Tình yêu ấy đã từng rất ngọt ngào

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình yêu ấy đã từng rất ngọt ngào
09:39:25 13/08/2018

Girly.vn -

Khi đánh mất người mà mình yêu thương, chúng ta sẽ phải đối mặt với cảm giác mất mát đó mỗi ngày. Lời chia tay chẳng hề đơn giản chỉ như một câu nói, mà nó có thể khiến chúng ta vĩnh viễn mất đi người mà ta yêu thương. Rồi khi nhận ra mình thật sự cần nhau, thật sự yêu thương người đó thì đã quá muộn màng rồi. Người ta chỉ ở lại với người biết trân quý và yêu thương mình mà thôi. “Tạm biệt” nói ra thì dễ dàng, nhưng trong lòng có thực sự quên được không, mới là điều quan trọng.

Đời này, gặp được nhau, yêu thương nhau đã là một điều rất khó. Đó là chúng ta có duyên với nhau. Người ta nói, kiếp trước quay đầu nhìn lại nhau năm trăm lần, kiếp này mới được một lần chạm mặt nhau. Vậy thì chúng ta kiếp trước phải quay đầu nhìn lại nhau biết bao nhiêu lần, thì kiếp này mới có cơ hội được ở bên và yêu thương nhau nhỉ?. Chỉ biết là chúng ta có duyên, là ông trời đã cho ta gặp và bên nhau. Nhưng, đời người cũng có lúc chán nhau, cũng có lúc cảm thấy đôi bàn tay mình đang nắm lấy không còn ấm áp như lúc ban đầu nữa. Người ta cũng không còn đáng yêu và được che chở như lúc đầu nữa. Sẽ thấy những nguội lạnh từ tình yêu này, sẽ thấy người kia đôi khi thật phiền phức, sẽ thấy chán nhau mất thôi. Tình yêu mà, lúc yêu thương nồng cháy, lúc nguội lạnh, chán nhau cũng là chuyện thường tình.  Nhưng, nếu thật sự đã nghĩ đến ý định sẽ buông tay nhau, hãy nghĩ đến nơi mà các bạn đã bắt đầu. Và tự đặt ra cho mình những câu hỏi rằng vì sao lúc trước, bạn lại chọn muốn yêu thương và che chở cho cô gái ấy?

Và, nếu bỗng một ngày, sau cuộc cãi vã nảy lửa giữa bạn và cô gái yêu thương mình, bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, thấy muộn phiền và buồn bực, thấy… muốn buông tay, khi nhìn ở cô gái của mình chẳng còn điều gì đáng yêu, đáng giữ nữa, mà chỉ toàn những tính xấu, điều tiêu cực, chẳng hợp với mình nữa. Nếu bỗng một ngày, bạn thấy cô gái của mình thật phiền phức. Cô ta hay giận hờn, ghen tuông, luôn suy nghĩ sợ mất bạn hay nghi ngờ mãi một điều gì đó. Cô ta lại hay trẻ con và nũng nịu với bạn. Điều này khiến bạn chán ngấy mất rồi. Thì khi đó, hãy nghĩ tới lí do tại sao lúc trước bạn bắt đầu yêu thương cô ấy, sao lúc trước bạn chấp nhận che chở cho cô ấy. Tại sao ngày trước, cái nũng nịu của cô ấy làm bạn thấy ngọt ngào vì hạnh phúc?. Còn bây giờ, nó làm bạn cảm thấy phiền  và khó chịu đến thế?

