Tình đầu – Tình cuối

Tâm sựTình Yêu - Tình Bạn Tình đầu – Tình cuối
04:56:08 26/09/2016

Girly.vn -

Nhưng tiếc thay, em – anh – chúng ta đã không thể là tình cuối của nhau. Nụ hôn, vòng tay ôm siết sẽ luôn là mãi mãi nhưng những rung động về nhau có phải chăng chỉ là thoáng qua rồi cũng sẽ nhạt nhòa? Chúng ta chỉ vô tình lướt qua rồi phải lòng nhau, phải lòng một con người cũng đang độc bước một mình trên con đường bên cạnh?

 Tình đầu - Tình cuối

\r\n

Ai đó đã từng nói thật may mắn nếu được là mối tình đầu của một ai đó, nhưng sẽ trọn vẹn hạnh phúc hơn khi được là tình cuối của một người.

\r\n

Anh – tình đầu của em. Em – tình đầu của anh. Trong trẻo. Tin yêu. Chúng ta đã chạm vào cuộc đời nhau bằng những rung động trong veo đầu đời. Và em đã từng tin chúng ta sẽ mãi mãi nắm tay nhau trong vẹn tròn yêu thương như thế.

\r\n

Nhưng tiếc thay, em – anh – chúng ta đã không thể là tình cuối của nhau. Nụ hôn, vòng tay ôm siết sẽ luôn là mãi mãi nhưng những rung động về nhau có phải chăng chỉ là thoáng qua rồi cũng sẽ nhạt nhòa? Chúng ta chỉ vô tình lướt qua rồi phải lòng nhau, phải lòng một con người cũng đang độc bước một mình trên con đường bên cạnh?

\r\n

Buông tay nhau rồi lại mỗi người một ngả. Buông tay nhau rồi lại ngược lối xuôi dòng loay hoay đi kiếm tìm những lãng quên tình đầu, một tình đầu dang dở. Lại một mình, một mình loay hoay đi kiếm tìm hạnh phúc. Có xa xôi lắm không người ơi?

\r\n

Xa nhau rồi có còn nhớ về nhau? Xa nhau rồi có còn tìm về nhau để lại gục đầu thổn thức ướt một bờ vai?

\r\n

Là anh hay là em hay cả hai chúng ta vẫn còn yêu người kia? Những lời nhắc nhở “Ngủ sớm đi em.” “Ngủ sớm đi anh.” rồi lại những gì mang chút hơi ấm ngày đông gửi về trong nhau “Nhớ mặc áo ấm người nhé!” Là gì? Chúng ta còn gì sau một cuộc tình dang dở? Là một trái tim còn thổn thức vì nhau. Là nỗi nhớ mang ra trải dài những con đường đang bước? Không. Không phải là yêu. Cũng nhất định không phải là nhớ. Mà chỉ là tiếc nuối thôi. Tiếc nuối cùng sợ hãi. Sợ người kia tìm về hạnh phúc mới mà không có mình. Sợ người mỉm cười vì một ai không phải anh – không phải em. Nên tiếc, tiếc nếu thấy cuộc sống người không ta vẫn hạnh phúc tươi vui. Ích kỉ. Nhỏ nhen… Ừ. Hóa ra là trong tình yêu cả em và anh đều ích kỉ. Không còn là gì của nhau vẫn muốn lòng người dành cho ta một khoảng không trọn vẹn nhưng cũng đừng li ti nhạt mờ. Phải thật rõ. Phải thật sâu. Đôi khi phải thật day dứt nhớ nhung nữa.

\r\n

 Tình đầu - Tình cuối

\r\n

Đấy! Những yêu thương sau một tình yêu dang dở cứ dày vò anh và em. Bỏ đi không nỡ mà quay về lại chẳng đành, sau tất cả từng ấy những yêu thương cùng ly biệt.

\r\n

Chúng ta lại phải đợi. Không phải đợi thời gian mà đợi chính lòng mình. Đợi lòng mình muốn quên, đợi lòng mình muốn rực rỡ nắng về một lần nữa.

\r\n

Cánh cửa lòng tôi đâu có khép. Sao không ai đến gõ cửa một ngày mưa đi? Tôi đang đợi. Đợi rất lâu và rất sâu…

\r\n

Một ngày, nắng vàng sẽ lại vàng ươm trong ánh sắc. Những đóa hoa sẽ thật đẹp thật rực rỡ trong lễ đường. Cô dâu dịu dàng tinh khôi trong váy cưới. Chú rể bảnh bao trong nụ cười hạnh phúc. Một đôi trai tài gái sắc vừa ý lòng người. Cô dâu của anh hôm ấy không – là – em. Tình cuối của anh không là em. Là chị ấy. Chị ấy sẽ là một người vợ hiền dâu thảo. Sẽ là người pha cho anh tách trà buổi sớm, là phẳng phiu chiếc áo sơ mi từ đêm qua để sáng hôm sau chỉnh lại chiếc cà vạt trước khi anh đi làm. Rồi anh sẽ ôm chị ấy vào lòng, nụ hôn ngày mới…

\r\n

Anh cũng sẽ không là tình cuối của em. Một người có thể không ôm em như cách anh đã ôm, không quan tâm em như cách anh đã yêu. Nhưng người ấy sẽ cho em cảm giác yên ấm của một ngôi nhà hạnh phúc. Có thể không là người em yêu nhất nhưng sẽ là người em tin tưởng nhất, nắm trọn bàn tay em đi đến cuối đường bằng chân thành, đẹp đẽ và tưởng tin nhất của một trái tim.

\r\n

Tình đầu – tình cuối không phải lúc nào cũng may mắn được đặt ở một người. Tình đầu có thể là người ta yêu nhất. Tình đầu có thể là đúng người nhưng sai thời điểm hoặc thậm chí sai người sai cả thời điểm. Trên đời này không có gì là trọn vẹn. Giống như một người ta yêu, rất yêu nhưng chắc gì đã có thể cùng ta đi đến cuối cuộc đời. Còn một người mà ta không ngờ tới vào một thời điểm ta không dự định, bất ngờ ở đâu nhảy tới, nắm tay ta đi đến cuối con đường. Thế là người thành tình cuối của ta. Chỉ đơn giản vì cuộc đời này, ta chạm nhau đúng thời điểm.

\r\n

Hạ PhượngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tra Tran, Nguyễn Thái Ngọc

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...