Theo chiều gió cuốn

Tâm sựTản Mạn SốngTheo chiều gió cuốn
10:09:38 07/07/2015

Girly.vn -

Đôi khi, cuộc sống không như bạn mong muốn. Nó đánh bại bạn, đẩy ngã bạn. Bạn có quyền buồn nhưng đừng để điều đó làm bạn nhu nhược. Sau mỗi lần như vậy, hãy cứ để nỗi buồn cuốn theo chiều gió và quay lại đối mặt với cuộc sống.

Theo chiều gió cuốn

\r\n

Cuộc sống vốn là một vòng luẩn quẩn, chúng ta gặp rồi lại rời xa nhau. Có những khi tưởng chừng sẽ không bao giờ xa nhưng ai biết được thói đời. Chia li vốn đã là qui luật của tự nhiên. Dù ta có cố bước đi giữa bao con người nhưng có khi nào hết cô đơn? Ta chạy trốn sự cô đơn. Có người thì vùi đầu trong núi công việc nào đó với mong muốn sự hối hả, bận rộn sẽ cuốn bay đi cái khoảng không trống rỗng trong họ. Một số khác thì lại khoác lên mình những phục trang, trang sức đắt tiền, phối màu với những chiếc váy hàng hiệu rực rỡ, quyện mình trong mùi hương nồng nặc của chốn sa hoa chỉ để thấy mình thu hút. Đôi khi đi trên đường, ta bắt gặp những con người sống tách bạch ra khỏi với mọi người. Họ như những cái bóng, cố hòa mình vào hư không. Dường như thế giới của họ là sự tĩnh lặng với những gam màu u tối và nhàm chán.

\r\n

Dù có thừa nhận hay không thì trong bạn, trong tôi, trong tất cả mọi người đều có sự cô đơn. Nỗi cô đơn của ta vẫn ở đó, dù bạn có cố lảng tránh đi đâu. Khác biệt giữa người cô đơn và người hạnh phúc đơn giản chỉ là cách giải quyết của mỗi người. Bạn có thể lẩn tránh điều đó, ngụy tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo. Nhưng, bạn nên nhớ bức tường thành dù kiên cố bao nhiêu cũng sẽ có ngày sụp đổ. Khi không còn cái bảo vệ thì bạn sẽ bị tổn thương nặng hơn bao giờ hết. nếu bạn trốn tránh thì bạn mãi mãi là kẻ thua cuộc, luôn chấp nhận sự nhu nhược của mình. Chính điều đó làm bạn càng thất bại, làm cho sự cô đơn trong bạn lớn dần. Ta cùng là con người như nhau nhưng sao không bao giờ giống nhau? Vì đó là do cách nghĩ của mỗi người mà thôi. Hãy nghĩ khác đi! Đừng trốn chạy mà hãy đồi mặt. Khi bạn dám chống lại nổi sợ thì bạn sẽ dần mạnh mẽ lên thôi.

\r\n

Theo chiều gió cuốn

\r\n

Đôi khi, cuộc sống không như bạn mong muốn. Nó đánh bại bạn, đẩy ngã bạn. Bạn có quyền buồn nhưng đừng để điều đó làm bạn nhu nhược. Sau mỗi lần như vậy, hãy cứ để nỗi buồn cuốn theo chiều gió và quay lại đối mặt với cuộc sống. Gió có thể cuốn bay nỗi buồn của bạn ( nếu bạn chịu buông tay). Gió có thể đem đến cho bạn niềm vui ( nếu bạn chịu mở lòng đón nhận). Đừng quá hà khắc với bản thân. Cứ thoải mái cho đi những buồn đau và đón nhận hạnh phúc. Dù sự thật ta luôn cô đơn nhưng có sao khi ta luôn có những người bạn, những người thân bên cạnh.

\r\n

Hãy sống theo cách của bạn. Sống sao cho đúng và làm sao không phải hối hận. 🙂

\r\n

Tuyết Thần Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Tuyết Thần

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...