Thoáng thời gian

Tâm sựTản Mạn SốngThoáng thời gian
02:59:59 14/06/2016

Girly.vn -

Quẩn quanh trong vòng xoay số phận, đôi khi ta dừng lại trong hối hả để nhìn lại đời mình với những gì mình đang có. Ta đang có gì trong ngày hôm nay?

Thoáng thời gian

\r\n

Thời gian như một chuyến tàu mang tên năm tháng, cứ chầm chậm chạy đi nhưng chưa từng dừng lại. Tuổi thanh xuân lại giống như một cơn mưa rào ồn ào đến rồi vội vã trôi đi. Số tuổi bắt đầu từ con số 1 năm đó, nay đã tính bằng đầu số 2 và chẳng mấy chốc sẽ thành số 3…

\r\n

Quẩn quanh trong vòng xoay số phận, đôi khi ta dừng lại trong hối hả để nhìn lại đời mình với những gì mình đang có. Ta đang có gì trong ngày hôm nay? Chưa danh vọng chưa nghiệp thành, chỉ thấy những vấp ngã buồn đau, những nỗi buồn vui của tuổi trẻ chất chồng đầy một kho. Đôi khi ta từng vẩn vơ giá như nỗi buồn có giá trị thì giờ nay có phải chăng ta đã giàu nhất thế gian. Cứ lênh đênh trôi dạt bước đi trong mịt mờ dò dẫm tìm tương lai. Tự hỏi lòng chẳng biết là gần hay là xa là bao lâu nữa cái ánh sáng le lói rạng ngời mới xuất hiện?

\r\n

Thoáng thời gian

\r\n

Thoáng cái nhắm mắt rồi mở mắt đã qua cái cánh cửa đại học đầu đời. Hôm nay nhìn những tà áo trắng đang tất bật bài vở mà lại chạnh lòng nhớ về ta của một thời. Ừ giờ này chắc cũng đang thức trọn những đêm thâu bên trang sách ánh đèn… Lục lọi cuốn vở cũ ra ngay cả những dòng chữ của chính mình mà còn cảm thấy xa lạ. Rồi nghe tin người bạn từng thầm mến suốt mấy năm cấp 3 đã chuẩn bị kết hôn… Bỗng dưng giật mình thấy thời gian sao vội vã không đợi lòng người.

\r\n

Ngoảnh đi ngoảnh lại thấy tóc cha mẹ đã bắt đầu điểm hoa râm, làn da đã sạm đi vì gió sương năm tháng. Những ngày ngồi sau xe bố đếm hàng cây chạy ngược, những ngày ngồi trên lưng mẹ nhắm mắt để hồn nhiên thích thú nghe tiếng mưa rơi lộp độp trên áo mưa.

\r\n

Tất cả đã xa lắm rồi mà sao nghe như mới chỉ vừa là ngày hôm qua.

\r\n

Hà PhượngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery 

Giới thiệu về tác giả:

Hà Phượng

Trang trước

Yêu đơn phương

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...