Tình yêu chớp mắt là mất nhau…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình yêu chớp mắt là mất nhau…
04:09:44 23/04/2016

Girly.vn -

Khi tôi chỉ thoáng nghe tên ai đó, tim tôi lại đau từng nhịp, tình yêu tuổi trẻ nồng nhiệt và cũng đầy oan trái biết bao. Người ta không dùng tháng năm để đong tình cảm, nhưng lại là những ngày cùng nhau trải qua ngọt bùi cay đắng trong suốt đoạn hành trình.

Tình yêu chớp mắt là mất nhau...

\r\n

Thanh xuân người con gái chớp mắt là qua đi, chỉ vỏn vẹn còn lại nơi tim một niềm đau dai dẳng. Tôi không ước mình có thể quay ngược thời gian để trở về những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời, trong hồi ức của tôi chỉ còn lưu giữ một bóng hình cứ  khắc sâu mãi trong tim.

\r\n

Khi tôi chỉ thoáng nghe tên ai đó, tim tôi lại đau từng nhịp, tình yêu tuổi trẻ nồng nhiệt và cũng đầy oan trái biết bao. Người ta không dùng tháng năm để đong tình cảm, nhưng lại là những ngày cùng nhau trải qua ngọt bùi cay đắng trong suốt đoạn hành trình. Ai rồi cũng rẽ lối, khi yêu thương là gánh nặng, là phiền toái, khi những ngày bên nhau không thể níu chân người, dẫu biết đã cố chấp, cứ mãi nuôi mộng tưởng rằng người sẽ quay về thì vẫn phải thức giấc chấp nhận rằng người ra đi đã là thành quá khứ, chuyện xưa hãy thôi đau đớn.

\r\n

Gìơ đây khi nhìn lại quãng thời gian qua, tôi bỗng thấy mình ngốc nghếch đến dại khờ, chân thành trao đi để ôm về vết thương lòng nặng mang. Quả thật tôi sợ tình yêu trên đời này, chỉ một giây trước còn kề bên âu yếm ngọt ngào, chỉ một giây sau đã thành người dưng xa lạ, như chưa từng quen biết. Thanh xuân khi nhìn lại thấy mình sao quá đỗi cô đơn, cô độc, tim mình là từng mảng vỡ vô hình chung đau âm ỉ theo tháng ngày. Có lẽ khi tôi quên đi được nỗi đau ấy cũng là lúc tôi biết chính mình chẳng còn bao nhiêu thời gian. 

\r\n

Tình yêu chớp mắt là mất nhau...

\r\n

Người ta hay nhận hết lỗi về phần mình chỉ mong sau tình cảm đôi bên sẽ bền vững không phải bởi ta sai mà ta thật tâm trân trọng tình cảm ấy hơn tất cả. Nếu bạn có tận mắt chứng kiến từng yêu thương họ vun đắp, công sức suốt năm tháng qua cho tình cảm họ tôi tin bạn sẽ không thể vươn mắt mà đan tâm cướp đi, phá hạnh phúc, làm tan nát tình yêu của người ta để rồi xem như đó là hiển nhiên là của bạn, rồi lấy duyên số làm cái cớ cho tình cảm bạn đoạt được. Tôi chưa từng than trách hay oán hận người ra đi nhưng tôi không cao thượng đến mức chúc người ra đi hạnh phúc. Chỉ biết giờ đây khi yêu thương mang hình hài xưa cũ thì việc dẫu còn yêu ta vẫn đành tâm nhìn người ra đi về bên hạnh phúc người mong ước. 

\r\n

Tình yêu bắt đầu bằng: “Hãy để anh là một phần trong cuộc sống của em…” và kết thúc bằng: “Anh có cuộc sống mới của anh rồi, em đi tìm cuộc sống mới của em đi.”

\r\n

Chớp mắt đã không còn còn chung lối, giờ tôi đã hiểu “ý nghĩa của sự ngọt ngào” chính là “tận cùng của nỗi đau”.

\r\n

Võ Hồng YếnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Kend Trần

Giới thiệu về tác giả:

Tử Yên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...