Thất tình chẳng sao!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThất tình chẳng sao!
08:59:09 21/11/2018

Girly.vn -

Ngày hôm nay, trên những cung đường quen thuộc mà chúng ta từng đi qua, những góc phố, những quán ăn, tất cả đều mang hình dáng của anh, tất cả đều ghi lại những kí ức đẹp mà chúng ta có cùng nhau. Nhưng em không khóc khi nghĩ đến điều đó, khoảnh khắc ấy là khoảng thời gian đẹp nhất em từng có, là khoảng thời gian hạnh phúc mà em từng mơ ước, vậy hà cớ gì em phải rơi nước mắt. Không, em không buồn, em chỉ tiếc thôi. Em tiếc kí ức đẹp đến vậy mà ta vô tình bỏ lỡ, tình yêu đẹp như vậy mà ta vô tình buông lỏng tay nhau..

Thất tình thì sao chứ? Chẳng sao cả, chỉ là không còn một người bên cạnh để nắm tay, không còn một người bên cạnh để ấp ôm, không còn một người bên cạnh để cho ta những lời yêu thương ngọt ngào nữa. Thất tình chẳng có gì phải buồn cả, chỉ là ta bớt quan tâm tới một người nhiều hơn, bớt nghĩ tới một người nhiều hơn, bớt lắng lo cho người đó nhiều hơn, bớt suy nghĩ hôm nay người ấy thế nào, có nghĩ đến ta không, có nhớ về ta không. Thất tình chẳng có gì là to tát cả, chẳng có gì phải u sầu, ủ dột cả, chỉ là thất tình thôi mà, có nên buồn đến vậy không?

Anh, em, chúng ta, những kí ức, những yêu thương, tất cả bây giờ chỉ là dĩ vãng mà thôi, tất cả đã trở thành ngày hôm qua, trở thành ngày trước kia, chỉ là những kỉ niệm. Có đôi lúc nhớ về, có đôi lúc nghĩ đến, có thể chúng ta sẽ chạnh lòng, cũng có thể chúng ta sẽ hận nhau nhiều lắm, nhưng có còn nghĩa lí gì nữa đâu khi bây giờ chúng ta đã chẳng còn liên quan đến nhau nữa.

Ngày hôm nay, trên những cung đường quen thuộc mà chúng ta từng đi qua, những góc phố, những quán ăn, tất cả đều mang hình dáng của anh, tất cả đều ghi lại những kí ức đẹp mà chúng ta có cùng nhau. Nhưng em không khóc khi nghĩ đến điều đó, khoảnh khắc ấy là khoảng thời gian đẹp nhất em từng có, là khoảng thời gian hạnh phúc mà em từng mơ ước, vậy hà cớ gì em phải rơi nước mắt. Không, em không buồn, em chỉ tiếc thôi. Em tiếc kí ức đẹp đến vậy mà ta vô tình bỏ lỡ, tình yêu đẹp như vậy mà ta vô tình buông lỏng tay nhau. Em tiếc mình không thể đi trọn con đường cùng nhau. Em tiếc sau rất nhiều khó khăn, vất vả chúng ta lại chọn cách rời xa nhau. Em tiếc thời gian ngắn ngủi, em tiếc mình vẫn chưa làm được gì nhiều cho anh thì đã vội nói lời tạm biệt, em tiếc thanh xuân ấy chúng ta vẫn còn nhưng lại không dành trọn cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất. Em tiếc, tiếc chúng ta đã không trân quý những phút giây hạnh phúc để nó trôi qua kẽ tay rồi vội vàng nắm giữ thì đã muộn màng. Em tiếc, em tiếc tình yêu của chúng ta không có một kết thúc đẹp như mình từng mơ. Còn anh, anh có luyến lưu gì không?

Người ta nói thất tình là cảm xúc tồi tệ nhất của con người, có người chọn cách im lặng, chôn vùi tình yêu vào dĩ vãng, khóa kín cửa lòng và dày vò mình trong nước mắt, trong tổn thương. Có người chọn cách đẩy mình vào những cuộc vui thâu đêm để quên đi muộn phiền rồi sau khi tiệc tàn lại một mình ôm đau. Có người lại chọn cách lìa xa cõi đời để tôn thờ cái tình yêu mà mình xem là cả cuộc đời. Đúng, thất tình thật sự rất đáng sợ, nhưng cái đáng sợ hơn cả là mình không còn yêu bản thân mình nữa, mình không còn tha thiết với tình yêu, với cuộc đời và rồi để mình chìm đắm trong nước mắt, trong một mảng màu đen tối không lối thoát. Không, cuộc đời này còn biết bao nhiêu điều đáng để chúng ta làm, còn biết bao nhiêu điều cần chúng ta cảm nhận và trải nghiệm, đừng chôn vùi mình vào khổ đau mãi. Thất tình buồn, những chỉ buồn vài giây thôi, chỉ nghĩ đến vài giây thôi rồi tự mình đứng dậy. Cảm xúc là thứ cần có, nhưng sống trọn với nó là điều không nên. Thử yêu bản thân mình nhiều hơn đi, thử bước ra cuộc đời ngoài kia đi, làm những điều có ý nghĩa hơn đi, chúng ta sẽ thấy tình yêu chỉ là một phần chứ không phải là cả cuộc đời, vậy hà cớ gì ta phải dành hết cả cuộc đời còn lại của mình để khóc thương, để u sầu, để đau khổ.

Thất tình là cảm xúc mà mỗi ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu đều sẽ trải qua vì không mấy ai có thể chọn được người mình yêu thương ngay từ lần gặp gỡ. Một mối tình năm năm hay mười năm cũng chưa chắc họ đã rất hạnh phúc trong suốt thời gian ấy, có thể họ đã có trăm ngàn lần chia tay, có thể họ đã có vạn lần không hiểu nhau, cũng có thể họ đã tìm được một người khác nhưng rồi lại quay lại với nhau vì cảm thấy người kia chính là số phận của mình. Ai cũng sẽ một lần trải qua cảm giác thất tình, ai cũng sẽ ít nhất một lần tổn thương, ai cũng sẽ một lần nói lời chia tay với người mình yêu, đó là lẽ dĩ nhiên, và ai cũng sẽ có một lần như vậy, vậy thì đừng buồn quá, đâu riêng gì mình thất tình đâu. Cuộc đời này còn nhiều điều đáng quý, chỉ nên để mình đắm chìm trong cảm giác thất tình một thời gian ngắn thôi rồi mở cửa, rồi lại yêu, rồi lại thương mình, thương người, rồi lại cho mình một cơ hội khác, rồi lại làm những gì mình thích mình muốn để thấy cuộc đời này thật đẹp.

Thất tình thật sự rất đau, nhưng bỏ bê bản thân mình lại đau hơn rất nhiều. Hãy xoa dịu tim mình, hãy mở cửa đón nhận yêu thương và hãy thương mình nhiều hơn, các cô gái nhé!

Hải Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Hải Dương

Bình yên là thứ cần có trong tâm hồn mỗi người

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...