“Thất bại ư! Hãy cứ mỉm cười và đón nhận nó như một người bạn”!

Tâm sựTản Mạn Sống“Thất bại ư! Hãy cứ mỉm cười và đón nhận nó như một người bạn”!
10:18:14 02/03/2016

Girly.vn -

Mười tám tuổi, đã viết về “Thất bại”, biết chấp nhận và vượt lên “Thất bại”!\r\nHai tư tuổi, lại tiếp tục viết về “Thất bại”!\r\nCô gái ơi, có khi nào bạn tự hỏi  “Thất bại” là gì chưa?

Tôi thấy “Thất bại” nó giống với vị của cà phê lắm! Gặp gỡ “Thất bại” giống như việc chúng ta nhấm nháp một ly cà phê không đường vậy! Rất khó uống! Thực sự rất khó uống!

\r\n

Mỗi một lần “Thất bại” là một lần chúng ta chấp nhận rằng bản thân chưa tốt, chưa hoàn thiện. Điều đó cũng đồng nghĩa là việc chính chúng ta còn tồn tại nhiều khuyết điểm, cần phải thay đổi. Dù chẳng dễ dàng gì, và “Thất bại”  thì chính xác là một người bạn vô cùng khó tính nên qua mỗi một lần “Thất bại”, bạn nhận được nhiều bài học vô cùng đắt giá!

\r\n

Tự nhắc nhở mình rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn, tất cả sẽ lại chỉ còn là quá khứ, nhưng chúng ta vẫn chẳng thể tránh né được cái cảm giác bất lực, kém cỏi và xấu hổ khi mỗi lần chạm tay vào “Thất bại”!

\r\n

Thất bại

\r\n

Không biết sẽ phải đến lần thất bại thứ bao nhiêu thì những cảm giác như vậy mới không đè nặng lên mỗi chúng ta nữa!

\r\n

Nhưng, hãy cứ nghĩ và kiêu hãnh rằng mình là một cô gái mạnh mẽ, lạc quan, tự tin đi. Sai phạm ở đâu, chúng ta sẽ sửa nó ở đó; vấp ngã ở đâu, chúng ta sẽ đứng dậy ở đó. Bởi lẽ, cuộc đời mà, và chúng ta thì còn quá trẻ để nói dừng lại, quá sớm để nói là đã muộn. Thứ quý giá mà tuổi trẻ đưa đến cho chúng ta chẳng phải là cơ hội đấy thôi, cơ hội để nắm bắt, cơ hội để sửa đổi và cả cơ hội để làm lại nữa!

\r\n

Đừng buồn, cũng đừng quá đau lòng khi bạn phải làm thân với “Thất bại” nhé! Cứ nhẹ nhàng mỉm cười, chấp nhận và đối diện với nó, dần dần bạn cũng sẽ thấy, nó cũng chẳng tệ như bạn nghĩ đâu!

\r\n

Và tôi biết là chúng ta có thừa can đảm để làm điều đó mà, phải không các Cô gái!

\r\n

Biện Thị NhưTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tuấn Trần – Group Blend & Retouch

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...