Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân

Tâm sựTruyệnTình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân
02:30:20 31/08/2016

Girly.vn -

Cả 3 chúng tôi vốn dĩ đã có một khoảng thời gian rất hạnh phúc, cứ ngỡ chúng tôi sẽ cùng nhau đi hết đoạn đường đời, 1 người là bạn trai, 1 người là cô bạn thân. Thế nhưng tình yêu là chuyện của hai người không có chỗ cho sự sẻ chia, và rồi 1 cơn bão đi qua, vùi lấp tất cả. Trong phút chốc họ là niềm hạnh phúc của tôi nhưng giờ họ lại là niềm hạnh phúc của nhau. Hôm nay, ngồi trên phố nhìn những vòng xe loáng ướt ngoài kia, lật giở những hồi ức mà chúng tôi đã từng có. Tôi mỉm cười bước ra khỏi màn mưa “Tình yêu là không có lỗi chỉ cần tình yêu ấy không làm tổn thương người khác, chỉ cần biết tôn trọng hạnh phúc nằm trên tay người khác thì đó sẽ là một tình yêu đẹp”

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân

\r\n

Tôi

\r\n

00h45 phút. Tôi bừng tỉnh dậy trong một cơn ác mộng giữa đêm và người ướt đẫm mồ hôi, run rẩy lạnh toát. Như thói quen, tôi cầm điện thoại, SMS cho anh.

\r\n

“Em vừa gặp ác mộng, em sợ lắm! Giá như anh ở đây lúc này”

\r\n

Vài phút sau số máy của anh trả lời lại:

\r\n

“Người yêu tớ vẫn đang ngủ!”

\r\n

Tim tôi như ngừng đập, chân tay rụng rời và đầu óc hoàn toàn bị tê liệt. Tôi quay trở về với thực tại là tôi và anh đã chia tay. Ném chiếc điện thoại vào góc nhà và một giọt nước mắt lăn dài trên khóe mi, “người yêu tớ” Ba chữ ấy như mũi dao đâm xuyên vào tim tôi.

\r\n

Họ đã từng niềm hạnh phúc của tôi, một là cô bạn thân nhất, một là người bạn trai tôi yêu suốt 3 năm. Nhưng rồi, trái đất quay làm đảo lộn nhiều thứ và chỉ trong phút chốc họ trở thành niềm hạnh phúc của nhau nhưng lại là niềm đau trong tim tôi. Trong cuộc sống, mọi thứ đều có thể chia sẻ cho người khác nhưng duy chỉ có tình yêu thì không có chỗ cho sự sẻ chia và sự xuất hiện của người thứ ba sẽ càng trở nên chật chội dù là người bạn thân nhất. Sự thật cay đắng dù bạn không muốn tin nhưng chẳng thể làm được gì khác ngoài việc chấp nhận nó, sự phản bội hay là tình yêu chân thật? Tình yêu thì không có lỗi chỉ cần tình yêu của bạn không làm tổn thương người khác, chỉ cần bạn biết tôn trọng hạnh phúc nằm trên tay người khác thì đó sẽ là một tình yêu đẹp.

\r\n

Trái tim người con gái như một cái giếng khơi, nước cũng có khi đầy khi vơi mà cũng có khi cạn. Đào giếng rồi không nghĩa là sẽ có nước suốt đời, nếu không thể khơi thông cả những mạch ngầm âm ỉ kia, thì thứ tình yêu ấy cũng sẽ có ngày cạn khô và hoang phế.

\r\n

Tôi và anh yêu nhau cũng đã 3 năm, anh là người tốt, quan tâm, chăm sóc tôi, đứng đắn và chung thủy. Chúng tôi hợp nhau nên suốt những năm qua luôn vui vẻ, nhiều kỷ niệm, rất ít cãi vã và đặc biệt là tôn trọng nhau. Khi tôi cảm thấy đã đủ tin cậy nên quyết định ra mắt anh cho mấy cô bạn thân trong một buổi tiệc. Thực sự, tôi hiểu con người anh, con người của bạn mình, tôi biết họ đều là người tốt nên không có chuyện sẽ phản bội tôi nhưng nếu bị sức hút quá mạnh của người đối diện, đôi khi khiến trái tim lỗi nhịp mà không kiểm soát được.

