Tình yêu, chỉ cần yêu hết trái tim mình là đủ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình yêu, chỉ cần yêu hết trái tim mình là đủ
09:17:58 22/09/2016

Girly.vn -

Đừng chỉ nhìn đời một cách tăm tối. Nhìn những cái cây khi nó trụi trơ, nhìn những vụn vỡ khi tình cảm không thành. Ẩn chứa sâu trong nó là những điều cần chúng ta cảm nhận và khám phá. Dù thế nào, chọn đúng người khiến mình nhớ thương da diết chưa bao giờ khiến tôi hối hận. Mặc thời gian phủ bụi lên kí ức, những cành hoa sữa vẫn đung đưa trong gió, nhắc tôi nhớ về anh.

Tình yêu, chỉ cần yêu hết trái tim mình là đủ

\r\n

Người quen rồi cũng thành lạ. Hoa nở rồi cũng lại tàn….

\r\n

Chúng ta vẫn luôn nhắc về quá khứ như một thói quen, như một kỉ vật mà ngày tháng khi xưa ấy để lại. Ngoài những điều tuyệt vời nhất, còn có cả mất mát và đau thương mà bất cứ ai cũng không thể quên được. Nhưng tuyệt nhiên không còn nhắc đến nữa, cũng chỉ bởi chuyện đã cũ và lòng cần những điều an yên.

\r\n

Tôi đứng nép mình bênh cánh cửa nửa mở nửa khép. Tháng tám kéo những hạt mưa vương xuống từng tán lá của hàng hoa sữa trong phố đem theo hơi lạnh se sẽ. Vài nụ hoa đã chớm nở. Cái hương thơm nồng cay sẽ bừng lên tới khó ngửi khi thời gian trôi về những ngày cuối tháng chín, tháng mười.

\r\n

Vào khoảng thời gian này một năm về trước, từng đôi, từng đôi vợ chồng trẻ tới đây chụp ảnh cưới rất nhiều. Vậy mà năm nay hầu như là không có. Cả con phố nằm yên trong sương sớm, phảng phất mùi hoa. Đôi khi quá bình yên lại khiến con người ta lo sợ nhiều hơn.

\r\n

Mây chợt kéo mưa ngang qua hiên cửa, có một nỗi nhớ lại cồn cào thêm. Bởi mùa hoa năm trước, tôi còn mong người ghé qua theo mưa.

\r\n

Rồi chúng ta sẽ đều phải chấp nhận những cuộc tình như thế. Những cuộc tình mà chẳng bao giờ người ra đi biết được người ở lại vẫn tìm trong hoang hoải. Đôi khi khẽ chạm vào những kí ức cũ, thấy nó giống hệt những việc trước kia mình từng làm. Nhưng bây giờ, nó chỉ còn là chuyện của một người. Giống như là hành động giữa kiếp trước và kiếp sau trùng lặp vậy. Chỉ một quãng thời gian ngắn ngủi ấy thôi mà xem như đã là kiếp trước, kiếp sau rồi.

\r\n

Tình yêu vốn mong manh, người đàn ông kém thông minh nhất là người cho qua sự yên lặng từ cô gái mình yêu.

\r\n

Người để tình yêu chết trong thing lặng thì vốn quá nhiều, còn người chịu thấu hiểu điều đó lại chẳng có bao nhiêu. Câu chuyện khi vừa rối đã lại thôi gỡ nút, mặc cho những nút thắt thêm chặt, và rồi lòng người thêm xa…

\r\n

\r\n

Có những điều, không phải là cứ có thể nói rõ hết ra với nhau. Dẫu biết khi yêu, chúng ta nên thẳng thắn, rõ ràng để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Nhưng có những khi, điều mà một người con gái mong ước là một người thấu hiểu mình, một người biết được những tổn thương trong cô ấy đang nhiều như thế nào, một người quan tâm tới cảm giác của cô ấy mỗi khi đôi môi mím chặt mà không bao giờ khóc.

