Thất tình, đôi lúc cũng không sao!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThất tình, đôi lúc cũng không sao!
08:53:28 03/11/2018

Girly.vn -

Người thất tình chỉ toàn mang trong người cảm giác bất lực muốn buông bỏ tất cả, loại cảm giác muốn được giải tỏa mớ khổ đau đè nặng vẫn luôn tồn tại canh cánh trong lòng, tựa như mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp bỗng đùng một cái liền bị cả thế giới quay lưng, quả thật những ngày đầu bị khi tình yêu ruồng bỏ thường có những suy nghĩ như thế, nhưng thời gian lâu mọi thứ không hẵn là đều diễn ra theo chiều hướng xấu hoàn toàn.

Thất tình không hẵn là cảm xúc gì đó quá đổi tồi tệ, chỉ là đoạn đường ngày xưa có hai người đi kề cạnh bên nhau, bây giờ chỉ còn lại một người đơn độc; chỉ là trong vô thức nhớ nhung một người từng là tất cả; chỉ là sống vì mình nhiều hơn trước, khép kín hơn, thận trọng hơn trong từng mối quan hệ lướt ngang cuộc đời mình.
 
Đôi khi nghĩ một mình cũng ổn theo rất nhiều cách, làm mọi chuyện chỉ bằng một mình mình không phải là rất tự lập hay sao?, lại nói có thời gian nhắc nhở bản thân từng giây từng phút phải yêu thương chính mình, chăm sóc thật tốt cho sức khỏe, ngủ thật sớm, không thức khuya, không bỏ bữa, cười nhiều hơn, mở rộng lòng hơn,…. Khi đó mới biết sống cô độc không phải điều gì đó được coi là quá tiêu cực, cần phải được giải quyết ngay, có hàng tá con người ngoài kia vẫn sống cuộc đời độc thân suốt một thời gian dài nhưng vẫn rất ổn đấy thôi!. Không thể yêu người khác, nhưng không có nghĩa là cũng bỏ bê bản thân, biết yêu thương mình sau những năm tháng yêu thương người sâu đậm cũng là một dạng trưởng thành cần thiết. Đau nhiều rồi tự khắc cũng sẽ bỏ được, mệt mỏi nhiều rồi bản thân tự khắc sẽ tìm cách cho mình được hưởng bình yên, đó là quy luật bất biến của cuộc sống. Thất tình lâu rồi cũng không sao, có một cuộc tình để đến hiện tại bản thân có thể ghi nhớ cũng không tồi, dù mớ kí ức có hỗn độn bao nhiêu, dù nỗi đau có giằng xé bao nhiêu; có một người trong quá khứ để tưởng niệm cũng không đến nổi khó chịu, điều đó càng chứng minh thanh xuân của mình cũng không phải quá đổi nhạt nhòa, cũng có một ít màu sắc chấm phá lên đó dù là đầy rẫy tổn thương.
 
Người thất tình chỉ toàn mang trong người cảm giác bất lực muốn buông bỏ tất cả, loại cảm giác muốn được giải tỏa mớ khổ đau đè nặng vẫn luôn tồn tại canh cánh trong lòng, tựa như mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp bỗng đùng một cái liền bị cả thế giới quay lưng, quả thật những ngày đầu bị khi tình yêu ruồng bỏ thường có những suy nghĩ như thế, nhưng thời gian lâu mọi thứ không hẵn là đều diễn ra theo chiều hướng xấu hoàn toàn. Lúc đó, suy nghĩ lại thoáng hơn rất nhiều, lại đơn giản hơn rất nhiều, chỉ là không yêu thương người khác nữa thôi, không đem người ta đặt nặng trong tim nữa thôi, nhưng thay vào đó thì đặt bản thân nơi vị trí quan trọng nhất, nâng niu và bảo hộ trong sự yêu thương của tất cả mọi người xung quanh. Lắm lúc cũng nhớ về những điều cũ nhưng không còn đau lòng hay luyến tiếc nhiều như trước; lắm lúc vô tình trong thấy bóng hình có dáng dấp thân quen bên một bóng hình khác, nước mắt cũng không còn tự động rơi nứt nở như dạo trước, thay vào đó là một nụ cười thật nhẹ nơi khóe môi, lòng cũng chợt thanh thản nghĩ:”Người đã hạnh phúc rồi, điều này thật tốt làm sao!”. 

Chủ đề viết tháng 11 | Thất tình không sao

Sky V – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...