Thanh xuân một đời, bản lĩnh nhất là những chàng trai yêu người cùng tuổi

Tâm sựTản Mạn SốngThanh xuân một đời, bản lĩnh nhất là những chàng trai yêu người cùng tuổi
09:21:01 23/04/2018

Girly.vn -

Yêu những người bằng tuổi, là sự cố gắng từ đôi bên. Tôi khâm phục những chàng trai yêu và đem đến hạnh phúc cho bạn gái bằng tuổi, vì đó là những bậc nam nhi đầy bản lĩnh.

Chúng ta thường đọc những tựa đề: “Hãy trân trọng một cô gái yêu bạn cả tuổi thanh xuân”, hay “Người con gái yêu chàng trai bằng tuổi là người tuyệt vời nhất”. Nhưng định lý muôn thuở của tình yêu mà chúng ta đã quên đi mất, đó là tình yêu đâu phải chuyện chỉ của một người, những bông hoa của hy sinh và vun đắp nếu chỉ từ một phía thì đã không thể đơm thành trái ngọt. Yêu những người bằng tuổi, là sự cố gắng từ đôi bên. Tôi khâm phục những chàng trai yêu và đem đến hạnh phúc cho bạn gái bằng tuổi, vì đó là những bậc nam nhi đầy bản lĩnh.

Khi chúng ta 20

Khi chúng ta ở lứa tuổi đôi mươi, cả hai vẫn là những sinh viên còn đang dang dở sự học. Tình yêu lúc này hoàn toàn đơn giản, ngô nghê có, lãng mạn có, giận hờn cũng có. Khi một chàng trai 20 tuổi, cậu ta còn nhiều bốc đồng, còn nhiều trò vui mà bất kể cô bạn gái nào cũng không chấp nhận nổi.  

Với những ai theo dõi bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên “You are the apple of my eyes – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, họ sẽ hiểu đôi khi lý do duy nhất để chia tay một người chính là vì sự vô tâm của người đó.

Kha Cảnh Đằng là tiêu biểu của mẫu con trai lứa tuổi này, bồng bột, trẻ con, suy nghĩ không chín chắn. Trong mắt Thẩm Giai Nghi, trận đấu, những trò game, những lần tụ tập bè bạn ở trường đại học của Kha Cảnh Đằng hoàn toàn là trò vô bổ, trong khi cậu luôn nghĩ đó là chí lớn, là bản lĩnh đàn ông. Cuối cùng vì sự thất vọng dồn nén, mối tình của hai nhân vật đã chết yểu.

Đã bao giờ các chàng trai suy nghĩ về lý do chia tay của một cô gái? Nghĩ đến những giận dỗi và tủi thân của các cô. Kha Cảnh Đằng, hay tất cả cậu trai 20 tuổi, có lẽ đều cho rằng lý do chia tay vì sở thích cá nhân là điều nhảm nhí.

Hình ảnh có liên quan

Khi chúng ta 25

Chúng ta bước đi trên đường đời, chúng ta bắt đầu được thả ra biển rộng và thỏa sức vẫy vùng. Tuổi hai mươi lăm, con trai ngập tràn chí lớn, và may mắn rằng đó không còn là những trò chơi tiêu khiển như lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Nếu học đại học 4 năm, năm 23 tuổi chúng ta sẽ ra trường. Sau hai năm, con gái đã dần ổn định với những công việc ở tầm trung, đủ để lo cho cuộc sống của mình.

Vậy nhưng với con trai 25 tuổi, công việc chỉ trên dưới chục triệu chưa bao giờ là đủ. Họ mong mỏi được đầu tư và trả công xứng đáng với chất xám bỏ ra. Họ không bằng lòng vì đồng lương mình làm ra không đủ cho những kế hoạch dài hạn.

Con gái 25 tuổi đã có thể yên bề gia thất, thì khi đó người bạn trai 25 tuổi vẫn đang trên những chặng đầu của sự nghiệp. Tình yêu bằng tuổi lúc này chính là trở ngại, vì lý tưởng của hai người đã không còn chung lối – cô ấy muốn một mái ấm gia đình, anh ấy muốn được dốc sức cho sự nghiệp.

Đừng nói “đàn ông tham lam, đàn ông chỉ chú trọng sự nghiệp hơn gia đình”. Có những người đàn ông đang cố gắng không ngừng trong công việc để đem lại thu nhập và vị trí cao hơn, vì bản thân anh ta, và còn vì gia đình giữa anh ta và bạn. Đàn ông thấy hổ thẹn khi lập gia đình mà không có tài chính ổn định, nhà cửa còn phải đi thuê, con cái không có điều kiện phát triển tối đa – chính là loại cảm giác của việc không làm chủ được cuộc sống!

Hình ảnh có liên quan

Khi chúng ta đã ngấp nghé đầu ba

Phụ nữ 27 tuổi không có người theo đuổi bị coi là ế.

Phụ nữ 27 tuổi có người yêu chưa cưới thì cho là dại.

Có trăm ngàn lý do để chỉ ra thua thiệt với một người con gái đã đầu ba: tuổi xuân đã không còn, gia đình chưa ổn định.

Phụ nữ ngấp nghé đầu ba, bị gia đình thúc giục, thậm chí là chuyện sinh con cũng trở thành gánh nặng, khi bạn bè đồng trang lứa đã đứa lớn đứa bồng. Họ “thèm” niềm vui con nhỏ và chỗ dựa từ một người đàn ông hơn bao giờ hết.

Đàn ông ngấp nghé đầu ba, sự nghiệp thăng hoa và có những bước tiến chắc chắn trên đường công danh. Đàn ông đầu ba, bắt đầu nghĩ về một gia đình thực sự.

Những ước mơ từ thuở đi học, những dài rộng xa xôi của cuộc đời cuối cùng cũng được đền đáp. Họ chỉ ao ước sau những bận rộn và xô bồ của cuộc sống, tan sở về nhà có người chăm sóc, có đàn con thơ sà vào lòng.

Kết quả hình ảnh cho couple we heart it

Tình yêu của những người đã gần chạm cột mốc 30, là những hy sinh và thấu hiểu. Là sự tủi thân và chờ đợi trong mòn mỏi của người phụ nữ. Là những nước mắt đan cài vào nhau, là giọt mồ hôi của tận tụy dỗ dành.

Chúc cho những bạn trẻ đang yêu bằng tuổi, thật vững tin vào tình yêu của mình. Các cô gái hãy bớt trách móc bạn trai vô tâm, các cậu con trai hãy thiết kế cuộc đời từ sớm, hãy làm đầy những giỏ tâm hồn của cả hai bằng tình yêu và thấu hiểu, để ra ngoài biển rộng, chúng ta chỉ cần nắm tay và bơi cùng nhau, trong bão tố, trong cả những làn sóng dập dìu.

Đừng để bản thân hối hận như Kha Cảnh Đằng, và phải ngậm ngùi nói:

“Từng ước muốn chinh phục cả thế giới 

Nhưng cuối cùng quay đầu lại mới nhận ra rằng 

Cả thế gian này, từng mảnh, từng mảnh đều là em”…

Tiểu Đại Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tiểu Đại Dương

Yêu cuồng si và theo đuổi cái đẹp. Contact if you like my blog: https://www.facebook.com/giang.tanhuong

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...