\r\n

Tôi yêu mùa thu, không đơn giản vì nó là những cơn mưa, những ngọn gió, những bông hoa sữa nồng nàn. Hơn tất cả, nó là vì anh. Vì chàng trai dù nói rằng, đã rất cố gắng, nhưng vẫn không thể ở bên tôi. Anh đi, bỏ lại những mùa hoa sau phố vắng chỉ còn lại tiếng mưa…

\r\n

Tình yêu, chỉ cần yêu hết trái tim mình là đủ

\r\n

Tiếng mưa đổ trên mái tôn của căn gác cứ đều đều và ồn ã để dấu khi những tiếng khóc trong lòng một kẻ yếu đuối cũng không còn biết tựa vào ai…

\r\n

Mỗi khi rời bỏ nhau, người ta chỉ cần dùng tới duy nhất một lý do. Tôi nghĩ, lý do để yêu thì nên chỉ có một, còn lý do để chia tay thì nên có nhiều hơn một. Bởi một lý do có đủ để người ta vội xóa đi hết những yêu thương ẩn sâu trong trái tim bao tháng ngày? Lúc nào cũng vậy, lời chia xa toàn mặn chát với đắng cay. Và cuộc đời tôi đã thực sự được nếm trải nó.

\r\n

Nhưng tôi không trách người, cũng không tránh hoa chóng tàn. Đã có những năm tháng biết bản thân mình được nuông chiều trong vô vàn những xúc cảm hạnh phúc. Như sớm nay, hương hoa sữa gõ cửa từng nhà. Rồi cho tới khi nở rộ trắng xóa cả con phố, tình yêu chúng tôi đã từng đẹp, từng nồng nàn, từng vấn vương mỗi người như thế. Mặc cho vết cắt của thời gian, kẻ ở lại vẫn ngỡ mình chưa từng xa nhau.

\r\n

Là tôi yêu người, như yêu những mùa hoa trên phố. Hoa nở rồi lại tàn, tàn lại nở. Nhưng người tới rồi đi, đi rồi là không về nữa.

\r\n

Nồng nàn rồi bỗng chốc cô quạnh. Tôi biết rằng cuộc đời mình chính là những mùa hoa không tàn. Trái tim lúc nào cũng chất chứa đầy những yêu thương dù cho có những tháng ngày thấy mình hoàn toàn trống rỗng. Đâu phải ai cũng có duyên nợ bên nhau, bao lâu cũng không quan trọng, chỉ là đã để lại trong lòng một mùa hoa, không thể nào giống với những mùa hoa khác.

\r\n

Nếu sau này, ở nơi xa lạ người sống không có những hàng hoa sữa, xin cũng đừng quên chúng. Giữa trăm ngàn lý do để nhớ tới nhau, duy chỉ có điều đó là quan trọng nhất. Còn lại, cứ quên đi cũng được. Rồi sau này, có lỡ quên mất cái tên, quên mất dáng hình cũng coi như để kí ức ngủ sâu trong tâm trí, mãi mãi không còn hờn giận đau thương. Chỉ nhớ rằng mình đã từng yêu, một mùa yêu ngập tràn hương hoa sữa.

\r\n

Dẫu cho hoa tàn, hoa lại nở. Như những yêu thương trong tôi dành cho người vẫn còn vẹn nguyên. Nhưng tôi không chờ đợi, tôi biết mình cần phải tục nở hoa như những cái cây ngoài kia, chỉ là tôi nên tìm cho mình một người thương khác và sống như một cái cây khác.

\r\n

Đừng chỉ nhìn đời một cách tăm tối. Nhìn những cái cây khi nó trụi trơ, nhìn những vụn vỡ khi tình cảm không thành. Ẩn chứa sâu trong nó là những điều cần chúng ta cảm nhận và khám phá. Dù thế nào, chọn đúng người khiến mình nhớ thương da diết chưa bao giờ khiến tôi hối hận. Mặc thời gian phủ bụi lên kí ức, những cành hoa sữa vẫn đung đưa trong gió, nhắc tôi nhớ về anh.

\r\n

Đừng vác lên vai những ưu tư mệt mỏi. Vết thương nào cũng có cách chữa lành. Chúng ta không chỉ sống cho duy nhất một người. Còn phải biết yêu thương cả mình nữa. Một chuyện tình đi qua, nhưng nhành hoa cuối cùng rụng rơi cho một mùa mới. Hãy cứ yêu và yêu người. Như tình yêu của một mùa hoa dành cho con phố của chúng. Quyện chặt, luyến lưu, dù úa tàn nhưng sẽ chẳng bao giờ mất đi.

\r\n

Tháng năm rồi sẽ làm con người đổi thay, cây xanh cũng tới lúc cằn cỗi. Nhưng chừng nào nó còn sống, sẽ vẫn còn nở hoa. Tình yêu, là chỉ cần yêu hết trái tim mình là đủ.

\r\n

Nhã TúTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh An An Nguyen

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...