Có phải bạn hết yêu cô ấy rồi không?. Vậy lúc trước, thứ tình cảm ấy là gì?. Có phải đó chỉ là thứ tình cảm chóng vánh?, còn giờ thì tình cảm ấy đã tắt mất rồi hay không? Con người ai cũng có những điểm xấu, điểm tốt. Nếu một ngày bạn nhận ra người yêu mình có một vài điểm xấu, bạn có thể bao dung cho cô ấy được không?. Yêu nhau, là yêu luôn cả điểm tốt lẫn điểm xấu của người mình yêu. Có thể bạn không thấy hài lòng về cô ấy, nhưng đó là người yêu thương bạn bằng cả tấm lòng. Người hay cằn nhằn vì lo lắng cho bạn. Người hay ghen tuông vì cô ấy lo sợ sẽ mất bạn bất cứ lúc lúc nào. Hay suy nghĩ nhiều cũng là vì cô ấy lo lắng cho tương lai của hai người mà thôi. Cô ấy lo bàn tay nhỏ bé, có lúc sẽ không giữ được bạn mất thôi. Cô ấy lo lắng cho sức khỏe của bạn, cho sự an toàn của bạn nên mới hay nhắc nhở bạn về sớm, nên mới hay cằn nhằn mỗi lúc bạn về khuya. Cô ấy, là cô gái dành trọn sự quan tâm và săn sóc cho bạn. Là cô gái dành cả thời gian của mình để lo lắng đến bạn. Chẳng qua là có đôi lúc, những lo lắng của cô quá nhiều khiến bạn cảm thấy như đang bị làm phiền. Nhưng, hãy thông cảm và thấu hiểu cho cô ấy bạn nhé! Cô ấy vì bạn, vì cô ấy quá yêu bạn đấy thôi!

Có thể bạn sẽ thấy rằng, lúc mới quen nhau, cô ấy làm gì cũng thấy đáng yêu và dễ chịu. Dần dần, tình cảm không còn nồng nàn như thuở ban đầu, thì lại nhận ra có nhiều điều không hợp nhau. Tình yêu vốn nhiều khó khăn, phức tạp. Chấp nhận yêu phải chấp nhận những vấn đề nảy sinh trong nó. Một cô gái để có thể yêu và đứng cạnh bên bạn, đã có thể dành thời gian quan tâm và yêu thương bạn cũng phải hi sinh, đánh đổi rất nhiều điều trong cuộc sống. Cũng gặp phải những khó khăn, sóng gió mà cô gái ấy đôi khi phải giấu nhẹm đi vì không muốn bạn phải lo lắng nhiều. Bởi vậy, yêu một người con gái, hãy kiên trì hơn, bình tĩnh hơn và bao dung hơn…

Cô ấy, vì lo lắng cho bạn nên mới giận hờn, vì quá yêu thương bạn nên mới luôn sợ mất. Bởi cô ấy biết, một vòng tay hờ hững có thể tuột khỏi bất cứ lúc nào. Nhưng bạn lại chỉ vì một chuyện như vậy mà trách mắng cô ấy, đó đều chưa phải là tình yêu thực sự mà hai người đang tìm kiếm. Vì ở đây, không có sự thấu hiểu và san sẻ của cả hai.

Con gái, cần lắm một người có thể chịu đựng được những lúc trẻ con hay giận hờn của mình. Biết là có những lúc giận hờn vô cớ, những lo lắng vô cớ làm người con trai cảm thấy mệt mỏi. Nhưng vốn dĩ chỉ vì quá thương, vốn dĩ vì dồn nén quá nhiều, vốn dĩ vì còn yêu bạn quá nhiều nên mới như vậy. Con trai à, hãy giữ chặt lấy cô gái nhỏ bé của mình nhé, cô gái hay ghen, hay hờn dỗi vì cô ấy quá yêu thương bạn, quá sợ lạc mất bạn một lúc nào đó trong đời. Nếu như vậy, cô ấy chắc hẳn sẽ bơ vơ và lạc lõng đó. Bởi chính cô ấy đã xem bạn là cả thế giới của mình rồi. Cô ấy cần thế giới ấy để sống vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Bạn sẵn sàng cho cô ấy một cuộc sống hạnh phúc như vậy chứ?

Một mối quan hệ không thể tồn tại dài lâu nếu hai người lúc nào cũng là hai đường thẳng song song, tình yêu có sâu đậm mấy, không có sự thấu hiểu và cảm thông thì cuối cùng cũng dễ dàng kết thúc thôi. Cuộc sống đã đủ mệt mỏi rồi, người ta mới mong tìm kiếm một ai đó có thể cảm thông với mình, có thể cùng dắt nhau qua những ngày tồi tệ nhất, có thể là chỗ dựa vững vàng và êm ái mỗi khi đối phương cảm thấy muốn dừng lại nghỉ ngơi. Có thể là chưa hợp nhau hoàn toàn, nhưng có thể vì yêu thương nhau mà bao dung cho người đó một chút. Nếu không hài lòng đối phương, bạn có thể nói ra và cùng nhau giải quyết. Chẳng có ai là hoàn hảo cả. Chỉ là vì yêu thương nhau, nên người ta mới học cách nhường nhịn nhau một chút, bao dung cho nhau một chút. Có như thế, tình yêu mới dung hòa, hạnh phúc. Chẳng có ai đi được với nhau đến cuối cuộc đời mà không có những lần nhẫn nại, tha thứ cho nhau. Đời này, không phải cứ yêu thương nhau là đủ, mà phải học cách bao dung cho nhau để cùng nhau nắm chặt đôi tay mà đi đến cuối cuộc đời.

