Thói đời thị phi… chua chát.

Tâm sựTản Mạn SốngThói đời thị phi… chua chát.
01:45:33 18/09/2015
Girly.vn -

Cuộc sống này phải chăng quá đáng sợ. Bất chợt tôi thấy mình giống như một hạt bụi nhỏ trong vòng xoay vô định, một chút gió nhẹ cũng có thể thổi phăng đi hạt bụi bé nhỏ ấy vào không gian chẳng còn lại chút dấu vết nào.

Thói đời thị phi... chua chát.

Bất giác, tôi nở một nụ cười trên môi, một nụ cười chua chát.

Con người bây giờ cũng vậy,quá đáng. Cuộc sống như một cái sân khấu lớn, tất cả những con người hàng ngày chúng ta gặp đều là những diễn viên quá chuyên nghiệp. Ai cũng đều trang bị cho mình thật nhiều mặt nạ. Tùy đối tượng họ tiếp xúc mà họ sẽ chọn đeo chiếc mặt nạ nào cho phù hợp.

Trên cái sân khấu cuộc đời,mỗi người đều có những vai diễn khác nhau. Bi có, hài có, ngốc nghếch có và cũng có cả những dối trá, đêu ngoa. Ai cũng cố gắng diễn thật tốt vai diễn của mình, hằng ngày sống với nhau bằng một bộ mặt giả tạo thế có mệt mỏi không?

Quả thực tôi thấy sợ lắm. Sợ phải đối diện với những chiếc mặt nạ hoàn hảo mà người ta đang đeo. Con người sao mà kỳ quặc quá. Vui buồn, ghét thương, hờn giận gì thì cứ thẳng thừng mà nói, cũng có thể hét thật to vào mặt người mà ta không thích:”Tao không ưa mày”. Thế có phải hay hơn không. Sao cứ mãi ôm thù hằn vào lòng thế chứ.

Thật ra, họ mãi mê làm tròn vai diễn của mình, cũng có thể họ cho mình là tài giỏi nhất. Nhưng họ lại quên mất rằng “núi này cao còn núi khác cao hơn”, thế rồi cứ lao vào cuộc chiến, tranh giành hơn thua. Đến cuối cùng, họ rồi cũng bị chính cái gọi là tự tôn của mình quật ngã. Như vậy có đau không?

Thói đời thị phi... chua chát.

Tuy vậy, cũng có những con người tinh ranh lắm. Họ biết, biết tất cả, biết rõ bộ mặt thật đằng sau những chiếc mặt nạ hoàn hảo đó chỉ có điều họ chẳng muốn nói ra mà thôi. Những người như thế quả thực rất đáng gờm. Đâu phải cứ nhất thiết thông báo cho cả thế giới:”Tôi là người tài giỏi”.Thì chứng tỏ là mình thông minh. Con ếch rồi cũng chết vì chính cái miệng của mình.

Trên cái sân khấu cuộc đời này, bạn diễn giỏi chưa chắc bạn đã hay. Vở kịch có hay đến đâu cũng phải kết thúc, bức màn kia rồi cũng sẽ hạ xuống. Rồi bộ mặt thật đằng sau chiếc mặt nạ đó cũng sẽ bị phơi bày, mọi người cũng sẽ nhìn thấy hết thôi.

Thói đời thị phi, yêu ghét là điều khó tránh khỏi. Miệng đời thì ta không quãng được, họ muốn nói cứ mặt họ. Đến một lúc nào đó họ cũng không còn đủ sức để nói nữa. Đừng quan trọng họ nói gì, quan trọng là cái cách bạn sống. Bởi chỉ có bạn mới biết bạn là ai, sống đúng thì chẳng cần phải sợ miệng đời.

Chúng ta đâu phải được sinh ra là để làm hài lòng người khác, có đúng không?

Dâu TâyTheo Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Thiên Cầm

"Thực ra khi li biệt ai cũng cho rằng kẻ ra đi là hạnh phúc hơn cả.Nhưng có biết đâu rằng những thứ bỏ lại phía sau mới là những thứ đẹp đẽ và tuyệt vời nhất của họ."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...