Tình yêu cũng có hạn sử dụng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình yêu cũng có hạn sử dụng
04:58:56 31/08/2016

Girly.vn -

Vẫn biết là cảm xúc con người thì rất khó điều khiển, nhưng con người có cả trái tim lẫn lý trí, vậy tại sao không vận dụng cả 2 để tạo ra những điều tốt đẹp. Tôi yêu 1 người không vì gia đình, nghề nghiệp hay tài sản của người đó mà chính bản thân người đó, những điều nhỏ nhặt mà người đó đem lại cho tôi, một cảm xúc đặc biệt. Nhưng tiếc là hạn sử dụng mà người đó gắn vào tình yêu của chúng tôi quá ngắn, ngắn đến nỗi nó kết thúc mà tôi vẫn chưa hết bàng hoàng.

Tình yêu cũng có hạn sử dụng

\r\n

Tôi, một con bé ngang ngược bướng bỉnh, thích cuộc sống tự do tự tại, thích bay nhảy và tìm kiếm những thứ mới lạ, thích gì làm nấy, cái tôi không thích thì dù có kề dao vào cổ tôi cũng không thèm liếc lấy 1 cái. Vì vậy đối với tôi, tình yêu nó là một thứ gì đó xa xỉ, bị ràng buộc bởi một người vô tình gặp rồi nảy sinh những thứ tình cảm mà đến lý trí cũng không điều khiển được, rồi lúc nào cũng nhớ đến người đó, làm gì cũng muốn làm cùng người đó rồi đi đâu cũng muốn đi cùng, muốn cùng nhau chia sẽ vui buồn… tuy nhiên cũng có một số người quá dựa dẫm vào cái người mang danh người yêu ấy, lúc nào cũng muốn như hình với bóng, rồi đột nhiên xuất hiện hàng tá luật lệ như là không được đi với con khác, không được nhìn hay thậm chí là vô tình liếc 1 cái, đi đâu cũng phải báo cáo, rồi bỗng nhiên trở thành con người yếu đuối đến cái nắp chai nước suối thôi cũng không mở nổi….ừ thì điều này không sai, người ta yêu nhau mà, tình yêu có thể làm thay đổi 1 con người, chỉ là nó đang thay đổi theo chiều nào mà thôi. Tôi gặp nhiều loại người, thấy được nhiều mối quan hệ được gọi là tình yêu, tình yêu đấy ạ, có thể cân đo đong đếm được luôn đấy ạ, hợp rồi tan … có thể một đứa cái gì cũng có thể tự làm 1 mình như tôi chắc không thể hiểu được. 

\r\n

Tôi lạnh lùng sắt đá, nhưng cũng là con người như bao người, mối quan hệ thì không thiếu, người theo cũng không phải ít, không phải là không có sự lựa chọn mà chỉ là chưa gặp được đối tượng tạo nên cảm giác đặc biệt trong tim. Đến khi chịu mở lòng và đón nhận 1 người thì… thật là trên đời cái gì cũng có thể xảy ra, những cảm xúc, những kỉ niệm, hạnh phúc chớp nhoáng đánh đổi với sự tổn thương vô tận. Tôi nhận ra cái được gọi là tình yêu vĩnh cữu chẳng thể tồn tại được, tình yêu thời này, không thực dụng thì cũng là cảm xúc nhất thời, con người có thể tìm đến 1 bờ vai khi cảm thấy cô đơn chứ chẳng thể nói 1 câu ” tôi cần bạn trong đời” . Con người có thể nói yêu được thì cũng có thể nói hết yêu được. Nó ngắn như vậy đấy. Mặc dù cùng nắm tay nhau đi nhưng họ chọn 1 đoạn đường bằng phẳng để thỏa mãn cảm xúc nhất thời chứ không phải con đường dài thăm thẳm vô tận mà đất đá chông chênh. Cũng giống như thức ăn làm ra đều đc gắn mác từ 1 nhà sản xuất và có hạn sử dụng mà khi hết hạn thì làm sao mà dùng được nữa, chỉ có thể quăng đi vì quá đát thì tình yêu cũng như thế nhưng được sản xuất từ 2 người và có 2 hạn sử dụng khác nhau. Bạn nghĩ sao khi nó bị hết hạn. Thật sự quá chua xót và đau đớn đến nhường nào nhỉ. Vậy liệu người tiêu dùng còn tin tưởng nữa không khi tình yêu cũng có hạn sử dụng.

