Tình đầu gặp nhau quá sớm

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTình đầu gặp nhau quá sớm
10:33:16 14/06/2017

Girly.vn -

Tình đầu, đến chẳng vì lý do gì cả, chỉ vì tình cảm bản năng nhất lên tiếng, nên ta có tình đầu. Nhưng cớ gì, tình đầu thường đến khi chúng ta còn đương trong màu áo trắng thanh xuân? Cớ gì tình đầu cứ thường đến gõ cửa vào khoảng thời gian ấy?…

Tình đầu gặp nhau quá sớm

 

Tình đầu của bạn đến từ lúc nào? Một ngày trời xanh mây hồng, nắng sớm lung linh, một bóng hình lướt qua ô cửa sổ lớp học nơi bạn đang ngồi. Một khoảnh khắc ai đó nở nụ cười, ánh mắt lấp lánh hơn cả nắng mùa hạ. Một khoảnh khắc ai đó hát một bài hát, tiếng ca ấm áp ngọt lòng. Một khoảnh khắc ai đó đọc một cuốn sách, gió và hương hoa hòa quyện trong không gian. Tình đầu đến thật tự nhiên, không gượng ép, không cố kiếm tìm. Tình đầu đến khi cảm xúc cứ thế lướt qua trí óc, và một sợi dây thần kinh nào đó của ta rung lên những nhịp yêu thương, và thế là ta ngây người trong phút chốc, rồi nở nụ cười.

Nhiều cô bạn của tôi, trước đây hùng hồn tuyên bố rằng “Mình sẽ không yêu đương khi còn đi học đâu”, rồi sau, lại trở thành những người có tình đầu sớm nhất trong cả đám bạn thân thiết với nhau. Làm sao chúng ta có thể quyết định thay trái tim mình được? Khi tình đầu đến, khi từng tế bào trên cơ thể ta bỗng nhiên xôn xao bài hát yêu thương, làm sao ta ngăn được? Có chăng chỉ là vì tình đầu chưa đến, nên mới tuyên bố hùng hồn như vậy thôi. Tình cảm là thứ gì kì lạ lắm, chẳng thể kiểm soát, khó nắm bắt, và nó cứ chợt đến chợt đi.

Tình đầu, có thể là tình song phương, có thể là mối tình đơn phương giấu kín đến tận ngày tốt nghiệp cũng chẳng dám nói thành lời, thậm chí có thể chỉ là một phút giây cảm nắng, một khoảnh khắc thôi, trái tim ta rung rinh. Tình đầu, đến chẳng vì lý do gì cả, chỉ vì tình cảm bản năng nhất lên tiếng, nên ta có tình đầu. Nhưng cớ gì, tình đầu thường đến khi chúng ta còn đương trong màu áo trắng thanh xuân? Cớ gì tình đầu cứ thường đến gõ cửa vào khoảng thời gian ấy?

Có lẽ vì thanh xuân, là cây cầu gắn kết giữa trẻ dại và trưởng thành, khi những xúc cảm giao nhau, khi trong tâm trí ta hình thành những thay đổi. Có lẽ cũng giống như khoảnh khắc giao mùa chăng? Nhớ trước kia, Hữu Thỉnh từng tha thiết biết bao khi miêu tả cái khoảnh khắc giao mùa kỳ diệu từ hạ sang thu. Có lẽ thanh xuân, cũng giống như một khoảnh khắc giao mùa, khi trái tim ta trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, khi trái tim ta rộng mở hơn bao giờ hết, sẵn sàng đón đợi những rung động yêu thương, sẵn sàng lệch đi một nhịp vì bóng hình ai đó, sẵn sàng nhộn nhạo vì một cử chỉ quan tâm.

Tình đầu gặp nhau quá sớm

Mỗi chúng ta có một cây cọ vẽ, và chúng ta tự vẽ lên bức tranh cuộc đời mình, tình đầu, là khi chúng ta sẵn sàng đón nhận một màu sắc khác biệt, một cá thể khác chúng ta đặt chân vào bức tranh của mình, và in dấu ở đó, nhạt hay đậm, phụ thuộc vào xúc cảm của chúng ta. Nhưng thường, tình đầu, lại cứ in đậm như thế. In đậm, không có nghĩa là thời thời khắc đều nhớ đến, mà là trong những khoảnh khắc thường ngày chẳng hề nhớ đến, nhưng một khi nhớ đến, lại làm cảm xúc trong ta nhộn nhạo, có thể là hân hoan sướng vui, lại cũng có thể đau đớn tiếc nuối. Tình đầu, khi chúng ta bắt đầu học cách thu liễm mình hơn, khi chúng ta bắt đầu thay đổi bản thân hơn. Có khi ngàn lời nhắc nhở của bố mẹ, cũng chẳng bằng một câu động viên của người thương. Tình đầu, khi chúng ta đặt cái tôi lùi xuống, khi chúng ta thu lại chút ít niềm kiêu hãnh của riêng mình, để hòa hợp hơn với đối phương, để bền chặt với đối phương hơn.

Tình đầu, ta nghĩ đến việc rời bộ phim yêu thích lại, để nhắn tin với người thương, tình đầu, khi ta bỗng nhiên bỏ ngỏ quyển sách tâm đắc, để gọi điện cho người thương, mà chẳng nói gì cả, chỉ nghe âm thanh yên lặng ở đầu dây bên kia cũng thấy yên lòng. Tình đầu, ta chấp nhận những giờ phút băn khoăn nghĩ ngợi, rằng dịp này nên tặng gì, tặng món quà này, người đó có thích không, người ấy thích gì nhỉ? Tình đầu, khi ta mới chỉ là những tay mơ trong tình yêu bắt đầu học vỡ lòng, khi ta bắt đầu tìm hiểu một người, và cũng chớm bắt đầu tìm hiểu tình yêu, khi những xúc cảm còn vẹn nguyên nhất, trong trẻo nhất, không pha tạp nhất.

Tình đầu, khi chúng ta tìm cách thấu hiểu nhau, khi chúng ta hân hoan được là một nửa của đối phương.

Tình đầu, chung quy cũng là chữ “duyên”. Chỉ trách tình đầu gặp nhau quá sớm, khi tình đầu đứng trước những chao đảo của cuộc đời, những biến động và đổi thay, tình đầu bỗng chốc tan vỡ chẳng rõ lý do, bắt đầu không lý do, kết thúc cũng chẳng lý do. Tình đầu gặp nhau quá sớm, khi chúng ta còn chưa chín chắn, khi chúng ta vẫn còn đủ sức tha thứ cho sự bồng bột tùy hứng của bản thân, chúng ta mới chỉ yêu thương thôi, chứ chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, rằng sẽ gắn bó với nhau cả một quãng đường dài của tương lai.

Chỉ trách tình đầu gặp nhau quá sớm, khi em mới chỉ bước những bước đầu tiên trên hành trình hoàn thiện ước mơ của mình, khi em mới vừa thoát khỏi vỏ bọc an toàn của mình, khi em bỗng chốc lùi bước trước những đổi thay. Nhưng nếu tình đầu không gặp nhau sớm đến vậy, liệu em có nhớ về tình đầu tha thiết vậy chăng? Vì tình đầu bắt đầu sớm đến vậy, nên em đã để lại cho anh “em của thanh xuân”, tuyệt vời nhất, trong sáng nhất, yêu hết mình nhất, rạng rỡ nhất.

 

Song Theo Girly.vn

Ảnh BLUE

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...