\r\n

Ai đó đã nói rằng, mỗi chúng ta đều có một người bạn thân, làm quân sư tình yêu cực chuẩn. Cô ấy đúng là người như thế. Dù chưa yêu ai, nhưng những cách cô ấy đưa ra để giúp tôi giải quyết tình hình thật quá hoàn hảo. Tôi vốn không có nhiều bạn bè, đặc biệt có rất ít bạn gái. Thú thật, tôi không thích chơi với con gái. Họ ích kỷ, nhỏ nhen và luôn đố kị lẫn nhau. Vì thế, suốt những năm học đại học cho tới lúc ra trường đi làm, tôi chỉ có độc nhất một cô bạn thân. Không chỉ lắng nghe tôi than phiền, khóc lóc, cô ấy còn là “chỗ dựa” tinh thần cho tôi; là người cùng bạn trải qua bao nhiêu là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, là người ở thời khắc nào đó đã trưởng thành cùng tôi. Cô ấy vẫn thường hay hẹn gặp anh và tôi nói chuyện, để giúp chúng tôi hiểu nhau hơn. Tôi gần như phó mặc chuyện của mình cho cô ấy, vì rằng, tôi có một người bạn thân quá hiểu mình, và một chàng người yêu quá yêu tôi. Nhưng giá như, chúng tôi có thể nắm tay nhau như thế đi hết cuộc đời.

\r\n

Khi những sự xa cách ban đầu chỉ là về khoảng cách địa lý dần dần đã trở thành sự cách xa của trái tim. Tôi như con rối trong cái mê cung không có lối thoát do chính mình tạo ra. Ngày ngày chuyện trò tâm sự với bạn thân, ngày bên anh mà không hề hay biết, từ lúc nào tôi trở thành kẻ thứ ba?

\r\n

Vào một tối mùa Đông, khi cả anh lẫn cô ấy đều không bắt máy, tôi trở về sau chuyến công tác sớm hơn so với lịch trình ban đầu, xuống sân bay và đáp thẳng xe về nhà chỉ để biết tình hình sức khỏe cô bạn của tôi có ổn không? Và tôi gần như đóng băng trước cửa nhà, khi nhìn vào bên trong, thấy cô ấy và anh đang hôn nhau, gần như say đắm. Mắt tôi ghim chặt hình ảnh ấy trong đầu, tôi lao vào giữa màn đêm đen kịt ngoài kia và nụ hôn ấy thì tàn nhẫn cứa đứt trái tim tôi. Một người đang là bạn trai tôi, một người là bạn thân nhất của tôi, vậy mà hai người ấy nỡ đối xử tàn nhẫn với tôi như thế sao?  Hai bàn tay tôi run lên mà không tìm được điểm bám.

\r\n

Tôi chạy trốn quá khứ. Mất đi người yêu, tôi đau nhưng uất hận nhất là bị phản bội bởi người bạn thân mà mình tin tưởng còn kinh khủng hơn việc người yêu mình phản bội theo người khác rất nhiều lần. Thời gian nặng nề bò qua, như một loài không có chân nhưng mang đầy nọc độc. Rồi một ngày nắng đẹp, tôi nhận được thiếp mời của anh và cô ấy. Cầm tấm thiệp hồng trên tay, tôi không biết mình nên cười hay khóc, sẽ oán hận hay mỉm cười chúc phúc cho họ. Sẽ đi với tư cách Người yêu cũ của chú rể hay bạn đã từng rất thân của cô dâu?

\r\n

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân

\r\n

Cô ấy

\r\n

Tình yêu vốn đến và đi không hẹn trước, những rung động của trái tim đôi khi chẳng cần lý do. Ai cũng mong sẽ có một tình yêu trọn vẹn với người mình yêu thương, thế nhưng cuộc sống trớ trêu vẫn hay xảy ra những điều mà bản thân ta chẳng lường trước được. Phải lòng một ai đó là một biến cố bất ngờ của cuộc sống. Nó giống như thể bạn đã bất cẩn gieo một hạt giống, hạt giống ấy lặng lẽ nảy nầm, mạnh mẽ lớn lên, bạn không thể mặc kệ nó lớn hơn nữa, bạn càng không đành lòng bỏ đi.

