Thanh xuân tôi và em – cafe

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnThanh xuân tôi và em – cafe
11:11:10 20/06/2017

Girly.vn -

Và giờ đây tôi nhận ra, đi qua cả quãng thanh xuân dài đến thế, em đổi thay cùng tôi, bên cạnh tôi. Tôi cũng trải qua bao lần thay đổi, nhưng cuối cùng tôi vẫn tìm đến em, tự cho mình là kẻ chung tình. Hóa ra không phải tôi chung tình mà là em luôn ở đó. vẫn hương vị ấy, nồng nàn đợi tôi, chọn em!

 Thanh xuân tôi và em - cafe

\r\n

Ngày xưa mới tập tành cafe thì uống cafe sữa đá. Sau đó thấy đá tan khiến cafe trở nên nhạt nhẽo vô vị thì chẳng bao giờ uống cafe với đá nữa. Chỉ độc cafe sữa nóng. Dù ngày nắng hay ngày mưa, dù ngày lạnh hay oi nồng. Coi như một sự thủy chung với hương vị và dư âm.

\r\n

Tôi yêu cafe sữa, tôi gọi em là những cô nàng tuổi đôi mươi. Em cũng đi cùng tôi hết tuổi thanh xuân mưa rào. Đã có lúc tôi nghĩ mình sẽ cưới riêng em. Nếu cho nhiều sữa thì tôi gọi em là cô em đỏng đảnh. Nếu ít sữa thì giống một cô nàng với bao vẻ suy tư. Một ngọt ngào đầy sức sống, một thanh tú, yêu kiều. Tuổi trẻ bao giờ cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi những điều ấy. Chính vì thế bờ môi người thiếu nữ tuổi 20 bao giờ cũng ngọt lịm. Mới khiến bao anh trai si tình lởn vởn, suy tim vì các bóng hồng tuổi 20. Tuổi 20 tìm đến những tiệm cafe xinh đẹp, thưởng thức cafe trong những chiếc cốc xinh xắn, và tôi luôn nghĩ rằng chiếc tách đẹp sẽ khiến cafe trở nên ngon hơn. Đôi khi tôi nổi loạn pha nó trong cốc rượu vang, lắc lư rồi uống. Tỏ vẻ quý phái và cười rộ lên sằng sặc. Chẳng khác nào một thứ rượu không cồn nhưng làm say lòng kẻ uống.

\r\n

Giờ tôi ít uống cafe sữa, tôi chuyển qua đen. Có lẽ là lúc con người đã lắng lại dư vị tuổi trẻ, chất vào lòng mình nhiều hơn những bộn bề. Tôi không thường cùng bạn bè đến những tiệm cafe. Tôi trở về nhà, tìm chiếc cốc phù hợp pha cho mình cốc đen, ngồi lùi sâu vào chiếc ghế ôm trọn lưng mình, nhìn những sợi khói từ chiếc cốc bay lên, hương cafe lan khắp căn phòng. Tôi chọn sự tĩnh tại khi thưởng thức hương – vị nguyên vẹn của nó, chứ không ham ồn ào nơi quán xá nữa. Tôi cũng không còn nghĩ, chiếc cốc sẽ làm nên vị ngon của cafe nữa, tôi nghĩ tâm trạng mới chính là gia vị khiến cafe trở nên ngon hơn. Bắt đầu từ uống loãng vì sợ cái vị đắng chát, sợ cái vẻ mặt nhăn nhó sau cú nhấp môi đầu tiên. Giờ đây tôi lại pha rất sánh đậm. Tôi uống đen, nhưng vẫn phải cho một xíu đường hoặc sữa. Nhưng phải làm sao để nếm mà vẫn  thấy đắng chát nơi đầu lưỡi mới đúng vị. Còn uống nguyên phin đen không đường thì có lẽ là cấp bậc cao hơn nữa. Cũng giống đàn bà mạnh mẽ, dù tôi bắt đầu yêu đen, nhưng tôi không thể yêu cái vị đắng thuần túy ấy. Hay như đàn bà dù tỏ ra cứng rắn, tàn nhẫn bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng chỉ là người đàn bà, trước người tình chỉ cần được vỗ về và yêu thôi.

\r\n

Thanh xuân tôi và em - cafe

\r\n

Tôi yêu đen vì cái hương cafe rất đậm mà em tỏa ra, nhất là đen trộn với chút sữa bột dịu nhẹ. Nó không làm tâm hồn đen suy chuyển, nó khiến sự vụng về đắng ngắt kia của đen thành dư vị ngọt ngào. Tôi gọi đen cô đơn, tức là đen thuần túy là người đàn ông vụng về. Tôi gọi đen với chút ngọt là đen tôi yêu. Đen có chút đường hoặc sữa, lúc ấy như một quý ông phong trần, dù có vụng về lóng ngóng để đưa bàn tay thô vuốt ve mái tóc người tình thì cũng hết sức dịu dàng khi chạm vào môi. Ai yêu cái giản đơn, nguyên bản hẳn sẽ chọn đen thôi. \r\n Cũng như đàn ông hấp dẫn, khi biết rằng luôn phải cho cả đắng và ngọt trung hòa trong lòng mình. Bao nhiêu thì đủ, bao nhiêu thì không quá nhiều.

\r\n

Còn đàn ông có lẽ coi cafe đen chắc hẳn giống một người đàn bà bản lĩnh. Thích chinh phục? Nếu uống đen truyền thống thì giống một cô gái mà anh ta không thể giữ được. Chính vì cái đắng khiến anh ta yêu. Nhưng nếu thuần túy đắng mà không đường thì khó thuần phục. Nếu có đường thì như đàn bà cá tính, dù có phải trải qua trái đắng nhưng khi có được vẫn thấy dư âm ngọt ngào. Đàn ông thích cafe sữa, lại gợi nhắc tôi nhớ về những cậu chàng dịu dàng? Hay là họ thích người phụ nữ dịu dàng nhỉ? 

\r\n

Và giờ đây tôi nhận ra, đi qua cả quãng thanh xuân dài đến thế, em đổi thay cùng tôi, bên cạnh tôi. Tôi cũng trải qua bao lần thay đổi, nhưng cuối cùng tôi vẫn tìm đến em, tự cho mình là kẻ chung tình. Hóa ra không phải tôi chung tình mà là em luôn ở đó. vẫn hương vị ấy, nồng nàn đợi tôi, chọn em! 

\r\n

Cumgar Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Amoris Vena

Giới thiệu về tác giả:

Cumgar

Học cách vui với những điều bé nhỏ và góp nhặt hi vọng ở cuộc đời. Cứ đi rồi sẽ tới!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...