Thời gian hạnh phúc – Tìm về và lưu giữ những điều ngọt ngào

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThời gian hạnh phúc – Tìm về và lưu giữ những điều ngọt ngào
09:09:33 13/08/2018

Girly.vn -

Chúng ta biết những ký ức đó đều tồn tại, cảm giác ngọt ngào cũng không phải hão huyền. Hãy ôm ấp nó, yêu thương nó, và trân trọng nó. Để điều ấy khắc sâu vào tâm khảm của ta nở rộ trong sắc trắng tinh khiết của dòng hoài niệm.
Đừng để những ký ức ngọt ngào hóa thành tro bụi bay đi.

Nếu xem những niềm vui, những điều tốt lành và hạnh phúc là những điều đẹp đẽ. Bạn để dành và cất giữ chúng, như đang cất giữ một báu vật. Để dành một ngày đẹp trời bạn mang ra và ngằm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp của nó và thấy cuộc đời này vẫn bình yên. Và nếu chẳng may, đó là một ngày trời nhiều mây u ám xám xịt, thì những điều ngọt ngào bạn đang giữ cũng sẽ giúp xoa dịu chúng và giúp bạn nhận ra rằng rồi mây mù sẽ tan đi, và ngày mai lại là một ngày mới nắng đẹp.

Những điều ngọt ngào trong cuộc sống, chúng không phải ở nơi nào đó rất xa. Đó có thể là những điều rất giản dị ngày thường, đền từ bất kỳ ai và từ bất kỳ đâu trên khắp Thế giới này. Thậm chí không cần là điều ở hiện tại mà có thể là một điều đã thuộc về quá khứ. Như một món quà bí mật từ người bạn thân, như kí ức về cơn mưa đầu tiên của mùa và bạn đứng trú mưa cùng chàng trai bạn thích thầm cả thanh xuân… Như đóa hoa hờ hững dập dìu trên mặt nước, như ánh nắng chiều phủ sắc đỏ rực lên dòng sông, …

Cuộc sống bon chen khiến con người ta thay đổi, đến cả thời gian để hoài niệm về những khoảnh khắc ngọt ngào xưa kia cũng không có. Bất chợt nhận ra, ngày nhỏ không biết mình đã cười, đã nô đùa hạnh phúc như thế nào thì dường như quá khứ ấy cũng dần trở nên mơ hồ.

Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại. Rồi một ngày mưa chợt hồi tưởng lại chuyện cũ, bóng cây nơi mặt đất thoáng lay động, giữa hạ từng cánh hoa chợt nở… – Thời gian hạnh phúc của tôi.

Có những khoảnh khắc của tuổi thanh xuân đẹp đẽ đến mức chỉ cần thoảng nhớ lại cũng đủ khiến ta rạo rực! Có một vài người sẽ mãi ghi dấu trong cuộc đời bạn, bạn không muốn quên đi giọng nói của người đó, quên đi nụ cười của người đó hay quên đi khuôn mặt của người đó. Bởi mỗi lần nhớ đến người đó, thứ cảm giác ngọt ngào đó vẫn chẳng bao giờ thay đổi….

Khi còn trẻ, chúng ta có thể gặp được rất nhiều người. Nhưng quen được người tốt với mình là một điều không dễ. Tìm được một người hiểu mình càng khó hơn. Đã có những người khi ta đang chìm ngập trong lặng im, ta bỗng nhớ về họ. Đó là mỗi khi trông thấy hay gặp gỡ họ, ta cảm nhận được sự ngọt ngào và bình yên. Đó chính là hồi ức, mang dư vị dịu dàng và rạng rỡ.

“Cậu biết không, cậu là người bạn tuyệt vời nhất của tớ nên dù chúng ta có làm gì hoặc không làm gì thì chúng ta vẫn có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.”

Tình yêu thực sự rất khó đoán, bởi nó bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc thì vô định, đến đi bất ngờ. Cho nên, hãy trân trọng những khoảng thời gian tươi đẹp bên nhau, hãy cùng nhau tạo ra những ký ức thật đẹp. Cũng đừng tiếc gì cả, vì chẳng mấy khi gặp được người mình yêu thật sự.

Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng, việc có ở cạnh nhau hay không không quan trọng, quan trọng là bạn vẫn nhớ và trân trọng những ký ức đẹp đẽ về nhau. Và rồi thì cũng sẽ đến thời điểm, bạn cũng sẽ nhận ra rằng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất của chúng ta, không phải là lúc mọi chuyện suôn sẻ mà là khi chúng ta cùng trải qua những gian nan khổ cực, cùng vượt qua những cơn mưa, nắng gắt, cùng thắp đóm lửa, hơn nữa là cùng thức dậy bỏ lại mọi bộn bề lo toan, bỏ lại cả những ưu phiền.

Bởi mỗi chúng ta chỉ có một tuổi thanh xuân thôi, ai trong chúng ta không ít nhất một lần nhớ thương tuổi trẻ, tuổi của tình yêu nồng nàn. Yêu thương cái tuổi đời ngào ngạt hương hoa này, của những ngày ánh mặt trời rực rỡ chói chang nhất. Tuổi thanh xuân là quãng thời gian để chúng ta nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Bởi đây là những tháng ngày tươi đẹp nhất của chúng ta, có sự hết mình của tuổi trẻ, nó là một minh chứng cho những điều ngốc nghếch điên rồ, mà chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác.

Và vì trong cuộc đời của mỗi người đều sẽ có lúc lận đận, khó khăn, đều sẽ có những điều phiền toái. Mỗi lúc này, nếu như có thể cảm nhận được sự dịu dàng của ai kia hay sự ấm áp của những khoảng thời gian ngọt ngào thuở trước để được đắm chìm trong đó, tìm lại sự bình yên.Thì ít nhất những ngọt ngào ấy cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy yên lòng và dũng cảm bước tiếp. Đêm tối rồi cũng sẽ qua đi và bình minh sẽ lại đến.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của chúng ta là một phương tiện hữu hiệu. Dù những khoảnh khắc đó cũng sẽ hòa thành hồi ức, nhưng sẽ từng chút từng chút một lấp đầy “rương báu vật” của ta, để cuộc đời của chúng ta phong phú và nhiều màu sắc.

Cuộc đời này, có những phút giây ngọt ngào hạnh phúc để hoài niệm thật tuyệt biết bao. Bất luận thế giới thay đổi như thế nào, thì những phút giây ấy vẫn như thuở ban đầu.

Có đôi khi ngồi một mình hãy dành chút thời gian để tự nhớ về bản thân của những ngày đã qua, để không bỏ quên những khoảnh khắc và phút giây ngọt ngào nhé!

Isabella Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...