\r\n

Tình cảm giữa tôi và cậu ấy không đơn thuần là tình bạn mà đó còn là tình chị em. Tình bạn bắt đầu từ khi hai đứa học chung trường Đại học. Lúc mới chơi với nhau, tôi từng hơi ghen tị khi chứng kiến cuộc sống quá đầy đủ, vương giả của cậu ấy nhưng trái với tính cách của các tiểu thư đài các, kênh kiệu khác, cậu ấy luôn đối xử tốt với tôi, không bao giờ tỏ thái độ chê bai gì cả. Chuyện gì cũng phải kể với nhau đầu tiên, đó là nguyên tắc giữa 2 đứa. Nhưng tình cảm của các cô gái sẽ thường có nhưng vết rạn khi có sự xuất hiện của một chàng trai mà cả hai cùng yêu.  Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi cậu ấy chính thức nhận lời tỏ tình của một anh chàng khóa trên nổi tiếng cao to, đẹp trai lại có địa vị xã hội. Đó không ai khác cũng là mối tình đơn phương nhiều năm của tôi. Khi tôi biết bạn mình tìm được một nửa ưng ý, thì tình cảm mà chúng tôi có trong nhiều năm dần biến thành sự ganh tỵ và đố kỵ từ lúc nào mà chính tôi cũng không biết.

\r\n

Tôi đã thích anh trước khi anh trở thành người yêu của bạn mình. Tôi gặp anh lần đầu tiên ở một quán café, anh đi cùng một người bạn và tôi đã không thể rời mắt khỏi anh suốt buổi ngày hôm đó. Quả thực, người con trai này có cái gì đó khiến người khác phải thích ngay từ lần đầu gặp. Sau ngày hôm ấy, tôi về nhà và bắt đầu thầm lặng tìm hiểu anh. Một chàng trai ít nói, ít cười, sống đơn giản, có chút cầu toàn, nhưng không thích tỏ ra hiểu biết, phông bạt như phần lớn con trai mà tôi gặp trên đời này. Tôi như tìm thấy một phần mình đã tìm kiếm từ rất lâu, tôi chỉ không biết mình nên bắt đầu như thế nào.

\r\n

Rồi tôi có cơ hội gặp anh lần thứ hai, trong sinh nhật của bạn thân mình. Anh xuất hiện, với tư cách người yêu của bạn thân tôi. Tôi im lặng trong suốt buổi tiệc, mỉm cười khi cần, cụng ly khi cần, đóng trọn vai mình phải đóng và về khóc suốt đêm hôm đó.

\r\n

Nhưng bù lại, vì là bạn thân nên tôi có nhiều dịp được tiếp xúc với anh, gặp gỡ và đi chơi cùng anh. Tôi bắt đầu để ý đến anh nhiều hơn. Và càng để ý, tôi càng nhận ra rằng bạn mình quả thật quá may mắn, khi cuộc sống của cậu ấy vốn đã hoàn hảo, nay lại càng tuyệt vời hơn vì có một anh bạn trai quyến rũ, nổi bật như thế. Sự ích kỷ và ghen ghét trong con người tôi càng ngày càng lấn át lý trí, tôi càng xây dựng ý nghĩ “Tại sao mình không có được một chàng trai như anh”. Hạnh phúc là do bản thân mình nắm bắt, đúng hay sai chưa bao giờ tôi nghĩ đến nhưng dần dần, tôi cảm thấy khó chịu với bạn mình, lúc nào cũng tiểu thư, yếu đuối nhõng nhẽo quá. Tôi trở thành “đạo diễn” không công cho các đoạn phim ngắn nhằm chia rẽ tình cảm của họ, nửa đùa nửa thật kể những điểm xấu của bạn mình cho anh nghe, nào là không biết nấu ăn, nào là lười biếng rồi thì vô duyên đủ kiểu. Tệ hơn là tôi còn dựng chuyện trong một lần đi Picnic, một bạn trong nhóm bị mất chiếc ipad đắt tiền và kể với anh bằng cái giọng “chấm lửng” để buộc anh phải nghĩ người yêu anh là người lấy cắp chứ không phải ai khác.

\r\n

Đến khi bạn tôi và anh giận nhau. Tôi bề mặt an ủi cô bạn thân nhưng bên trong thì lòng vui như mở hội. Đến khi bạn mình phải đi công tác, tôi biết, anh đang rất buồn và như trong cơn say, tôi đóng vai một người chia sẻ với anh:

\r\n

– “Anh ổn chứ?”

