Tháng Chín về, mùa yêu cũng theo về

Tâm sựTản Mạn SốngTháng Chín về, mùa yêu cũng theo về
02:02:51 01/09/2017

Girly.vn -

Tháng chín – mùa yêu cũng chín trong những vần thơ da diết của các thi sĩ và biết bao người cầm bút xưa và nay. Tình yêu có thật nhiều cung bậc, đã bao mùa đón tháng chín về, ta đều ngoảnh lại và tự hỏi liệu rằng mình có lỡ hẹn với phím nhịp nào không?

Tháng Chín về, mùa yêu cũng theo về

\r\n

Buổi sáng cuối tuần, Sài Gòn thức giấc với mây cao, nắng tỏa dù cách đó tám tiếng, toàn thành phố vừa trải qua một trận mưa gió kinh hồn. Người người bơi trong “nước lũ”, đội mưa dầm về nhà, tối thứ sáu tưởng chừng thư thái vậy là mất toi. Ai ai cũng căng thẳng khi chiếc xe máy chênh vênh trên dòng nước đen ngòm, cứ nhấn ga chạy, ghì lấy ghi – đông mà hồi hộp chẳng biết mình có xui rủi ngã nhào vào ổ gà hay không.

\r\n

Sáng ra, thiên nhiên lại trở về xinh đẹp mà hồn người vẫn còn chút uể oải, ngây ngây. Nhìn viên đường tan vội trong tách cà phê nghi ngút khói ấm, có lẽ phải hít một hơi thật sâu để chỉnh đốn lại tinh thần và tận hưởng hai ngày cuối tuần thôi.

\r\n

Ngước mắt nhìn tờ lịch trên bàn, Sài Gòn vừa hay bước qua tháng chín. Tháng chín – mùa yêu cũng chín trong những vầng thơ da diết của các thi sĩ và biết bao người cầm bút xưa và nay. Tình yêu có thật nhiều cung bậc, đã bao mùa đón tháng chín về, ta đều ngoảnh lại và tự hỏi liệu rằng mình có lỡ hẹn với phím nhịp nào không?

\r\n

Ta vẫn nhìn thấy đâu đó hình ảnh của chính mình khi vô tình bắt gặp hai đứa trẻ tuổi đôi sáu đôi bảy tỏ lòng mến mộ nhau. Một ngày đẹp trời, tim bỗng rung lên những nhịp cảm xúc đầu đời trong trẻo, lạ lùng. Tình yêu học trò khi ấy có màu nắng sân trường, có màu đỏ hoa phượng, có mùi mực thoảng trong trang thư hộc bàn, có giọng răn đe của phụ huynh “không được yêu sớm, phải lo học, nghe không?”. Ở tuổi ấy, có lẽ ta chưa định nghĩa được đâu là hạnh phúc mà chỉ thấy vui và ngượng ngùng khi đứa bạn hỏi khẽ “Mày đang quen thằng a,b,c … phải không?”

\r\n

Tháng Chín về, mùa yêu cũng theo về

\r\n

Qua ngưỡng mười tám, người lớn một chút rồi, được tự do yêu đương rồi, ta chắc hẳn đã để trong lòng mình một hình bóng ai đó. Yêu một người dưng là một cảm xúc đặc biệt. Thấy vui vì một ai đó phát cáu với mình khi chẳng chịu ngủ sớm hay lo lắng vì mình đi đâu đó về muộn. Thấy hồi hộp chờ đợi những ngày ý nghĩa trong năm như sinh nhật, valentine … và òa khóc trong những bất ngờ mà người ấy mang đến. Những tiếng cười hạnh phúc khi tay trong tay người trên phố, những giận hờn vu vơ khi ai đó trễ hẹn … Trải qua những mê say lúc ban đầu, ta sẽ được dẫn dắt và trưởng thành hơn trong cảm xúc của sự cảm thông và tự biết cách giữ mình trong chừng mực, để bảo vệ tình yêu mà có khi là tổ ấm nếu khi mối tình ấy đủ lớn để đơm hoa kết trái. Tình yêu bấy giờ ngoài những hương sắc của niềm vui còn có vị mặn của nước mắt.

\r\n

Đến một độ tuổi nào đó, ta chợt nhận ra rằng, ba mẹ chẳng thể ở bên cạnh suốt đời, anh, chị, em, họ hàng và ngay cả chính con cái của mình rồi cũng có cuộc sống riêng. Người gắn bó với mình cả một quãng đời dài, chia sẻ với mình hết mọi buồn vui hay đau đớn, hóa ra lại chính là một người dưng ta quen từ xa lạ. Bởi thế ta sẽ không khỏi rưng rưng khi nhìn thấy hình ảnh một cụ ông móm mém cười, bón từng thìa cơm cho một cụ bà mà bà thì chưa chắc đã còn nhận ra ông. Hai mái đầu bạc phất phơ trong nắng sớm, ông đưa đôi tay mình lồng vào bàn tay nhăn nheo và khô héo qua năm tháng của bà. Tình yêu khi ấy mang màu sắc của lòng biết ơn và người ấy tự bao giờ đã trở thành một phần không thể tách rời của cơ thể và linh hồn.

\r\n

Tháng chín, trong những cơn gió mát dịu của đất trời, những mầm yêu đang nảy mầm và sinh sôi. Chúc cho những người dưng đến bên nhau từ xa lạ bởi chữ duyên sẽ có một tình yêu đủ lớn để vượt qua hết những giông gió trong đời.

\r\n

Lạc NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Kristina Manchenko

Giới thiệu về tác giả:

Lạc Nhiên

Là một người đam mê vẻ đẹp của ngôn từ và yêu tiếng Việt chuẩn mực, sống đơn giản với quan điểm “Kẻ ngốc có hạnh phúc của kẻ ngốc”.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...