“Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau” – Có những lần gặp gỡ trong đời, chỉ để quên đi

Review Sách“Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau” – Có những lần gặp gỡ trong đời, chỉ để quên đi
09:28:02 20/02/2019

Girly.vn -

Năm tháng dài rộng, người ta không yêu bạn nữa, bạn có thể làm gì người ta đây? Không có ai sống thiếu ai mà chết đi, thời gian sẽ không vì bạn đớn đau mà dừng lại vòng xoay của nó, con người ta vẫn phải chiến đấu với quá nhiều thứ ngoài kia. Thay vì ngồi xuống mà đau lòng cho một kẻ không xứng đáng thì hãy đứng dậy, bước đi và sống tiếp..

 

“Bỏ lỡ một chuyến xe, có thể chờ chuyến xe khác tới

Nhưng bỏ lỡ một con người, chính là bỏ lỡ cả cuộc đời..”

Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau – Cuốn sách dành cho bạn – Những trái tim đang cần sự bình yên khi đi qua những ngày ngập bão.

Bạn đã từng yêu một ai đó, yêu đến si mê cuồng nhiệt, yêu đến bi lụy bất chấp hay chưa? Chắc từng, ai rồi cũng sẽ gặp và yêu một người như thế. Một người ngỡ như là cả cuộc đời, người sẽ cùng ta đi đến chân trời góc bể, người sẽ yêu ta nhiều như ta yêu họ, người sẽ bên ta mặc gió mưa bão bùng của cuộc đời. Nhưng đôi khi, chỉ là chẳng biết vô tình hay cố ý hai bàn tay đang nắm lấy nhau thật chặt ấy rời nhau.

Bạn bị bỏ lại với vô vàn điều còn đang dang dở, những mơ mộng một tình yêu tuyệt vời, tất cả, tất cả đều bị dập tắt. Trái tim bạn tan vỡ, nỗi đau thất tình nhấn chìm bạn trong những thê lương ảm đảm. Bạn cảm thấy thế giới ngoài kia chẳng còn điều gì ý nghĩa nữa, cuộc sống này, thật chẳng đáng sống nữa. Tình yêu đến cuối cùng cũng chỉ là một gia vị cho cuộc sống này, có thì thêm đậm đà, không có thì chỉ nhạt đi một chút, chứ đâu có sao?

“Muốn bình yên là phải biết đủ.

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông”

Cuộc đời này, bất cứ điều gì cũng đều có giới hạn của nó.

Không ai yêu mãi được một người trong vô vọng. Càng chẳng ai chờ mãi được một bóng lưng vô tình.

Thất vọng đủ nhiều, ai rồi cũng sẽ đều phải buông tay.

Hãy đứng dậy và sống tiếp cuộc đời này, dẫu là khó khăn nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Không ai có thể giúp bạn vượt qua những khổ đau đó, ngoài chính bản thân bạn. Thay vì oán trách cuộc đời mang lại cho bạn những điều khó khăn, hãy học cách chấp nhận sống với nó, rồi ta sẽ vượt qua được chính mình, vượt qua được những áp lực, và sống một cuộc đời tươi đẹp hơn. Thế giới này, đâu cần có thêm ai thì ta mới có thể sống tốt, tiếc làm gì một người đã bỏ mình mà đi?

Một chữ buông có thể sẽ chẳng dễ dàng, có thể sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng rồi bạn sẽ ổn, sẽ thôi đau và sẽ chẳng sao nữa đâu..

Đọc Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau để thấy cuộc đời chính là những lần bỏ lỡ nhau, có những bỏ lỡ nuối tiếc cả một đời người, nhưng có những bỏ lỡ chính là đúng đắn, là kiên cường, là mạnh mẽ. Bạn sẽ thấy chính mình ở trong đó, với những yêu thương những giận hờn, ghen ghét, những nỗi đau dài âm ỉ, những mộng tưởng tình yêu nhưng sớm cũng tan vỡ. Rồi sau tất cả cũng sẽ không sao cả, đến cuối cùng rồi ta cũng sẽ tìm được một người dành cho mình, người dẫu chẳng phải là người làm ta yêu đến ngây ngốc và bất chấp, nhưng chính là người sẽ cho ta những bình yên mà ta đang kiếm tìm, người sẽ ở lại, và chẳng bao giờ rời đi..

“Có người mình gặp qua, chỉ để tiếc nuối
Có người mình gặp được chỉ để quên đi”

Link đặt sách:

Susu – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...