\r\n

Chừng nửa tiếng sau, tin nhắn trả lời đến:

\r\n

– “Anh ổn? cảm ơn em”

\r\n

– “Anh có muốn ra ngoài hóng gió chút không?”

\r\n

Ngần ngừ một lát rồi anh nhấn nút đồng ý. Và từ đó, tôi được dịp trò truyện với anh nhiều hơn mà chẳng cần phải ngại ngùng cái ranh giới “bạn thân”. Lợi dụng lúc tình cảm 2 người đang trục trặc, tôi đã nỗ lực hết mình để giành lấy anh. Vào một ngày mưa gió mùa đông, tôi gọi điện báo tôi bị cảm cần sự giúp đỡ của anh, lúc đó đã là hơn rất muộn. Anh vội vàng tới bên tôi nhưng có lẽ đó là sự trả ơn và trách nhiệm, dù là như thế cũng đủ làm tôi vui. Và rồi sự cô đơn đã kéo chúng tôi lại gần nhau hơn, mọi thứ đi xa ranh giới người yêu của bạn thân và bạn thân của người yêu.

\r\n

Người ta vẫn cứ nói, cái gì cướp đoạt từ trên tay kẻ khác thường không giữ được bền lâu, và kể cả khi bạn có giành được, chưa chắc bạn đã nhận được toàn vẹn những gì bạn muốn. Tôi thì không tin điều đó, trong tôi bây giờ là lẫn lộn đủ mọi cảm giác, vừa sợ hãi, ân hận, vừa xấu hổ vì hành động của mình, nhưng cũng không thể thôi yêu và gạt bỏ đi quyết tâm chiếm lấy người con trai đó. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, khi đã yêu ai thật lòng thì tình cảm ấy không có lỗi.

\r\n

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân

\r\n

Anh ấy

\r\n

Tôi là chàng trai khá đa cảm, hay buồn, có quá nhiều suy nghĩ, một đôi bù trừ quá hoàn hảo. Tôi hay buồn còn người yêu tôi, em luôn vui vẻ, chính sự vui vẻ đó đã làm tôi cười và thế là tình yêu bắt đầu đến với chúng tôi một cách tự nhiên nhất, em thường bảo:

\r\n

“Bao nhiêu người muốn cưa em nhưng em lại chọn anh thế nên anh không được để ý đến bất cứ người con gái nào khác”.

\r\n

Tôi cười và đáp: “Anh luôn bận rộn với công việc của mình và thời gian ít ỏi còn lại thì đã dành hết cho người yêu của mình, lấy đâu ra mà dành cho cô gái nào được nữa”

\r\n

Tình yêu, vốn chẳng phải sợi xiềng sợi xích để trói đời ta vào với nhau. Cầm lên được, ắt sẽ bỏ xuống được. Ai chẳng khóc khi tình yêu rời xa mình, nhưng ai sẽ thay lòng và ai sẽ bước đi trước? Nhiều lúc tôi tự hỏi người ta cứ đến và đi trong đời nhau là để chọn lựa? Tình yêu vốn không phải điều chia sẻ để quơ tay cho mình có nhiều chọn lựa và không ai có thể thay thế được em vì tôi rất khó để rung động trước một người con gái nào khác. Nhưng tình cảm là điều không ai dám nói trước, yêu nhau dài hay ngắn; nhiều hay ít; sâu đậm hay nhạt nhẽo không quan trọng. Quang trọng sẽ đi cùng nhau được bao lâu? Tôi không muốn mình sống bạc bẽo, phản bội nhưng tôi cũng không thể điều khiển được cảm xúc. Bạn đã từng cảm thấy rung động trước một ai đó trong khi đã có người yêu. Bạn biết đó là cảm giác thoáng qua nhưng bạn không thể dừng lại. Bạn cảm thấy có lỗi với người yêu mình và chờ đợi cơn say nắng đi qua. Nhưng biết đâu trong khoảng thời gian đó, tình cảm của bạn sẽ tan vỡ. Xưa nay cảm xúc vốn là thứ mơ hồ, khó nắm bắt và kiểm soát; có thể lúc lên cao, lúc xuống thấp, lúc thăng, lúc trầm.

