Tháng 10 xa, tháng 10 nhớ, tháng 10 không anh

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTháng 10 xa, tháng 10 nhớ, tháng 10 không anh
05:26:51 11/10/2016

Girly.vn -

Đã qua rồi cái tuổi bồng bột ấy, cái tuổi mà cứ nghĩ không anh thì với em mọi thứ thật đen tối nhưng không, cho tới bây giờ không anh nó vẫn trôi nhè nhẹ đó thôi. Sài Gòn vẫn hối hả, mà em vẫn chầm chậm bước, em không nghĩ rằng đó là màu hồng nhưng chắc chắn một điều nó cũng không phải màu đen như em đã từng nghĩ.

Tháng 10 xa, tháng 10 nhớ, tháng 10 không anh

\r\n

Trời tháng 10, Sài Gòn chút nắng, chút mưa giống như cơn lốc lòng vậy. Nhớ không anh tháng 10 năm ấy – ngày chúng ta mất nhau mãi mãi, ngày anh bước đoạn đường không còn em, ngày chúng ta từ bỏ.

\r\n

Thanh xuân của ta rồi quẩn quanh đâu đó đều có dấu ấn của một người mang tên “người yêu cũ”, người mà cứ ngỡ sẽ nắm tay ta đi cả một đoạn đường dài, ấy vậy mà lại không phải. Thời gian cũng không phải là dài nhưng cũng không hề ngắn đâu anh nhỉ? ngày mà chúng ta xa nhau, một khoảng thời gian để có thể quên. Đã qua rồi cái tuổi bồng bột ấy, cái tuổi mà cứ nghĩ không anh thì với em mọi thứ thật đen tối nhưng không, cho tới bây giờ không anh nó vẫn trôi nhè nhẹ đó thôi. Sài Gòn vẫn hối hả, mà em vẫn chầm chậm bước, em không nghĩ rằng đó là màu hồng nhưng chắc chắn một điều nó cũng không phải màu đen như em đã từng nghĩ. Tháng 10 sáng nắng, chiều mưa bước chân trên từng con đường quanh Sài Gòn ngắm một chút nắng buổi sáng, tắm một trận mưa vào buổi chiều em lại nhớ về tháng 10 năm đó, tháng 10 còn anh. Đường Sài Gòn vẫn vậy chẳng thay đổi chút nào, vẫn là tên con đường ấy, vẫn gắn liền với mấy tòa nhà xung quanh với vô vàn người tấp nập nhưng sao em cứ thấy hụt hẫng, phải chăng bởi vì con đường ấy lại không anh. Đứng một chỗ ở góc đường ngắm người người đi qua, ngắm con đường một lần thật kĩ và rồi ngắm về quá khứ – về anh.

\r\n

Đã có lúc quên đi hết tất cả, những kí ức về anh, về tháng 10 quen và xa, về quá khứ nhưng giờ đây có lẽ mọi thứ không được dễ dàng như vậy. Lang thang trên từng góc phố mơ hay thực khi gặp bước chân cùng nhịp năm ấy, nó vừa thân quen, nhưng cũng thật lạ lẫm, một bước chân  lạc nhịp. Là bước chân để rời xa, bước chân theo một hướng khác, cũng chính là bước chân của kỉ niệm. Chậc tỉnh để nhận ra chỉ là tháng 10 không anh, tháng 10 của năm ấy còn sót lại mà thôi, một góc nào đó của con đường, của tháng 10 hình bóng của người cũ còn thương! Tháng 10 nhớ, tháng 10 không còn anh, tháng 10 còn kỉ niệm…

\r\n

Phan Tú AnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anh Huy

Giới thiệu về tác giả:

Phan Tú Anh

Độc lập & mạnh mẽ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...