khác đến người ta chưa kịp định thần để rơi nước mắt.

Khi anh chán một người và yêu một người khác, anh có bao giờ nghĩ rồi anh cũng chán người đó để yêu một người mới hay không? Chắc là không rồi anh nhỉ? Nhưng trong tình yêu, giai đoạn chán chường là điều chắc chắn sẽ xảy ra, cũng như một vật đang cháy, sẽ cháy rất sáng, rất mãnh liệt nhưng khi nó hết nhiên liệu nó sẽ dần tắt và bén lửa sang một vật khác ngay lập tức. Thế rồi vật kia cũng hết nhiên liệu, nó tắt lịm trả lại cho không gian cảm giác an toàn lúc xưa. Và đàn ông, vốn là ngọn lửa không ai mong muốn.

Khi hết yêu, anh cố tình né tránh cô gái anh yêu, cố tình chọc cô ấy tổn thương để thốt lên câu chia tay cho đỡ thấy có lỗi. Và cũng như vậy, anh không còn tất bật lo lắng nữa. Thay vào đó anh nói:” Tính em như vậy anh chịu không nổi, mình chia tay đi.” Em sẽ nói với anh một chữ:”Ừ!” . Thế là em khóc, a nhẹ lòng. Hai hành động và hai lời nói trái ngược nhau khi tình yêu dần trôi vào quên lãng. Hôm đó, ta không nói với nhau câu nào. 

Khi hết yêu, khi cô gái mới xuất hiện bên anh, anh không nỡ buông tay em thẳng thắn, có lẽ vì tiếc thứ tình yêu của em dành cho anh, hoặc cảm thấy thương hại em. Anh lâu lâu sẽ nhắn tin với em tỏ ra quan tâm, cộc lốc và chán chường, không còn mang thanh sắc của ngày đầu yêu em, anh sẽ dành hết những thứ tốt đẹp nhất cho người ta, hoặc là lưỡng lự trong sự đơn phương lựa chọn. 

Anh à! Con gái, không phải món hàng hay vật dự trữ như anh đã từng nghĩ. Em không cần đâu, không cần một sự thương hại anh dành cho em ngay lúc này, không cần một chút thương cảm của anh. Thứ em cần lúc này, là một người thay thế anh, vậy thôi. Người đó sẽ yêu em, thay anh làm những nhiệm vụ tình yêu thường ngày, thay anh vuốt tóc em, thay thế đôi tay sần sùi rám nắng của anh, và đặc biệt họ sẽ chẳng như anh. Đơn giản vì lần sau, con gái sẽ khôn hơn lần đầu yêu ai đó đến tận cùng.

Bởi vậy, tình yêu phụ thuộc vào thái độ của đàn ông ở thời điểm cuối cùng

Tường Minh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Tường Minh

Một phút mênh mang giữa cuộc đời, ta để lại cho trang sách phút bộc bạch khó quên.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...