Tình yêu không giới hạn

Tâm sựTản Mạn SốngTình yêu không giới hạn
11:05:21 12/03/2016

Girly.vn -

Con – người con gái trong mắt ba mẹ còn là một người chưa đủ trưởng thành để có thể tự lập lo cho bản thân. Con – hàng đêm phải sống trong day dứt vì chưa làm được gì cho cha mẹ.

Tình yêu không giới hạn

\r\n

Trời trở gió, cái lạnh se se của mùa xuân sắp có đợt gió mùa về. Mưa nhẹ. Con choàng chiếc áo khoác mỏng mà lòng chợt nhớ về gia đình mình, về ba, về mẹ, về những người con thương.

\r\n

Thời tiết thay đổi đột ngột, bệnh mẹ lại tái phát, không thể làm việc được gánh nặng trên vai ba lại tăng thêm một chút. Cô em gái 5 tuổi chưa đủ lớn nhưng đủ để  hiểu rằng thời gian này không được nũng nịu, phải là một cô gái độc lập đứng đắn như một điểm tựa để cả nhà ta cùng vượt qua những khó khăn trước mắt. Hôm nay, con lại khóc nữa rồi.

\r\n

Con – một cô gái 22 tuổi, đang bước trên con đường Đại học như người ta thường mơ ước, đang hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ có đủ gia đình mình. Con – người con gái trong mắt ba mẹ còn là một người chưa đủ trưởng thành để có thể tự lập lo cho bản thân. Con – hàng đêm phải sống trong day dứt vì chưa làm được gì cho cha mẹ.

\r\n

Những ngày về quê, con lặng đi nhìn mái tóc của ba bạc thêm một chút. Nhìn lưng mẹ gầy, yếu ốm từng hôm. Nhìn cô em gái đáng ra được hưởng đầy đủ vật chất để phát triển thì nó phải sống trong cảnh thiếu thốn, không bằng bạn bằng bè. Nhìn chị gái vừa bước ra khỏi cổng trường Đại học đã đi xa kiếm sống. Đôi khi, chỉ nghĩ thôi mà tim con nhói lên từng hồi, đau lắm.

\r\n

Con được sinh ra từ một gia đình nhỏ hạnh phúc, có một người ba tâm lý và một người mẹ tuyệt vời. Con được sinh ra trong một ngôi làng hiếm thấy có theo đuổi việc học, làm việc và lấy vợ lấy chồng khi vừa mới đủ tuổi. Hằng ngày, công việc của ba mẹ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, đôi mắt sưng húp làm ngày làm đêm để lo cho con được học hành tử tế. Bàn tay chai sạn chưa bao giờ được nghỉ, tấm lưng gầy càng cong dần theo năm tháng. Ấy vậy mà, con xa nhà mình thấm thoắt đã 4 năm.

\r\n

 Nhớ những lúc cả nhà mình đoàn tụ, trên môi không ngớt nụ cười, dù vất vả hay mệt mỏi, vẫn bên nhau cùng sẻ chia hạnh phúc. Nhớ những ngày ba con mình cắt lúa dưới mưa, tắm mưa ở biển. Nhớ những đêm dài mất điện, cả 5 người ngồi ngắm trăng ở hiên trước cửa nhà. Hay cả mùa lạnh tê tái, ngọn lửa hồng thức trắng cùng đêm đông. Hạnh phúc ngọt ngào, giản dị mà thấm chất, đậm tình.

\r\n

Tình yêu không giới hạn

\r\n

Ngày sinh nhật ba con tặng ba bảng điểm năm học, sinh nhật mẹ con tặng mẹ những lá thư dài chưa kịp gửi. Sinh nhật con ba mẹ tặng con những nụ cười sảng khoái. Đó là món quà vô giá mà hàng trăm ngàn người khác phải nhìn con với ánh mắt ghen tỵ.

\r\n

Chưa một lần con nói con yêu ba, yêu gia đình mình, chưa bao giờ cầm trên tay món quà đắt đỏ để thể hiện tình yêu. Chỉ là mỗi ngày, con truyền tình yêu của mình bằng những cuộc gọi dài, những câu hỏi thăm lúc mệt mỏi, những chiếc bánh sinh nhật bất ngờ gửi từ phương xa. Đi rồi mới biết chỉ có gia đình là nơi an yên, là bến đỗ chung thủy vững chắc của mình. Không ai yêu con bằng cha, bằng mẹ.

\r\n

Cuộc đời này, có những thứ hạnh phúc nhỏ, được vun đắp từng ngày để thành một cái gì đó lớn lao mà người khác không làm được. Con trân trọng khoảnh khắc ấy và luôn hãnh diện về gia đình mình, về một người cha mẫu mực đầy lòng cao thượng vị tha. Ở ngoài kia, còn biết bao nhiêu mãnh đời bất hạnh, những em bé mồ côi không cha không mẹ hay hàng triệu triệu trái tim đang chạy theo những thứ xa hoa để tìm cái gọi là hạnh phúc. Họ đâu biết rằng, hạnh phúc chỉ là biết nắm giữ những người yêu thương bên cạnh, chấp nhận, đồng cảm và trao nhau tình yêu chân thành nhất. Đôi khi, cứ phải cho đi mà không màng nhận lại, sống và chờ đợi vào thứ tình yêu gọi là vĩnh cửu.

\r\n

Một ngày kia, nắng lên làm ấm con tim bé bỏng, xóa tan những khó khăn trước mắt, ủ ấm tình thương vô hạn. Để mai này, không còn những giọt nước mắt đêm khuya.

\r\n

                                                                                                MinaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Roxi Mueller , Bổng Đoàn

\r\n

\r\n

\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...