Một bờ vai, một bàn tay chìa ra đúng lúc, đôi khi còn có giá trị hơn nhiều lần một món quà vật chất. Một sự bao dung, thấu hiểu làm người ta càng yêu thương nhau nhiều hơn. Tình yêu có những chông gai, khốn khó, khi vượt qua rồi mới thấy yêu thương và trân trọng nhau hơn. Người con gái của bạn, cũng đã có những nỗi khổ tâm riêng, cũng đã đánh đổi rất nhiều thứ để được ở bên và yêu thương bạn. Bởi vậy, cái gì bỏ qua được thì hãy bỏ qua cho nhau, để rồi lại có thể nắm đôi bàn tay ấy mà đi tiếp những tháng ngày phía trước.

Trong tình yêu, người ta thường kỳ vọng một sự quan tâm và thấu hiểu từ đối phương, chẳng ai có thể chịu đựng được một chuyện tình tự nhau tạo ra quá nhiều sóng gió, hở ra là thấy mâu thuẫn, hở ra thấy soi mói lẫn nhau. Một ngày tỉnh dậy không phải với một tâm trạng hạnh phúc, mà là bất an khi nghĩ rằng không biết liệu hôm nay có xảy ra chuyện gì hay không. Tình yêu, cần sự bình yên và thấu hiểu. Lỗi lầm nào rồi cũng có thể bao dung cho nhau, nếu cả hai yêu thương nhau thật sự.

Đừng lãng phí những tháng ngày hạnh phúc khi còn có thể yêu nhau yên bình. Người ta yêu để cho nhau cảm giác được yêu thương chứ không phải mang lại khổ tâm cho người ấy chỉ vì sự ích kỷ cá nhân của mình. Những ngày tháng được quan tâm, được yêu thương, được ở bên người mà mình đã lựa chọn muốn chăm sóc cả đời, đó đã là những ngày tháng hạnh phúc nhất. Bạn có thấy hạnh phúc những tháng ngày ở bên cô ấy hay không? Trái tim bạn đã từng lỗi nhịp khi thấy cô gái của mình nở nụ cười hạnh phúc hay không? Quý trọng những phút giây tình còn đang ấm mà đừng vì những chuyện vô nghĩa mà tuột mất tay nhau. Hôm nay nếu bạn thấy không còn hợp nhau nữa, hãy nghĩ tới những cảm xúc rung động đầu tiên dành cho cô ấy là như thế nào?, hãy nhớ lúc tim bạn đập loạn nhịp vì cô ấy ra sao?. Và mối tình của hai bạn đã có những tháng ngày hạnh phúc ngọt ngào như thế nào?. Nếu có thể, hãy yêu nhau bao dung hơn, hãy yêu nhau biết thấu hiểu hơn, chắc chắn sẽ được bền lâu…

“Cuộc đời có nhiều ngã rẽ
Buông tay nhau rồi chắc sẽ mất nhau!
Biết trước là sẽ rất đau
Nhưng sao bước đến cùng nhau còn rời?
Đã nguyện đi hết cuộc đời
Thì xin hãy giữ những lời yêu thương
Đừng vì 1 chút vấn vương
Mà thêm 1 chặng quãng đường cô đơn!
Cuộc sống trắc trở vẫn hơn
Cùng nhau cố gắng đừng hờn, đừng ghen!”

