Thế giới ngoài kia có màu gì?

Tâm sựTản Mạn SốngThế giới ngoài kia có màu gì?
10:50:29 07/11/2016

Girly.vn -

Còn những lúc dỗi hờn thì thế giới ngoài kia chuyển màu vàng, màu cam úa dại, đìu hiu như mùa thu vậy. Nhưng không có nghĩa là mùa thu chỉ dành cho người đang yêu mà mùa thu cũng dành cho những cô gái của tôi. Thu đến làm dịu lại những gay gắt của mùa hè cũng như dịu lại nỗi lòng của người con gái. Tôi kì vọng gió đầu mùa thổi bay làn mây đen xám xịt khoả lấp thế giới nhiều màu trong đôi mắt cô gái của tôi.

Thế giới ngoài kia có màu gì?

\r\n

Sáng sớm, nắng vàng óng ánh xuyên qua từng kẽ tay, gió khẽ lùa từng cơn mơn man qua mái tóc xõa, vừa vặn thu đã sang.

\r\n

Tôi từng đọc được ở đâu đó rằng “Cuộc sống có màu gì là tuỳ thuộc vào cách con người nhìn vào nó”.

\r\n

Đối với những người cô đơn lâu ngày cuộc sống chỉ có một màu đó là màu xám. Màu của sự lẻ loi, lạnh lẽo đồng thời cũng đơn độc mạnh mẽ. Nói đến cô đơn tôi không dám ví von nỗi niềm ấy với hạt cát và sa mạc, hay bèo trôi với sông lớn. Tôi ví nó với thuyền và cuộc đời ngoài kia là biển.

\r\n

Con thuyền dẫu có lớn đến đâu, to đến đâu, chắc chắn đến đâu thì khi đối mặt với biển kia cũng không tránh khỏi những khi sóng to gió lớn mà chòng chành, chới với. Những cô gái cô đơn lâu năm cũng vậy đấy, tự lo lắng cho chính bản thân mình, tự mình đối mặt hết những khó khăn này đến khó khăn khác. giống như con thuyền lênh đênh giữa đại dương bao la sóng vậy. Bản thân con thuyền là một khối vật chất cứng rắn và chắc chắn nhưng so với đại dương bao la ngoài kia nào có xá chi, cuối cùng dù có mạnh mẽ đến mấy thì yếu đuối và cô đơn cũng bủa vây thôi.

\r\n

Người ngoài nhìn vào vô cùng ngưỡng mộ sự mạnh mẽ độc lập ấy, nhưng chỉ những người sống cuộc sống giống như họ mới hiểu rằng họ cũng có những lúc rùng mình mà gồng lên chống đỡ rồi gục ngã vì kiệt sức nhưng lại phải tự nhanh chóng phục hồi lại vì ngoài kia sóng gió còn nhiều lắm.

\r\n

Thế giới ngoài kia có màu gì?

\r\n

Còn đối với những con người đang yêu, thế giới ngoài kia màu sắc phong phú thật đấy.

\r\n

Khi mới quen nhau thế giới ngoài kia có màu hồng của mơ mộng, màu xanh dương của hi vọng.

\r\n

Khi yêu rồi thế giới trong mắt người đang yêu là màu đỏ của mùa xuân, của tình yêu say đắm, màu xanh lá hứa hẹn cho tương lai mới.

\r\n

Còn những lúc dỗi hờn thì thế giới ngoài kia chuyển màu vàng, màu cam úa dại, đìu hiu như mùa thu vậy. Nhưng không có nghĩa là mùa thu chỉ dành cho người đang  yêu mà mùa thu cũng dành cho những cô gái của tôi. Thu đến làm dịu lại những gay gắt của mùa hè cũng như dịu lại nỗi lòng của người con gái. Tôi kì vọng gió đầu mùa thổi bay làn mây đen xám xịt khoả lấp thế giới nhiều màu trong đôi mắt cô gái của tôi.

\r\n

Khi chia tay rồi thì chỉ còn lại một màu đen lạnh lẽo. Nhưng không có nghĩa là chỉ vì một mùa đông lạnh lẽo mà mãi mãi vùi mình ngủ đông mà quên đi ta còn mùa xuân, mùa hạ, mùa thu.

\r\n

Sang thu rồi đấy các cô gái ạ! Tuổi xuân trôi nhanh lắm, đổi màu mắt khác đi, tôi nghĩ các cô gái của tôi sẽ làm được. Đâu ai cứ sống mãi với nỗi buồn đã qua lâu lắm rồi, trải lòng ra đi.

\r\n

Thay màu mắt, đổi màu cuộc sống đi.

\r\n

Nhìn ra biển lớn ngoài kia đi, đâu chỉ có màu xanh của nước biển, màu xanh bầu trời mà còn có đủ màu sắc của cầu vồng phía cuối chân trời kìa.

\r\n

Vì vậy, dẫu thu có màu buồn ngơ ngác thì cũng kệ nó đi, hãy vén tấm rèm màu xám lại, mở cửa sổ và bước ra thế giới đầy màu sắc ngoài kia.

\r\n

Nguyễn VânTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...