Thất tình mà, không sao đâu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThất tình mà, không sao đâu
08:55:34 21/11/2018

Girly.vn -

Ai trong đời cũng từng trải qua cảm giác yêu một người đến quặn lòng. Thế nhưng không phải ai bên nhau cũng sẽ đến được với nhau. Mọi việc diễn ra âu cũng là do duyên số. Nếu định mệnh là một phép tính thì em nguyện để cho nó mãi là phép nhân mà không bao giờ xuất hiện phép chia. Chia tay anh, lòng em đau buồn lắm nhưng em chỉ cho phép mình yếu đuối hôm nay thôi, vì qua ngày mai em sẽ phải mạnh mẽ mà bước tiếp. vì “Thất tình mà, không sao đâu”.

“Anh bây giờ cũng chẳng phải là anh

Chạy loanh quanh để tìm hình bóng cũ

Hay suy tư một mình trong giấc ngủ

Để ngóng chờ- khắc khỏi một người thương

Anh bây giờ cũng chẳng phải là sương

Mỗi sớm mai nghiên mình rơi khe khẽ

Để cho em vòng tay ôm lặng lẽ

Em mỉm cười, thỏ thẻ làm anh vui”

Anh và em đã chia tay nhau như thế, lặng lẽ như những vần thơ mà anh gửi lại. Em đã từng giận anh, em cũng hờn trách hay cố truy tìm lí do vì sao hai đứa lại chia tay. Thế nhưng mọi thứ có vẻ nhưng vẫn đứng yên vị trí cũ. Có chăng em chỉ biết ngày anh buông hai tiếng chia tay là ngày mà em mất anh mãi mãi. Người ta nói, yêu một người nhưng không đến được với người đó là điều đau khổ nhất. Em đã từng không tin vào những lời nói đó. Bởi với em, anh là hơi thở, là ánh nắng là cơn mưa ru mát cuộc đời em. Em đã tin tưởng vào một tình yêu chân thành và không có sự cách trở, em tin anh và em cũng tin vào tình yêu của mình. Thế nhưng duyên số lại khiến em và anh xa nhau. Một lần thôi xin phép anh cho em dùng hai tiếng định mệnh để làm lý do chia tay cho cuộc tình buồn của mình. Anh biết không, định mệnh là một cái gì đó nó rất oái oăm, định mệnh cho chúng ta gặp nhau vào một ngày mưa để chúng ta trao nhau những cảm xúc thật nhất của con tim mình. Thế nhưng số phận có vẻ thích trêu ngươi em và anh khi cho định mệnh một lần nữa khiến anh buông tay em trong cái mái hiên mà mình từng trú mưa ấy.

Ngày anh đi, em đã không khóc. Người ta nói em vô tâm, nói em máu lạnh chia tay anh mà sao không buồn không dỗi gì hết. Em nghe đó, nhưng em chỉ cười trừ cho qua và bắt đầu một ngày mới mà không có anh bên cạnh. Em lao vào làm việc để quên đi kí ức về anh, em tự nhủ với lòng buông tay rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Nhưng em sai rồi anh à. Em cũng là người và tim em cũng làm từ  máu thịt. Khi màn đêm buông xuống, là lúc em trở về gặm nhấm những đau thương của đời mình. Em nhớ anh, nhớ cái ôm từ đằng sau của anh, nhớ cái xoa đầu để em cảm nhận bàn tay mang hơi ấm của anh truyền tới, em nhớ cái cảm giác được tựa vào vai anh và hỏi “Anh có yêu em không”. Những lúc đó anh sẽ làm mặt tức giận và nói “Em không tin anh đến vậy sao” rồi cốc vào đầu em nói em ngốc. Em chỉ cần nhiêu đó thôi, chỉ cần anh mãi ở bên em, yêu em và che chở cho em thôi. Ngoài anh ra, em không cần ai khác cả. Thế những anh sao lại đối xử với em như vậy? Em yêu anh như thế nhưng tại sao anh lại chia tay em. Em đã từng nói nếu một ngày anh hết yêu em thì anh hãy nói để em chuẩn bị tâm lí. Nhưng sao anh tàn nhẫn đến vậy, một chút thời gian anh cũng không cho em. Đùng phát anh buông lơi câu hứa, anh buông bỏ đôi tay đang nắm bàn tay em ra kia. Anh ngoảnh mặt quay lưng chừa cho em là hai tiếng “Xin lỗi”. Em đứng ngốc một mình, nhìn anh bước đi mà tim như có từng vết cứa. Vì sao anh phải xin lỗi, vì anh hết yêu em hay vì em không còn là bến đỗ lý tưởng của đời anh? Hàng tá lý do được em đưa ra để lý giải có sự chia tay này. Nhưng sau cùng em chỉ có thể đổ lỗi cho định mệnh rằng chúng ta có duyên nhưng không có nợ.

