Thời gian không giúp chúng ta quên đi một người

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThời gian không giúp chúng ta quên đi một người
09:09:45 18/07/2018

Girly.vn -

Em từng nói thời gian chính là kẻ lừa người, thực ra không phải thời gian lừa người mà là em tự lừa mình. Sẽ không ích gì nếu như em cứ mãi nhớ nhung quá khứ phải không anh? Em sẽ buông tay, để em an yên, để anh hạnh phúc. Thời gian không thể khiến chúng ta quên đi một người, nó chỉ dạy chúng ta cách sống trọn ngày hôm nay, quên đi quá khứ để rồi khi nhớ về một người, bản thân sẽ không cảm thấy nhói trong tim nữa. Không hẳn là quên nhưng sẽ không nhớ nữa. Cuộc sống luôn có những điều tốt đẹp chờ đợi chúng ta ở phía trước, tình yêu cũng vậy.

Em đã từng đọc được ở đâu đó rằng thời gian có thể chữa lành mọi vết thương, bao gồm vết thương tình. Hai năm rồi kể từ ngày em và anh không còn nói chuyện với nhau nữa, hai năm rồi kể từ ngày chúng ta bước đến ranh giới giữa người thương và người thương cũ. Và cũng đã hai năm rồi kể từ ngày chúng ta đi từ “tình yêu đến từng yêu”! Thế nhưng mỗi khi nhớ đến anh, em vẫn còn thổn thức. Mỗi khi đi qua những góc phố thân thuộc em vẫn nhìn thấy những cảnh tượng hạnh phúc của đôi ta. Em biết để quên anh sẽ cần một khoảng thời gian rất dài, rất rất dài. Nhưng em vẫn muốn tin thời gian có thể chữa lành vết thương của em, để mỗi lần nhớ đến anh em sẽ không còn thổn thức đến độ thở dài. Vậy mà thời gian lại là một kẻ lừa người, em vẫn không thể quên anh. Nỗi nhớ giống như một cái nhọt trong người, chúng ta thường tự nhủ với bản thân rằng một thời gian nữa là khỏi nhưng thực chất cái nhọt ấy cứ sưng tấy dần theo thời gian, cuối cùng khiến bản thân đau đến phát khóc.

Anh à, liệu anh có biết việc mà những người yêu nhau giỏi nhất là gì không? Đó chính là làm tổn thương người mình yêu! Vậy anh có biết việc mà những người xa nhau giỏi nhất là gì không? Đó chính là hi vọng ở đoạn tình cảm đã đứt. Những mộng ước của tuổi trẻ, những lời hứa lúc còn yêu, em đã từng hi vọng anh sẽ nhớ để rồi quay trở về bên em. Em thật là ngốc nghếch vì cứ mãi trông đợi một người đã ra đi. Em thật là ích kỉ vì mong anh sẽ gặp những trắc trở với người yêu mới. Cũng bởi em quá hi vọng, hi vọng đến mức mù quáng. Thời gian trôi qua không giúp chữa lành những trái tim tan vỡ, nó chỉ khiến chúng ta ngộ ra một điều,   chuyện tình cảm, khi mà một người đã buông thì người kia có níu kéo thế nào cũng không thể hàn gắn. Bởi tình yêu là một điều rất kì diệu, nó có thể tạo nên sức mạnh khiến chúng ta hoàn thành được nhiều thứ, nhưng tuyệt nhiên sức mạnh đó phải được tạo nên bởi hai người, dù cho chúng ta có cưỡng cầu thế nào đi nữa!

Thời gian có thể khiến người ta thay đổi rất nhiều, từ tính cách đến ngoại hình, từ sở thích đến cảm nhận. Thời gian còn dạy chúng ta cách để hạnh phúc! Đôi khi học cách buông bỏ một đoạn tình cũng chính là hạnh phúc. Nhiều khi em đã tự hỏi cứ níu kéo một cuộc tình như vậy có phải là giải pháp tốt không? Như vậy em và anh sẽ thoải mái chứ? Những lúc như vậy em đều cố gắng để bản thân không nghĩ đến những câu hỏi đó nữa, bởi vì em còn ôm hi vọng. Thế nhưng cứ mãi bận tâm về chuyện tình cũ khiến em cảm thấy mệt mỏi, có lẽ em nên học cách buông bỏ để lòng bình yên hơn.

Em từng nói thời gian chính là kẻ lừa người, thực ra không phải thời gian lừa người mà là em tự lừa mình. Sẽ không ích gì nếu như em cứ mãi nhớ nhung quá khứ phải không anh? Em sẽ buông tay, để em an yên, để anh hạnh phúc. Thời gian không thể khiến chúng ta quên đi một người, nó chỉ dạy chúng ta cách sống trọn ngày hôm nay, quên đi quá khứ để rồi khi nhớ về một người, bản thân sẽ không cảm thấy nhói trong tim nữa. Không hẳn là quên nhưng sẽ không nhớ nữa. Cuộc sống luôn có những điều tốt đẹp chờ đợi chúng ta ở phía trước, tình yêu cũng vậy. Sẽ luôn có những người tốt hơn chờ đợi chúng ta ở phía trước, đừng mải chìm đắm quá khứ mà không chịu tiến về tương lai. Sau những ngày mưa luôn là những ngày đẹp trời, thời gian tươi đẹp sau này đừng vì những tổn thương ở quá khứ mà bỏ lỡ!

“Thời gian xoay vần, kẻ đi người ở

Duyên phận dang dở, phải trách ai đây?

Hạnh phúc tại nhân, buông tay để giữ

Đi qua giông bão, chờ ngày nắng lên.”

Thúy Vũ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Thúy Vũ

"Vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị!"

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...