\r\n

Tình yêu cũng có hạn sử dụng

\r\n

Vẫn biết là cảm xúc con người thì rất khó điều khiển, nhưng con người có cả trái tim lẫn lý trí, vậy tại sao không vận dụng cả 2 để tạo ra những điều tốt đẹp. Tôi yêu 1 người không vì gia đình, nghề nghiệp hay tài sản của người đó mà chính bản thân người đó, những điều nhỏ nhặt mà người đó đem lại cho tôi, một cảm xúc đặc biệt. Nhưng tiếc là hạn sử dụng mà người đó gắn vào tình yêu của chúng tôi quá ngắn, ngắn đến nỗi nó kết thúc mà tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Bỗng dưng mọi niềm tin vào tình yêu đều tan biến, mọi hy vọng cũng vụt mất, những lời hứa, những việc làm bỗng trở thành những kỉ niệm không bao giờ muốn nhớ đến. Buồn rồi khóc rồi tim chết lặng, nói không được nhớ nhưng vẫn nhớ, quên nhưng không thể quên, đương nhiên ai khi yêu thật lòng thì trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ trải qua thời gian khó khăn nhưng đó không phải dấu chấm hết. Yêu nhưng không lụy, hãy nhớ, mỗi sản phẩm tạo ra đều có giá trị sử dụng và chỉ dành cho người biết được giá trị sử dụng của nó thì sự tồn tại của nó mới có ý nghĩa, phải nâng niu trân trọng thì mới có thể sử dụng lâu dài. Cái gì đã hết hạn thì thay vì ngồi tiếc nuối cũng chẳng thể kéo dài được tuổi thọ của nó hay mang nó trở lại như ban đầu, tình yêu đã có hạn sử dụng thì nó cũng chỉ là 1 sản phẩm do 2 người có chung 1 tình yêu dành cho đối phương tạo nên thì tại sao không nghĩ đến việc tạo nên 1 sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng, ai hiểu được giá trị của nó thì tự khắc sẽ cùng nhau đưa ra cùng 1 hạn sử dụng kéo dài cho đến mai sau.

\r\n

Lựa chọn 1 sản phẩm là do bản thân, bạn có thể nói ” giá như không chọn cái này, biết trước không chọn cái kia” nhưng không nên chê trách người sản xuất, như tôi đã nói thì mỗi sản phẩm đều có giá trị của nó, chỉ là bạn chọn nhầm sản phẩm không thuộc về mình hoặc có 1 người khác chọn cùng sản phẩm giống bạn nhưng họ không biết cách sử dụng mà thôi. Tôi cũng không khuyên bạn là không được tái tạo một sản phẩm mới từ những gì đã từ bỏ, nhưng bạn phải suy nghĩ thật kỹ, sản phẩm mới ấy có thể cải tiến hơn và có hạn sử dụng lâu dài hơn sản phẩm cũ hay không. Hay nói thẳng ra, bạn cố chấp đến mạo hiểm mà chờ đợi người đi lạc đường quay về bên mình, liệu họ có còn nguyên vẹn tình yêu cho bạn hay trên đường đi đã trao bớt mỗi người 1 ít và trái tim của bạn có thể tan chảy lớp băng bảo vệ hay không. Tôi biết bạn không thể 1 sớm 1 chiều là có thể xóa sạch tình cảm cho người ấy. Bản thân tôi cũng vậy nhưng bạn nên nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn, yêu bản thân hơn và sống tốt đến mức có thể, thanh xuân chẳng còn lại bao nhiêu đâu nhé, các con đường thì cũng chỉ là cơ sở vật chất do con người tạo ra mà thôi, vấn đề là mình chọn con đường nào, đừng nên hối hận vì đã chọn con đường ấy vì chính bản thân bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 con đường riêng khác cho mình, ai tìm được lối vào thì sẽ tự khắc có 1 thứ sản phẩm gọi là tình yêu được tạo thành, lúc ấy hãy cân nhắc thật kỹ để cùng đưa ra hạn sử dụng nhé!

\r\n

Buồn cứ buồn, nhớ cứ nhớ, khóc cứ khóc, mệt rồi thì ngủ, mai tỉnh dậy sẽ là 1 ngày mới

\r\n

Kätz – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Erin

Giới thiệu về tác giả:

Kätz

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...