Anh à, ngày hôm nay em lại nhớ về anh. Em biết mình đang bị đắm chìm trong cảm giác thất tình khi anh không bên cạnh.  Anh biết không lần đầu tiên em trải qua cảm giác là lạ này. Nó vừa đau, vừa buồn vừa khó thở nhưng cũng vừa vui mừng. Thật trái ngược phải không anh? Có ai thất tình mà thấy vui mừng như em không? Em không biết điều em vui có làm người khác cảm thấy kì lạ không nhưng với em, chia tay anh khiến em thật sự vui mừng. Em vui vì anh của em- người em dành cả tuổi trẻ để yêu rồi sẽ có được một người con gái khác yêu anh, thương anh nhiều hơn em. Em vui vì cuối cùng anh cũng là người nói chia tay sau những lần đắn đo suy nghĩ. Em biết anh thương em, nhưng khoảng cách yêu và thương nó xa nhau quá. Chúng ta từng yêu nhưng giờ trong anh em chỉ còn là một người thương. Điều này làm anh lo lắng anh không thể tiếp tục giả vờ yêu em nữa nhưng cũng không muốn em bị tổn thương vì tình cảm của anh đã không còn dành cho em nhiều như lúc đầu em mong muốn. Nên anh dối lòng chấp nhận bên một người từng yêu mà không chịu mở lời sớm. Anh à, anh biết không chính vì anh mãi tốt với em như vậy nên em mới có thể tùy ý mà bỏ qua cảm giác của anh cũng như sự nhạy cảm của chính mình mà ở bên anh. Em từ lâu đã nhận ra rằng tình cảm anh dành cho em nó không còn nồng cháy như thuở ban đầu, bên em nhiều lúc anh đưa mắt nhìn vô định, thậm chí anh đã từng buông tiếng thở dài. Những điều đó có lẽ anh nghĩ em không biết. Em biết hết, bên nhau với anh em đã quen với từng tiếng thở, từng cái nhíu mày lúc anh suy nghĩ. Vậy thì cớ sao những thay đổi trong anh em lại không sớm nhận ra. Chỉ là em ám thị mình, dối lòng rằng công việc anh đang gặp khó khăn, anh đang áp lực. Nên em chỉ có thể im lặng, đứng bên cạnh anh như lúc trước. Chỉ là bây giờ anh không còn nhìn rõ em là ai.

Hôm nay mặc dù em vẫn còn nhớ về anh, nhưng lần chia tay này, em thật sự hiểu ra, bên em anh không có hạnh phúc vậy hà tất gì em giữ lại anh chi?. Em đã từng đau khổ hàng đêm, nằm trên giường và nhớ về từng hồi ức của anh và em, thế nhưng em nhớ anh từng nói em là cô gái mạnh mẽ. Vì vậy chỉ một lần này nữa thôi, em tự cho phép mình yếu đuối, cho phép mình khóc vì cuộc tình em đã dùng tâm để yêu, dùng suy nghĩ và con tim để mà hành động. Sau đó, sẽ mĩm cười mà đứng dậy bước tiếp.  Và anh khi chia tay em, anh phải thật hạnh phúc nhé, em hôm nay chỉ là thất tình thôi, sẽ không sao đâu. Qua cơn đau này em cũng sẽ bình yên thôi và anh- người em yêu cũng phải vậy nhé!

“Em trở về tự hong tóc cho em

Tự tô son mềm và thay màu áo mới

Sau những yêu thương mơ hồ và cơi nới

Em vẫn tin rồi – em sẽ lại yêu thôi”

Phạm Thị Thu Diễm – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

 

Giới thiệu về tác giả:

Cỏ Lông Chông

Nhẹ nhàng như một làn gió...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...