Tình yêu đơn giản lắm, chỉ có con người đã phức tạp hóa tình yêu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình yêu đơn giản lắm, chỉ có con người đã phức tạp hóa tình yêu
09:49:44 06/03/2019

Girly.vn -

Nhưng càng đi qua nhiều chuyện, càng có nhiều trải nghiệm cuộc sống, con người sẽ luôn muốn hướng tình yêu đến sự đơn giản, vì càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Chỉ cần có đủ yêu thương thì tình yêu sẽ luôn thăng hoa. Trên đời này, đâu phải mấy ai cũng hoàn hảo, yêu nhau chính là chấp nhận con người thật của người mình yêu. Khi yêu một ai chân thành, thế giới quan của bạn cũng trở nên đẹp hơn. Đừng đòi hỏi tình yêu cho ta những gì, mà hãy làm tất cả những gì mình có thể để xứng đáng với tình yêu- thứ diệu kỳ mà cuộc sống đã ban tặng cho mình.

 

Confucius đã nói “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”. Tình yêu cũng giống như vậy, chúng ta đừng nên phức tạp hóa tình yêu, bạn chỉ việc yêu bằng chính con tim của mình mách bảo và đừng lí trí quá vì dễ khiến tình yêu bị biến chất.

Có người nói tình yêu là bài toán phức tạp nhất trên đời, nhưng sự thật thì tình yêu đơn giản lắm. Tình yêu đơn thuần bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt, giản dị, đâu phải quá lớn lao, phô trương. Một tình yêu đúng nghĩa không phải là yêu một người sao cho “hoàn hảo” trong mắt thiên hạ, mà yêu như thế nào để hòa quyện được hai tâm hồn vốn xa lạ thành quen thuộc.

Nhiều người vẫn thường hay lãng quên những điều đôi khi nhỏ nhặt vì chúng diễn ra thường xuyên khiến họ lầm tưởng chúng là điều hiển nhiên nên chẳng mảy may bận tâm, mà họ đi tìm kiếm những định nghĩa tình yêu phù phiếm, xa hoa.. Vốn dĩ tình yêu mang nhiều cung bậc khác nhau, khó mà người ta hiểu thấu nó một lần. Nhưng nếu cứ phức tạp hóa tình yêu lên, luôn tự đặt câu hỏi nên yêu như thế nào cho đúng, thì sự thật, làm gì có câu trả lời chính xác nào đâu. Yêu chỉ là yêu thôi, làm sao có khái niệm yêu “đúng” tồn tại trên đời. Mỗi người, ở mỗi điểm đứng, vị trí khác nhau, họ có những cách yêu, cách nhận diện yêu “đúng” khác nhau. Mỗi người đều có một thước đo tình yêu của riêng mình. Phải chăng bớt suy nghĩ lại, thì tình yêu sẽ dễ dàng hơn, mọi thứ sẽ đi theo quỹ đạo trái tim và trở về đúng nghĩa cảm xúc hạnh phúc.

Tình yêu không phải là thứ chúng ta có thể gọi tên mà nó hiện hữu và khiến con người ta hạnh phúc. Tình yêu đến vào một ngày chẳng ai biết, chẳng ai mong. Hạnh phúc ở tình yêu có lớn lao gì khi đấy chính là tiếng cười của cả hai trong cuộc sống. Yêu, là có một người luôn ủng hộ những hành động ngốc nghếch của mình, là có một người nguyện lòng chờ đợi, nguyện lòng đi bên cạnh không mưu cầu. Tình yêu có phải cầu kì lắm đâu, nó nhẹ nhàng, trong veo và đơn giản biết mấy. Vẻ đẹp của tình yêu vốn dĩ rất thô sơ, mộc mạc nguyên thủy, chỉ tùy theo người ta mà mài giũa thành những khối khác nhau về chất.

Nhưng càng đi qua nhiều chuyện, càng có nhiều trải nghiệm cuộc sống, con người sẽ luôn muốn hướng tình yêu đến sự đơn giản, vì càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Chỉ cần có đủ yêu thương thì tình yêu sẽ luôn thăng hoa. Trên đời này, đâu phải mấy ai cũng hoàn hảo, yêu nhau chính là chấp nhận con người thật của người mình yêu. Khi yêu một ai chân thành, thế giới quan của bạn cũng trở nên đẹp hơn. Đừng đòi hỏi tình yêu cho ta những gì, mà hãy làm tất cả những gì mình có thể để xứng đáng với tình yêu- thứ diệu kỳ mà cuộc sống đã ban tặng cho mình. Tình yêu là chỉ cần biết trân trọng, thương yêu nhau thật tâm, cùng nhau cố gắng đi qua từng ngày thanh xuân.

Tình yêu, nghĩ đơn giản, mọi thứ sẽ đơn giản. Suy đến cùng, tình yêu, nếu mãi cứ đắn đo, suy tư nhiều quá, sẽ thành ích kỉ. Vậy nên, cứ sống và yêu hết mình cho hiện tại, để bản thân cả hai có thể tận hưởng trọn vẹn từng giây, từng phút trôi qua. Đừng lãng phí thời gian để giận hờn, ghen tuông mà hãy để giành quãng thời gian đó để ở bên nhau thật lâu, nắm thật chặt tay người ấy.

Ichi Phạm – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Ichi Phạm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...