Thất tình không sao

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThất tình không sao
09:13:52 10/11/2018

Girly.vn -

Ai nói hết yêu rồi thì sau chia tay sẽ không buồn, không nhớ. Em vẫn nhớ anh đấy thôi, chỉ là em không khóc lóc, chỉ là nỗi đau trong lòng không phải là nỗi đau mất đi người mình yêu mà thôi. Nỗi đau của em lúc này chính là sự nuối tiếc về một đoạn đường tình ngắn ngủi, về một người thương giờ bỗng hóa người dưng. Nhưng em sẽ không sao, sẽ không đau nhiều, bi lụy nhiều như những cuộc tình tan vỡ khác.

Vậy là đôi mình đã chia tay nhau sau bao tháng ngày kề cạnh. Vậy là hôm nay anh ra đi, em thất tình…

Em biết cuộc tình của đôi ta đã chẳng thể cứu vãn được nữa, em cũng biết rồi sẽ có một ngày anh hoặc em, hoặc cả hai ta sẽ buông tay nhau vì điều gì trên thế gian này đều có hạn sử dụng của nó, kể cả tình yêu cũng thế. Nhưng chỉ là em không ngờ ngày đó lại đến nhanh như thế, chỉ là không ngờ đoạn đường hai chúng ta cùng đi giữa cuộc đời chông chênh này lại ngắn ngủi như vậy…

Mình chia tay nhau với một lí do cũng như bao cuộc tình khác rằng là hết yêu. Ừ thì nếu người ta còn yêu thì đâu ai nói chia tay làm gì, đâu ai muốn xa nhau khi còn đang ấm êm. Và hết yêu rồi thì nên rời đi cho nhẹ lòng đôi bên và không lãng phí những ngày ta bên nhau hờ hững, những lần yêu thương chỉ còn là lạnh nhạt.

Nhưng dù là như thế sao tim em vẫn đau. Một nỗi đau âm ỉ và khó nói nên lời cứ đè nén nơi lồng ngực em. Bởi lẽ dù hết yêu nhưng đôi ta vẫn còn nghĩa, đó là tình nghĩa của những ngày kề cạnh, dù hết yêu nhưng những kỉ niệm của những ngày xưa cũ vẫn còn ở đó, hằng ngày nhắc nhở em về mối tình của đôi ta ngày đó.

Em biết mình chia tay rồi nhưng sao em vẫn nhớ anh, nhớ một người em hết yêu nhưng vẫn còn thương. Thương những ngày anh ôm em vào lòng ấm áp, thương những ngày anh vì em đội nắng che mưa, thương những ngày ta ngồi cạnh nhau hàn thuyên dăm ba câu chuyện. Và vì còn thương nên em vẫn cứ nhớ, vì nhớ mà thất tình… Không biết anh có như em không, nhớ về em sau những ngày chia tay, nhớ về cuộc tình đã từng là tất cả của đôi ta, nhớ để nhắc nhở rằng hai người dưng như anh như em đã từng kề cạnh nhau trong những ngày tuổi trẻ ấy.

Ai nói hết yêu rồi thì sau chia tay sẽ không buồn, không nhớ. Em vẫn nhớ anh đấy thôi, chỉ là em không khóc lóc, chỉ là nỗi đau trong lòng không phải là nỗi đau mất đi người mình yêu mà thôi. Nỗi đau của em lúc này chính là sự nuối tiếc về một đoạn đường tình ngắn ngủi, về một người thương giờ bỗng hóa người dưng. Nhưng em sẽ không sao, sẽ không đau nhiều, bi lụy nhiều như những cuộc tình tan vỡ khác. Vì em biết vạn sự trên đời đều có sự sắp đặt riêng của nó, chuyện tình của đôi ta cũng như thế. Một người rời đi sẽ nhường chỗ cho một người khác đến, anh ra đi vì duyên số đã định sẵn đôi ta chỉ có thể cùng nhau đi trên quãng đường đời này bấy nhiêu tháng ngày thế thôi, những ngày còn lại rồi sẽ có người khác thay anh bên em.

Nên thất tình thì có sao, đớn đau rồi cũng sẽ qua, ngày mai vẫn đến và trái tim rồi sẽ lại yêu thế thôi…

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...