Thanh xuân ý nghĩa

Tâm sựTản Mạn SốngThanh xuân ý nghĩa
02:45:58 28/09/2017

Girly.vn -

Có phải hầu hết chúng ta đang để cho những năm tháng tuổi trẻ trôi đi trong sự mờ nhạt, vô vị, lặng lẽ và báo hiệu trước một tương lai đầy tiếc nuối khi quay đầu muốn với lấy thời gian?

Thanh xuân ý nghĩa

\r\n

Bạn đang ở những năm tháng đẹp nhất của thanh xuân? 

\r\n

Cảm giác này bạn đã bao giờ trải qua? Cái cảm giác muốn thay đổi, muốn trở nên mới mẻ và xáo động, sống thực sự như ý muốn của bản thân mà không tuân theo bất kì một quy luật và một người nào. Tôi tin nó là tiếng gọi của thanh xuân khi nó không nỡ bản thân bị quên lãng và chôn vùi khi còn chưa kịp hé lộ.

\r\n

Hãy thử nhìn lại một cuộc sống lập lại như chúng ta đang sống xem? Có lẽ chúng ta hài lòng với nó nhưng nếu nói là thỏa mãn thì tôi tin câu trả lời là KHÔNG. Ngày đi học/ đi làm, tối về nghỉ ngơi rồi lại lập lại một vòng tuần hoàn vào những ngày kế tiếp. Thật giống như một bàn ăn có đầy đủ mà chẳng bao giờ đổi món vậy, khiến người ta dù không đói mà vẫn có cảm giác thèm thuồng một mùi vị không tên. Khi cứ mãi mãi quẩn quanh không có mục đích rõ ràng, cơ bản là cứ tiếp tục mỗi ngày chạy trên mục đích có sẵn mà chưa bao giờ dừng lại hỏi bản thân thực sự muốn gì và làm gì. Nhiều bạn trẻ bây giờ câu cửa miệng luôn là: “Chán quá!”, “Biết làm gì bây giờ”,… và luôn ở trong trạng thái tìm thú vui trên mạng hay tụ tập bè bạn để giết thời gian, xả stress sau những giờ phải làm những việc mình không thích hay cần một sự đổi thay để lấp đầy câu hỏi: “Con người sinh ra chỉ có vậy thôi sao?”. Tức là tuổi thanh xuân luôn đi tìm cho nó câu hỏi về ý nghĩa thực sự.

\r\n

Có phải cái gọi là thanh xuân đang bị thờ ơ và trôi vào mờ nhạt quên sâu vì những khuôn khổ lề lối chúng ta phải tuân theo? Khi mà đam mê phải nhường chỗ cho sự nghe lời và ác cảm  dư luận, khi sở thích bị che lấp bởi trào lưu, tài năng bị lu mờ sự tự ti, thực dụng. Vậy chúng ta sẽ an phận cho những năm tháng đáng nhớ nhất cuộc đời trôi qua và không lưu lại dấu tích như vậy ư? Hãy thử nghĩ mà xem, với một nhân viên công chức ngồi phòng máy nhàn hạ và ổn định liệu khi về già nghỉ hưu anh ta sẽ ngồi ở nhà và nghĩ về những ngày tháng lập lại vô vị ấy một cách nhớ nhung và tự hào chăng hay sẽ tiếc nuối những năm tháng khi còn trẻ, còn khỏe không thể yêu cuộc sống một cách ý nghĩa và nhiều kỉ niệm. Có một điều phải chắc chắn đó là khi đến cuối đời, lúc chúng ta nhàn hạ ngồi ngẫm lại một chặng đường dài đã qua từ lúc còn bé đến khi trưởng thành, sẽ chẳng bao giờ chúng ta nhớ nhiều đến những tháng ngày bình thường như bao ngày, bao người khác, mà sẽ nhớ mãi, kể mãi về những hành trình tạo nên một hạnh phúc đúng nghĩa của một đời người, dù trên cuộc hành trình ấy có những vấp ngã thì cũng là những kỉ niệm vô giá.

\r\n

Thanh xuân ý nghĩa

\r\n

Tuổi thanh xuân ngắn ngủi chính là những năm tháng đẹp nhất đời người bởi ở đó chúng  ta có đủ sức khỏe, sự tự do, nhiệt huyết và động lực để có thể làm tất cả những gì mà mình muốn. Suy cho cùng ai cũng sẽ già đi, chỉ khác nhau là già đi trong nuối tiếc với cụm từ: “giá như” khi nhớ lại quá khứ hay là lấp đầy những năm tháng cuối cuộc đời bởi kí ức một thời tuổi trẻ mà thôi.

\r\n

Ai cũng chỉ có một đời người, cũng chỉ có một thanh xuân, lỡ mất thanh xuân là lỡ mất cả nửa đời người rồi, bạn ạ. Vậy nên, hãy ngừng đốt thời gian vào những thứ vô bổ và hãy mở toang cửa sổ để đón ánh dương, mở toang cổng nhà đón những người bạn mới, thậm chí là xách ba lô lên và đi, điên hết có thể, dám sai, dám khác biệt để mỗi ngày bắt đầu là một sự trải nghiệm và thay đổi bản thân không ngừng nghỉ. Hãy đi và quen thêm nhiều bạn nhất có thể. Hãy học những gì bạn thích, đừng chỉ dựa vào trường học, tri thức nhân loại bao la vô ngần, cũng là bao la vô vàn tiềm năng thông thái mỗi chúng ta sinh ra là dành cho một tiềm năng thông thái mà khởi nguồn là ý thích, không ai giống ai, không ai hơn, kém ai. Và một điều quan trọng là hãy dám mơ, mơ cao, mơ rộng, mơ xa, thậm chí là mơ những điều không ai dám mơ, không ai tin ta làm được. Nhưng mơ thôi chưa đủ, hãy là một người mơ mộng có trách nhiệm, có trách nhiệm với ước mơ, với bản thân, và mơ mộng còn phải có kỉ luật nữa, để nghiêm khắc tích lũy, theo đuổi đến cùng ước mơ.

\r\n

Đừng băn khoăn về những định hướng còn mông lung, những dự định còn dang dở, hãy dấn thân để hiểu rằng cuộc đời này đẹp đẽ và muôn màu biết bao, thanh xuân và cuộc đời này đáng quý và ý nghĩa biết bao.

\r\n

Cố Thủ Tướng Singapore Lý Quang Diệu từng có một câu nói nổi tiếng: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả bạn một tỉ đô xanh”. Vậy nếu được lựa chọn, bạn sẽ bán đi năm tuổi trẻ của mình chứ? Còn nếu không, hãy hành động để ý nghĩa những năm tháng thanh xuân là vô giá.

\r\n

Chỉ có một thanh xuân theo ý mình mới tạo nên khác biệt!

\r\n

Cuộc đời mỗi người có mấy mươi năm? Thanh xuân được mấy hồi, nếu không thể tung bay trên bầu trời rộng lớn ngoài kia theo ý riêng ta, phải chăng đó là cuộc đời ai khác?

\r\n

Rose Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Reus See

Giới thiệu về tác giả:

Rose

Hãy cho tôi 1 quyển sách và một chiếc máy nghe nhạc, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...