Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu - Girly.vn

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp – Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

SốngKhéo tayThịt Sốt Hình Kim Tự Tháp – Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu
10:05:28 23/05/2015

Girly.vn -

Đây là món khâu nhục nổi tiếng ở Hàng Châu (Trung Quốc). Món ăn này nhìn thì cầu kì và có vẻ khá khó để chế biến nhưng thật ra lại vô cùng dễ làm, mùi vị thì rất ngon đó.

Để làm khâu nhục (ba chỉ hầm nhừ) kim tự tháp, bạn cần:

\r\n

– 400g thịt ba chỉ\r\n– 20g dưa cải muối\r\n– 1 cây măng\r\n– 1 cây súp lơ\r\n– 4 tai nấm hương\r\n– Hẹ tây, gừng, hoa hồi, vỏ quế\r\n– Xì dầu, muối, dầu mè, đường phèn, hạt tiêu, dầu ăn

\r\n

Cách làm khâu nhục kim tự tháp như sau:

\r\n

Bước 1:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Chuẩn bị sẵn nguyên liệu, rửa sạch sẽ. Bạn thái nhỏ măng và nấm, luộc qua dưa cải khô và để ráo nước.

\r\n

Bước 2:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Băm nhỏ hẹ tây và gừng, phi thơm. Đổ dưa cải khô vào, sau đó là nấm.

\r\n

Bước 3:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Tiếp đến, bạn trút tiếp phần măng đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều tay. Thêm chút rượu ăn, xì dầu, đường, hạt tiêu nêm nếm vừa miệng.

\r\n

Bước 4:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Bạn lấy xoong, cho ít nước, thả vào đó hoa hồi, gừng, 1 đoạn hẹ tây, vỏ và lá nguyệt quế. 

\r\n

– Đun sôi rồi đổ rượu vào. Bạn vặn nhỏ lửa, đun cho tới khi thịt không còn đỏ thì nêm muối rồi tắt bếp

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Ngâm thịt trong nồi khoảng 2 tiếng cho ngấm vị, sau đó đun sôi thêm lần nữa. Vớt thịt ra, bôi dầu mè lên miếng thịt khi còn nóng.

\r\n

Bước 5:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Sau khi bì đã khô và nguội, bạn đem chiên để thịt có màu vàng như trong hình. Bạn nhớ úp mặt bì xuống nhé!

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Thái mỏng khoảng 2cm sao cho không đứt đoạn. Bạn chú ý để thịt trong tủ lạnh thì sẽ dễ thái hơn.

\r\n

Bước 6:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Bạn cuộn thịt lại như trong hình, lấy tăm nhọn cố định sau khi cuộn. 

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Dùng ngón tay từ bên trong đẩy nhẹ lên, tạo hình kim tự tháp rồi cho phần nhân măng và dưa chua đã xào vào bên trong.

\r\n

Bước 7:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Đặt thịt vào xửng (vỉ) hấp trong khoảng nửa tiếng.

\r\n

Bước 8:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Rửa sạch súp lơ xanh, sau đó luộc qua, nêm một ít muối vào.

\r\n

Bước 9:

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

– Làm nước sốt: Bạn chế một chút nước luộc thịt, bột năng, dầu mè vào và đun đến khi có dạng sệt. 

\r\n

– Xếp súp lơ vào đĩa cùng thịt, rưới nước sốt lên là xong!

\r\n

Món ăn của chúng ta hoàn thành rồi này!

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

Trông món ăn của này mới đẹp mắt làm sao!

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

Món ăn vừa ngon trình bày lại vừa đẹp mắt nữa chứ.

\r\n

Thịt Sốt Hình Kim Tự Tháp - Món ngon siêu thú vị ở Hàng Châu

\r\n

Muốn lạ miệng, bạn có thể đổi sang ăn kèm với bánh như người dân thành phố Hàng Châu, Trung Quốc nhé!

\r\n

Hãy thử chế biến món ăn lạ mắt này để thay đổi như một món ngon mỗi ngày nhé!

\r\n

\r\nTheo\r\n

Trang Phạm –Trí Thức Trẻ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...