Khi đánh mất người mà mình yêu thương, chúng ta sẽ phải đối mặt với cảm giác mất mát đó mỗi ngày. Lời chia tay chẳng hề đơn giản chỉ như một câu nói, mà nó có thể khiến chúng ta vĩnh viễn mất đi người mà ta yêu thương. Rồi khi nhận ra mình thật sự cần nhau, thật sự yêu thương người đó thì đã quá muộn màng rồi. Người ta chỉ ở lại với người biết trân quý và yêu thương mình mà thôi. “Tạm biệt” nói ra thì dễ dàng, nhưng trong lòng có thực sự quên được không, mới là điều quan trọng. Có thể hôm nay đây, bạn sẽ không chấp nhận được tính cách hay những việc làm của người con gái mình yêu, vì thế nên bạn muốn buông tay cô ấy. Thế nhưng, có thể một thời gian rất ngắn sau đó, bạn mới nhận ra đối với bạn, cô gái ấy quan trọng biết nhường nào. Bạn đang cần cô ấy biết bao, đang mòn mỏi nhớ về những tháng ngày đã từng hạnh phúc như thế nào. Thế nên, đừng vì những tật xấu của người yêu, vì những mâu thuẫn không đáng có, vì những nỗi lo lắng khiến bạn cảm thấy phiền phức mà vội buông tay cô gái của mình. Để rồi năm tháng sau đó, bạn mới nhận ra rằng, cô ấy chính là người con gái mà bạn muốn yêu thương, muốn che chở cả một đời. Nhưng, lúc đó liệu đã quá muộn rồi hay không?

Khi muốn buông tay cô ấy, hãy nhớ đến ngày trước, bạn đã từng yêu thích cô ấy đến mức nào, từng bảo rằng hai đứa rất hợp nhau ra sao, rằng mình đã tìm thấy được người mà mình tìm kiếm bấy lâu nay rồi. Bạn đã từng nói mình sẽ không chê bất cứ điều gì ở cô ấy, chỉ cần cô là chính cô là được. Bạn từng mong cầu có được cô, được cô yêu. Bạn từng sợ mất cô, bảo cô đừng bao giờ rời xa mình. Bạn từng vì cô ấy mà làm biết bao nhiêu là việc. Cũng đã từng thấy lâng lâng hạnh phúc khi cô ấy đồng ý ở bên cạnh mình.

Và, ngày ấy, chính lúc cô ấy vẫn còn đang khép lòng mình lại bởi những tổn thương ở quá khứ, bởi những sợ hãi ám ảnh, bạn đã hối thúc cô mở lòng đón nhận tình cảm của bạn, hối thúc cô tin tưởng bạn rất nhiều mà. Giờ đây, bạn muốn rời bỏ cô gái yêu thương bạn sao?

Nếu có một ngày như vậy, xin bạn hãy tĩnh tâm tìm lại những yêu thương ngày trước, tìm lại những điều tốt đẹp ở cô gái mà bạn yêu. Vì kỳ thực, cô vốn chẳng thay đổi gì cả, chỉ là bạn chưa hiểu được tường tận về cô ấy. Và quan trọng nhất, bạn chưa nhìn thấy cô ấy – một người con gái – khi yêu thật lòng ra sao. Thấu hiểu một chút, bao dung một chút, bạn lại thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc hơn.

Nếu bạn thật sự từng yêu cô, từng dám nói yêu cô, và hiện tại vẫn còn đang yêu cô, thì phải chấp nhận được những điều chưa tốt ở cô ấy, kiên nhẫn rèn giũa, lấy tình yêu của cả hai làm cô thay đổi, cũng như vì cô mà thay đổi chính mình, để hòa hợp với nhau hơn. Khi người ta yêu thương sẽ thật lòng, ắt hẳn sẽ vì nhau mà thay đổi. Vì nhau mà phấn đấu tốt lên từng ngày. Vì nhau mà từ bỏ những điều chưa tốt để hoàn thiện mình hơn. Tình yêu, có một sức mạnh kì lạ lắm. Nó khiến con người ta tốt hơn, bao dung hơn, cũng nhẫn nại hơn. Bởi, trên đời này làm gì có ai sinh ra mà đã hợp nhau. Những đôi sống bên nhau trọn đời, chỉ vì họ thật lòng yêu nhau, thật lòng quyết tâm muốn cùng người mình yêu đi đến cuối con đường đời, nên mới vì nhau mà thay đổi, hoàn thiện chính bản thân mình trước tiên cả mà thôi.

Lê Mỹ – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Trang trước

Bình yên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...