Thanh xuân trôi qua nhanh lắm vậy nên chúng ta đừng lãng phí!

Tâm sựTản Mạn Sống Thanh xuân trôi qua nhanh lắm vậy nên chúng ta đừng lãng phí!
02:57:18 13/12/2016

Girly.vn -

Đừng để thanh xuân của bản thân chỉ như gió thoảng mây trôi chẳng có gì đáng nhớ. Hay nỗ lực thực hiên ước mơ của bản thân để biết rằng chúng ta có một Thanh xuân nồng nhiệt và đáng nhớ. Mai này, nhớ lại, ta tự hào nói rằng: Thanh xuân qua rồi nhưng sức mạnh thì không, mọi sự tập luyện cố gắng của mình là không hao phí. Không chiến thắng ai đâu, nhưng tôi đã chiến thắng chính mình!

 Thanh xuân trôi qua nhanh lắm vậy nên chúng ta đừng lãng phí!

\r\n

Chúng ta đang sống ở những năm tháng thanh xuân đẹp nhất cuộc đời đấy.Khoảng thời gian này chỉ co một lần trong đời nên mới nói là Thanh xuân duy nhất. Lúc này có thể làm tất cả những gì ta thích bởi ta có sức khỏe. Theo đuổi những ước mơ bởi ta có đam mê. Khám phá ra những kiến thức quý báu hay đi đay đi đó bởi ta có thời gian. Lúc này, ta có thể làm mọi thứ mình thích vì chưa có bao vướng vận về cơm áo… sau này, muốn tìm lại cũng khó lắm. Thế nên đừng lãng phí, hãy sống cho đúng vói cái điều duy nhất này được không?

\r\n

Dễ thấy, lớp trẻ bây giờ đang có một thanh xuân chẳng mấy ấn tượng, chẳng mấy đáng nhớ. Tôi thấy họ đang chôn vùi quãng thời gian tươi đẹp này bên bàn phím. Tôi thấy họ đang bỏ lõ thanh xuân bên bao ích kỉ, nhỏ nhen, đố kị hay là rụt rè tự ti. Tôi thấy họ đang bỏ lõ thanh xuân bên vài ba những câu chuyện vớ vẩn không đáng quan tâm ngoài kia. Tôi thấy họ đang để lỡ thời gian bên những trò chơi sa đọa… Tôi thấy tiếc. Tại sao thanh xuân của chúng ta lại tẻ nhạt và buồn chán vậy chứ? Sao không thử một lần tự tin theo đuổi giấc mơ chân chính của bản thân, những ước mơ gần như đã trở thành khao khát của chúng ta hồi thơ bé. Nhớ không? lúc đó ta mơ mai sau sẽ trở thành một cô giáo, mai sau sẽ trở thành bác sĩ, mai sau sẽ làm thuyền trưởng, mai sau sẽ khám phá vũ trụ bao la…

\r\n

 Thanh xuân trôi qua nhanh lắm vậy nên chúng ta đừng lãng phí!

\r\n

Chẳng phải các bạn mơ ước rằng mai sau sao? Bây giờ mai sau đến rồi đấy sao còn bỏ lỡ. Phải chăng cuộc sống này quá khó khăn đã bào mòn đi bao ước mơ trong bạn? Hay các bạn nghĩ rằng thôi dù nỗ lực cũng không được đâu vì mình vốn không giỏi? Sao lại hèn nhát thế? Không dám cả theo đuổi ước mơ ư? Bạn hay tôi cũng vậy thường đưa ra những lí do ngu ngốc để trấn an bản thân cho những sự lười biếng hay hèn nhát của mình. Ngay từ bây giờ, hãy thay đổi suy nghĩ của mình! Nói vậy chẳng khác gì biết trước là sớm muộn gì cũng chết vậy sao giờ không chết luôn đi. Không điên cuồng sao gọi là thanh xuân. Hay một lần dũng cảm theo đuổi những ước mơ chân chính của bạn thân, dù có thất bại nhưng bạn vẫn có được kinh nghiệm hay mọi chuyện như người ta vẫn nói quá trình thực hiện quan trọng hơn kết quả. Thất bại thật đấy nhưng đổi lại bạn đã có một lần được nỗ lục hết mình, điều đó rất tuyệt vời đấy. Thử đi, tôi tin rằng nó sẽ tuyệt vời hơn bất kì thứ trò chơi vô bỏ nào ngoài kia.

\r\n

Đừng để thanh xuân của bản thân chỉ như gió thoảng mây trôi chẳng có gì đáng nhớ. Hay nỗ lực thực hiên ước mơ của bản thân để biết rằng chúng ta có một Thanh xuân nồng nhiệt và đáng nhớ. Mai này, nhớ lại, ta tự hào nói rằng: Thanh xuân qua rồi nhưng sức mạnh thì không, mọi sự tập luyện cố gắng của mình là không hao phí. Không chiến thắng ai đâu, nhưng tôi đã chiến thắng chính mình!

\r\n

Nguyễn LinhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Edmond

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...