\r\n

Mọi chuyện chỉ thực sự có vấn đề khi tôi gặp người bạn thân của bạn gái mình. Đó là một cô gái tuy không xinh đẹp bằng em nhưng lại rất duyên, giọng nói rất ngọt ngào, rất quyến rũ và rất khéo tay nữa. Tôi phát hiện ra là càng ngày cô ấy càng quan tâm, chăm sóc tôi một cách đặc biệt, tôi tự nhủ, có lẽ vì là bạn thân của bạn gái tôi nên cô ấy làm thế là lẽ tự nhiên.

\r\n

Trong một lần trò chuyện, cô ấy hỏi tôi:

\r\n

– “Đứng giữa người mình yêu và bạn thân anh chọn ai?”

\r\n

Tôi suy nghĩ rồi trả lời: “anh sẽ chọn bạn thân”

\r\n

Cô ấy đáp: “Em sẽ chọn người mình yêu, vì tìm thấy nhau giữa cuộc đời này khó lắm”.

\r\n

Rồi cô ấy lại hỏi: “Nếu anh yêu một người con gái nhưng anh phát hiện rằng bạn thân cô ấy cũng yêu anh, anh sẽ làm gì”.

\r\n

Tôi đã không trả lời câu hỏi đó bởi tôi phát hiện ra một điều gì đó khác biệt từ trong đôi mắt cô ấy. Tôi luôn biết giữ khoảng cách đúng mực dù đôi lúc cô ấy hay đùa nếu sau này tôi và bạn gái có chia tay thì tôi sẽ làm bạn trai cô ấy. Tôi biết cô ấy đùa nhưng luôn chủ động né tránh và lảng sang chuyện khác vì hiện tại tôi đang là bạn trai của bạn thân cô ấy mà.

\r\n

Nhưng rồi chuyện gì đến rồi cũng sẽ phải đến, những mâu thuẫn, những bất đồng trong quan điểm sống giữa tôi và em ngày càng lớn. Chúng tôi thường xuyên tranh cãi không ngừng. Cuối cùng, để kết thúc tất cả, em quyết định đi công tác nước ngoài một tháng cũng là để cho hai đứa một khoảng không gian riêng suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện. Thật không ngờ, đó cũng là khoảng thời gian khiến chúng tôi xa nhau mãi mãi, tình yêu 3 năm được đánh đổi bằng 30 ngày ngắn ngủi bởi những cơn “say nắng” có thể biến thành bão bất cứ lúc nào.

\r\n

Khoảng thời gian ấy tôi và cô ấy đi chơi riêng rất nhiều. Là những cuộc hẹn giữa hai người khi tôi và em đang giận nhau, một lần cô ấy nhẹ hôn lên má lúc tôi không để ý. Tôi đã không nỡ đẩy cô ấy ra, tôi cũng không hiểu tại sao mình lại làm thế đáng ra tình cảm của tôi phải dành cho bạn gái mình, vậy mà lại dành cho cô ấy. Trong lòng tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn và mong sẽ có nhiều lần đi cùng cô ấy như thế nữa. Những ngày sau đó, tôi và cô ấy trò chuyện nhiều, tình cảm đối với tôi cũng tăng dần theo đó. Tôi ghét mình vì biết như thế sẽ rất có lỗi với em nhưng sao mỗi ngày vẫn cứ nghĩ về cô ấy như một thói quen khó bỏ, cô ấy mang lại cho tôi cảm giác bấy lâu tôi rất cần và thèm khát.

\r\n

– Anh xin lỗi!

\r\n

– Tại sao? Sao lại cứ phải là cô ấy, người bạn thân nhất của em?

\r\n

Đổ vỡ là chuyện chẳng ai mong muốn nhưng thử hỏi trong cuộc đời này liệu có bao nhiêu người yêu nhau có thể cùng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời? Nếu tình yêu không ở lại. Đừng buồn, bởi chia tay chỉ là chuyện trong khoảnh khắc. Mỗi một cuộc tình luôn có lí do để tồn tại và kết thúc. Mỗi người đều bận đi những ngã đường khác nhau. Đôi khi cái đích đến của tình yêu không phải là hai người có ở lại cùng nhau hay không, mà là những người đã yêu nhau có thực sự tìm thấy được tình yêu của mình hay không.

\r\n

Hàng XómTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh PiuPiu, Cà Ri Zê

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...