Thôi thương nhớ một bóng hình

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThôi thương nhớ một bóng hình
09:44:04 28/10/2015

Girly.vn -

Này cô gái, xin em dừng ngay cái việc làm tự làm khổ mình như thế. Hãy để mình được khóc, được thỏa mình trong những nỗi đau …

Thôi thương nhớ một bóng hình

\r\n

Lúc còn trẻ, chúng ta có vô vàn lý do để chia tay nhau. Là do những hiểu lầm, những cãi vã, là do đã hết tình cảm với nhau, cũng có thể là vì một kẻ thứ ba… Chia tay rồi, chúng ta cũng có muôn vàn cảm xúc khác nhau. Có người sẽ buồn đến điên dại, khóc lóc mấy ngày liền, nhưng sau rồi sẽ lại bình thường, mỉm cười với cuộc sống phía trước; cũng có người sẽ rất bình tĩnh, họ không khóc, cũng không thể hiện ra là mình đau khổ, nhưng mấy ai biết, họ sẽ giữ nỗi đau này cho mãi về sau. Còn em, một cô gái đa sầu đa cảm, sau khi chia tay_ em như trở thành một con người khác, khóc lóc như điên dại, tóc tai bù xù, thân hình gầy rộc hẳn,rồi mấy tháng sau, em cũng không vui vẻ hơn là mấy, em mang theo cả nỗi đau kia. Em chia tay vì người kia đã hết tình cảm, nói trắng ra “em bị đá”, mối tình hai năm đẹp như thơ của em bị cắt đứt bởi người con trai kia-người em từng xem là tất cả. Con người ta thường đổ lỗi do duyên do phận không còn mà rời xa nhau, em cũng như vậy. Em luôn nghĩ rằng là do ông trời, còn người kia, vô tội. Cô bé, em thật đáng thương, em đã bao giờ tự hỏi rằng, kẻ vô tội kia, không làm tổn thương em ư. Em vẫn đơn thuần như vậy, vẫn tự dằn vặt mình bằng suy nghĩ “Anh ấy có nỗi khổ riêng, mình phải hiểu cho anh ấy”. Nỗi khổ riêng gì, khi mà lúc em còn đau khổ đến xé lòng, thì anh ta an nhiên nắm tay cô gái khác mà đi, khi mà em còn cầm trên tay lưỡi dao mà cứa vào tay thì anh ta lại vui vẻ tán tính một cô gái xinh đẹp. Con gái chúng mình phải biết tự chiều chuộng mình, yêu thương mình,còn cứ như em thì chỉ thiệt cho bản thân mà thôi.

\r\n

Chia tay rồi, em vẫn quan tâm anh ta như thế, yêu thương như thế. Vẫn thường theo dõi công việc, cuộc sống của anh ta, hằng đêm vẫn nhớ, vẫn mong… Tất cả đều đã in sâu như một thói quen. Em chợt nhận ra điều ấy, lại lắc đầu chối cãi, lại biện minh rằng em hận, em ghét người kia, không còn một chút tình cảm. Nếu em quên rồi thì chắc em sẽ không như vậy đâu. Em sẽ không nghĩ về người kia, em cũng sẽ không phải ép buộc mình thôi thương, thôi nhớ.

\r\n

Này cô gái, xin em dừng ngay cái việc làm tự làm khổ mình như thế. Hãy để mình được khóc, hãy để mình theo quán tính quan tâm anh ta, hãy để em quên được anh ta theo một cách tự nhiên nhất, đừng dằn lòng mình nữa, nó đủ đau rồi. Rồi một ngày, em sẽ bình thường lại, sớm thôi, khi mà em đã đủ dũng cảm đối mặt với sự thật đó, khi em đã thôi rung động khi bắt gặp anh ta, khi mà em đã không còn hận hay căm ghét anh ta nữa. Là khi đó em đã thực sự quên, thực sự buông được nỗi khổ đau này.

\r\n

Là con gái, chúng ta phải học được cách từ bỏ và lãng quên. Từ bỏ thứ tình cảm không thuộc về mình, lãng quên người đã từ bỏ mình.\

\r\n

Nắng Tắt Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh: Tony Nguyễn – Theo Group BLEND & RETOUCH 

Giới thiệu về tác giả:

Phanh

Lạc quan đi và mọi chuyện nhất định sẽ ổn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...