Tháng 7, mình chia tay…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTháng 7, mình chia tay…
09:27:52 12/07/2018

Girly.vn -

Duyên phận như là cách mà ta dùng để tha thứ cho người, tha thứ cho chuyện tình dang dở này và quan trọng hơn là tha thứ cho chính mình để có thể nhẹ nhàng buông bỏ mà bước tiếp. Bản thân tình yêu không hề có lỗi, cả anh và em – chúng ta cũng chẳng có lỗi khi mối quan hệ này đổ vỡ, vì suy cho cùng chỉ là chúng ta hết duyên với nhau, có gượng ép thì cũng chẳng đi đến đâu.

 Rồi chúng ta cũng xa nhau sau vô số những dằn vặt, những hờn ghen, giận dỗi, im lặng và dày vò nhau. Chúng ta đã từng hứa với nhau biết bao điều, từng mơ về một ngôi nhà hạnh phúc cũng những đứa trẻ ngây ngô, từng thề non hẹn biển bên nhau, từng muốn nắm tay đối phương đi đến đầu bạc răng long và cùng từng xem nhau là tất cả. Duyên phận hóa ra là gì? Là thứ mà ông trời sắp đặt trêu ngươi ta hay là thứ mà ta phải tự mình mới có thể gìn giữ được? Mình đã từng yêu nhau như thế, cứ ngỡ thiếu nhau chẳng thể sống nổi nhưng rồi sao, cũng phải đành buông tay. Một lí do vô lí nhất mà các cặp yêu nhau thường đặt ra để kết thúc một mối quan hệ đó là Mình không hợp nhau.

   Ngày mình đặt dấu chấm hết cho tình yêu đó là một ngày trời trong xanh, thật sự rất đẹp, em cứ ngỡ ông trời trêu đùa với mình, những đau buồn của chúng ta như thể chẳng can dự gì đến xung quanh. Mình đứng đó, chỉ im lặng nhìn vào mắt nhau thật lâu, dường như tất cả những kỉ niệm, những khoảnh khắc đều tràn về trong giây phút ấy, em thấy tim mình như nghẹn lại, em chỉ im lặng chới với trong đáy mắt anh, nó trống rỗng, dường như ở nơi đó từ lúc nào đã chẳng còn vị trí cho em ngự trị nữa. Ánh mắt anh vô hồn, anh nhìn em khẽ cất lời “Mình không hợp, anh nghĩ mình nên chia tay” rồi anh quay lưng bước đi không chút níu kéo, không chút luyến tiếc và cũng chẳng đợi một giây phút nào để nghe câu trả lời từ em như thể với anh bây giờ lời hồi đáp của em cũng chẳng còn quan trọng nữa.

    Trên đời này chẳng ai sinh ra là hợp với nhau cả. Tất cả mọi người đều là một mảnh ghép để có thể ghép vào cuộc đời người khác một cách vừa vặn, hoàn hảo, chúng ta cần sự chuyển mình, gọt dũa bản thân, thay đổi để có thể đứng bên cạnh người được lâu dài. Yêu là phải vì đối phương mà thay đổi, vì người mình yêu mà tôi luyện bản thân ngày càng tốt hơn để có thể ở bên người ấy hướng đến tương lai lâu dài, chứ không phải buông một câu nói vô trách nhiệm “Mình không hợp”. Hợp hay không là ở chính bản thân mình cố gắng, mình có vì mối quan hệ ấy mà nỗ lực hay không? Việc mình thay đổi bản thân vì người mình yêu không đồng nghĩa với việc đánh mất chính mình, trở nên nhu nhược, vì thật sự bản chất của nó là khiến tình yêu ngày càng tốt đẹp hơn.

    Người ta thường đổ lỗi cho việc không hợp nhau, dồn hết tội tình cho việc sai thời điểm để có thể che lấp đi những sai lầm đến từ chính mỗi người. Nhưng hãy thành thật đi, tất cả là do bản thân mình đã mất dần cảm xúc trong nhau, mình chẳng còn muốn vì người kia mà cố gắng, chẳng còn bận tâm đến cảm xúc của họ hay đơn giản tình yêu trong mình đã vơi dần. Em đã từng trách anh, oán hận anh, vì anh đã đẩy chuyện tình mình ra nông nổi này, vì anh đã khiến tình ta rơi vào bế tắc đến đường cùng, em từng đau khổ, từng dày vò rồi tự làm đau chính mình. Nhưng làm sao mình có thể ngăn được một người thay lòng đổi dạ hả anh? Làm sao mình có thể níu kéo trong khi họ đã muốn buông tay? Tình yêu thật sự là phải xuất phát từ hai phía, cả hai cùng muốn trao cho nhau tình cảm chân thành, những gì quý giá nhất. Một khi có chỉ còn là tình cảm từ một phía thì nó đã không còn đúng nghĩa là tình yêu nữa rồi.

    Câu trả lời cho câu hỏi rốt cục Duyên phận là từ đâu? Là do ông trời định đoạt hay do chính tay mình nắm giữ? Em không thể có câu trả lời chính xác nhưng em nhận ra rằng cuối cùng Duyên phận là một lí do mà người ta đặt ra để có thể an ủi chính mình, để tự mình không đánh mất niềm tin vào tình yêu, để chẳng phải đổ lỗi rồi dày vò ai nữa. Sau hàng tá những tổn thương, hàng trăm lần tự trách, hàng vạn lần níu kéo, người ta cuối cùng cũng tìm được cho mình sự an yên để đối mặt với cuộc sống. Giữa những niềm vui đâu ai mãi dại khờ chọn đau khổ? Duyên phận như là cách mà ta dùng để tha thứ cho người, tha thứ cho chuyện tình dang dở này và quan trọng hơn là tha thứ cho chính mình để có thể nhẹ nhàng buông bỏ mà bước tiếp. Bản thân tình yêu không hề có lỗi, cả anh và em – chúng ta cũng chẳng có lỗi khi mối quan hệ này đổ vỡ, vì suy cho cùng chỉ là chúng ta hết duyên với nhau, có gượng ép thì cũng chẳng đi đến đâu. Thôi mình buông tay nhau nhẹ nhàng và an yên rồi chúc người ấy tìm được một nửa còn lại vừa vặn, phù hợp hơn.

Chủ đề : Duyên Phận

Tố Uyên – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tố Uyên

Là người sống hoài niệm nên tôi trân trọng tất cả những gì trong quá khứ dù buồn hay vui..

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...