Tình đầu là tình chớm nở mau tàn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình đầu là tình chớm nở mau tàn
09:45:04 13/03/2018

Girly.vn -

Ta nhớ về tình đầu, vì tình đầu sáng trong nhường ấy. Ta nhớ về tình đầu, vì tình đầu dở dang. Ta nhớ về tình đầu, vì tình đầu chở theo bóng dáng của một thời thanh xuân đã qua trong lòng mỗi người.

Tình đầu là tình chớm nở mau tàn

Ai chẳng mong tình đầu là tình cuối, ai chẳng mong được trải qua một mối tình đầu không đổ vỡ, không tổn thương. Ai chẳng muốn bản thân không phải đau lòng, ai chẳng muốn tình cảm đầu đời ngô nghê của mình không héo úa. Nhưng có mấy ai được thỏa lòng ước nguyện, được nắm tay tình đầu đi đến cuối con đường. Tình đầu, thường là tình sớm nở chóng tàn.

Tình đầu của bạn gõ cửa trái tim bạn từ khi nào? Có phải là khi bạn còn đương màu áo trắng, khi bạn đương ngây ngô đầu đời, khi bạn nhìn sân trường qua khung cửa sổ đầy nắng và gió? Tình đầu, có khi là tình song phương, có khi là một bóng hình mà bạn chỉ dám thương thầm trộm nhớ, chứ nào dám ngỏ lời cùng ai. Nhưng bất kể thế nào, thì tình ấy vẫn là tình trong sáng vô ngần. Tình đầu chớm nở như một đóa hoa ban sớm, trong veo và mềm mại. Tình đầu, là khi ta còn ngây ngô nhiều thứ lắm. Ngây ngô trong đời, ngây ngô cả trong tình yêu. Ta là một kẻ lừng chừng giữa trẻ con và người lớn, một kẻ đứng ở ngưỡng cửa trưởng thành, tâm hồn ta còn chưa kịp trộn hòa với đủ thứ toan tính và khó khăn của đời. Ta sáng trong, và khi yêu, thì tấm lòng “còn trẻ” của ta chỉ biết rằng yêu là yêu. Ta là một kẻ dại khờ mò mẫm trong tình yêu, ta còn chưa biết chính xác yêu là gì, ta mới nếm trải những rung động đầu đời, một cảm giác mới mẻ và kỳ lạ đến từ con tim. Tình đầu của ta trong sáng thế đấy, chẳng hề trộn lẫn với bất kỳ thứ tạp chất nào, tình cảm chỉ đơn thuần là tình cảm. Tình đầu giống như một bông hoa chớm nở, chỉ là chớm nở thôi. Khi ấy, là lần đầu tiên ánh mắt ta cứ mải dõi theo một bóng hình, là lần đầu tiên ta mở lòng để một người bước vào thế giới của riêng ta, là lần đầu tiên ta làm những điều tưởng chừng ngốc nghếch vì tình yêu. Ta băn khoăn tự hỏi người ấy thích gì, ta mất ngủ để lăn qua lăn lại trên giường và tự hỏi ngày mai có được nhìn thấy người ấy không, ta viết tên người ấy kín cả trang sách, và trong đầu đã bỏ quên cả bài giảng của cô.

Tình đầu là tình chớm nở mau tàn

Ấy thế mà, sao có quá nhiều lý do để tình đầu tàn phai, rồi gửi lại một dấu ấn trong lòng mỗi người. Người ta nhớ về tình đầu, vì đó là lần đầu tiên rung động, nhưng người ta cũng nhớ về tình đầu, vì đó là mối tình cảm dở dang. Tình đầu tan vỡ vì nhiều lẽ. Có khi, ta lầm tưởng những rung động nhất thời với tình yêu đầu đời. Mà những rung động nhất thời, sớm theo mây gió bay đi. Tình đầu vừa chớm nở đã tàn. Có khi, lại là vì ta bắt gặp tình đầu, khi ta còn trẻ. Như người ta vẫn thường bảo, cậu của những năm tháng ấy chính là cậu tuyệt vời nhất, nhưng tôi của mãi nhiều năm về sau mới là tôi tuyệt vời nhất, ta cách nhau cả một quãng thanh xuân, ta chỉ đành nhớ về nhau qua mối tình đầu dang dở. Ta yêu khi ta còn vẫn còn trẻ dại, khi ta vẫn còn bồng bột và thiếu sự kiên nhẫn, khi ta còn chưa học xong cách đè nén cái tôi của mình, khi ta còn chưa hoàn toàn bước ra khỏi vỏ bọc an toàn. Ta mới chỉ là kẻ đứng ở ngưỡng cửa, chưa hoàn thiện mình, cũng chưa hoàn thiện cách yêu. Khi ấy, ta mới chỉ yêu thôi, chứ nào có nghĩ ngợi gì đến chuyện tương lai sau này.

Ta nhớ về tình đầu, vì tình đầu sáng trong nhường ấy. Ta nhớ về tình đầu, vì tình đầu dở dang. Ta nhớ về tình đầu, vì tình đầu chở theo bóng dáng của một thời thanh xuân đã qua trong lòng mỗi người.

SongTheo Girly.vn

Ảnh Penguin Kao

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Trang trước

Facebook - Nhớ và quên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...