Tháng 6 này có ở lại mãi mãi không anh?

Tâm sựTản Mạn SốngTháng 6 này có ở lại mãi mãi không anh?
10:34:04 25/06/2016

Girly.vn -

Tháng Sáu, đôi lúc tuyệt vọng bởi những ước mơ không được trọn vẹn như ý muốn, những hoài bão tuổi trẻ ngông cuồng không được thỏa mãn.Muốn vùng vẫy thật nhiều cho cái thanh xuân này nhưng không dựng đủ niềm tin đương đầu cùng thất bại, sợ cảm giác một mình đứng lại ở vấp ngã ấy, sợ không ai chở che, an ủi . Sợ cô đơn.

Tháng 6 này có ở lại mãi mãi không anh?

\r\n

Tháng Sáu nắng ùa về len lỏi qua mái tóc em, nắng nhẹ chạm vào tim em như cách anh đương chân dọn dẹp hết bộn bề con tim em ở lại đấy thật sâu đậm.

\r\n

Tháng Sáu khí trời thường ẩm ương như mấy cô gái đang tuổi yêu, thường đổ mưa vội rồi nắng chói chang . Thời tiết quá đỗi phiền hà dễ làm con người ta nhạy cảm yêu thương.

\r\n

Tháng Sáu, đôi khi vẩn vơ góc quán vắng nào đó, nghĩ suy về dòng người hối hả , bon chen ngoài  phố đông kia, tự vấn lý trí sao cứ phải ùa thanh xuân vào những ngột ngạt ấy, cứ phải gồng mình chống chọi với đủ thứ ngổn ngang , cứ phải  bao bọc những yếm mềm sâu tâm hồn bằng những vỏ ngoài ngang bướng, mạnh mẽ. Tự thương cho những u buồn đang gắng gượng đi qua.

\r\n

Tháng Sáu, nhiều đêm muộn một mình trong căn phòng trọ  co ro tự vòng tay ôm cô đơn vào lòng tủi thân bật khóc. Lạc lõng con tim nghĩ suy yêu thương dang dở ấy. Nghĩ về anh, về yêu thương không hình , không khối, về mối quan hệ  chẳng rõ có thể đủ chân thành bước cùng nhau nhiều ngày mai tới. Vấn vương chút ngọt ngào ngày xa ấy, tự thôi miên con tim mình vào miền kí ức cũ, là ngốc nghếch, dại khờ khi cứ ương bướng giữ lại tình yêu người vô tình buông bỏ lại, là tự bóp nghẹt con tim trong góc kín không lối ra, là tự dày vò thanh xuân bên những người không nên thương nhiều đến thế.

\r\n

Tháng 6 này có ở lại mãi mãi không anh?

\r\n

Đôi khi chẳng thiết tha gặp gỡ, mở lòng cho yêu thương mới, nhận ra những  mối quan hệ đã dành cả con tim xây đắp mỏng manh dễ vỡ tan như mưa  vội tháng Sáu.

\r\n

Tháng Sáu lại phân vân , đắn đo trước những hẹn hò được sắp đặt, dẫu tự nhủ lòng thanh xuân của những cô gái không quá dài để khờ khạo ngụp mình với tổn thương cũ, muốn cố gắng đẩy cánh cửa ấy cho hạnh phúc cuộc đời. Nhưng trong lòng dậy nỗi lo lắng mơ hồ , rằng người đến bên ta có thật tâm yêu thương, chân thật con tim chở che nhau cùng ngày dài hay chỉ là cần một con tim lấp đầy khoảng trống như nghĩa vụ những người trưởng thành. Phải chi bản thân  cũng thật tâm không hoài nghi , e dè con tim thì đâu đến nỗi buộc chặt mình reo rắc nghi ngờ mệt mỏi, không dám mở rộng vòng tay ôm vào lòng tình yêu mới.

\r\n

Tháng Sáu, đôi lúc tuyệt vọng bởi những ước mơ không được trọn vẹn như  ý muốn, những hoài bão tuổi trẻ ngông cuồng không được thỏa mãn.Muốn vùng vẫy thật nhiều cho cái thanh xuân này nhưng  không  dựng đủ niềm tin đương đầu cùng thất bại, sợ cảm giác một mình đứng lại ở vấp ngã ấy, sợ không ai chở che, an ủi . Sợ cô đơn.

\r\n

Tháng 6 này có ở lại mãi mãi không anh?

\r\n

Tháng Sáu, thèm lắm chút bình yên thôi không lo nghĩ chuyện đời, chuyện tình, thả mình cùng chút mưa, chút nắng, chút gió, yên lòng nghe tiếng đất trời thở than.

\r\n

Tháng Sáu, đôi khi muốn để lại tất cả, gom gọn mọi bộn bề nhét hết vào ba lô chạy thật nhanh ra bến xe khách về nơi bình yên nhất hít hà mùi rơm, mùi rạ, mùi mồ hôi chua chát, mùi thóc lúa ngày mùa thu hoạch, xì xụp bát canh cua của bố, món cá đồng kho mặn của mẹ để nhận ra rằng bình yên vẫn đứng đợi ta, ở miền thôn quê này.

\r\n

Tháng Sáu, thả mình bay bổng theo cánh diều chiều muộn lượn giữa trời xanh, rơm vàng nằm than thở với hoa, với cỏ giữa cánh đồng bất tận. Nghe tiếng võng đong đưa , tiếng sáo êm ả, tiếng ếch rỉ rả, tiếng người người hối hả ngày bội thu để biết rằng yêu thương đâu phải cứ đến từ một con người nào đó, yêu thương vẫn vương vãi ấm áp quanh ta từ những điều vụn vặt cuộc sống.

\r\n

Buông nhẹ phiền muộn theo tháng Sáu này đi em.

\r\n

Tháng Sáu này như thế có ở lại mãi mãi không anh?

\r\n

Sam Thái Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anna, Rona Keller

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...