Tạm biệt anh – Người chồng đã cũ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTạm biệt anh – Người chồng đã cũ
09:34:06 27/10/2016

Girly.vn -

Nhưng liệu mấy ai sẽ giữ được những yêu thương ngọt ngào dành cho nhau. Anh đã từng đối với em ấm áp là thế, chăm em từng li từng tí như thế… Nhưng em vẫn thua. Thua một người trẻ trung, xinh đẹp đáng tuổi cháu mình để nhường anh lại. Em không oán trách những si mê cám dỗ anh. Vì em biết có lẽ chính trái tim một người muốn gục ngã thì tâm trí họ mới cho phép được lay động.

Tạm biệt anh - Người chồng đã cũ

\r\n

Con tim anh đắm say với những bóng hồng khác có khi nào nhớ em đang vẫn ngóng vẫn trông. Khi anh say khướt người anh gọi tên đến nao lòng có phải là em. Lúc anh muốn ăn một bữa cơm đậm đà, cần một chiếc áo sơ mi đã được là phẳng, thích một buổi xem phim hẹn hò lãng mạn…anh có muốn em bên cạnh. Có lẽ không đâu anh nhỉ. Vì nếu anh trân trọng, anh đã không dứt áo ra đi.

\r\n

Hôn nhân vốn rất thực tế anh à. Em biết, chúng ta sẽ ngỡ ngàng thời gian đầu khi kết thúc từ giai đoạn hẹn hò lãng mạn để bắt đầu xây dựng một mái ấm yêu thương. Em và anh sẽ bị trở ngại một số vấn đề. Nhưng nếu ta đồng cảm và thấu hiểu, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cuộc sống vốn đã không bằng phẳng, em cũng không mong gia đình chúng ta lại nhạt nhẽo ngày qua ngày. Em mong nó cũng có thêm nhiều thanh âm, hương sắc được đóng góp từ tất cả các thành viên.

\r\n

Khi yêu, ai cũng mong được quan tâm và thấu hiểu. Khi thuộc về nhau, họ vẫn mong như thế. Khi hai ta về một nhà có nghĩa anh và em ngoài tình yêu còn có cả tình nghĩa. Em không cấm anh không được nhìn các cô gái trẻ đẹp khác. Em không trách anh không được rượu chè hàn huyên với bạn bè. Em không giận anh khi bỏ ngày cuối tuần không chở em đi chơi. Đó không phải là em không yêu, không quan tâm, không lo lắng. Nhưng em đã đủ tình yêu mặn nồng để tin tưởng anh sẽ vượt qua những ngày tháng còn vấn vương của tuổi trẻ. Em chỉ mong anh đừng dấn thân vào lối mòn của sa đoạ.

\r\n

Thời gian luôn lấy đi của đời người một tấm chân thành nồng nhiệt. Nếu ở tuổi trẻ ta giản đơn thì sự chân thành càng thành tâm. Nếu ở tuổi trưởng thành ta suy tính thì sự chân thành chỉ được đong đo bằng lợi ích. Ta của hôm qua ngây ngô hồn nhiên. Ta của hôm nay dạn dĩ mạnh mẽ. Ta đương đầu với mớ công việc ngày đêm vẫn phải chu toàn mái ấm gia đình. Liệu cơm áo gạo tiền sẽ lôi kéo ta đến những khoảng trời mưu sinh nào để đáp ứng nhu cầu vật chất. Vì thế, hôn nhân đối với một người rất nhiều thứ chi phối ngoài thoả mãn hạnh phúc cho bản thân.

\r\n

Hôn nhân không phải bức bình phong ngụy trang hoàn hảo cho sự hạnh phúc. Cùng nhau tiến tới được lễ đường về chung một nhà đó đã là may mắn của hạnh phúc. Nếu nắm tay nhau vượt qua sóng gió bão táp, nắng mưa dãi dầu đến răng long đầu bạc, đó mới là hạnh phúc viên mãn. Yêu nhau là thế, nhưng hôn nhân là một bước ngoặt lớn của mỗi con người. Họ bắt đầu đối diện với những quyết định và gồng gánh những trách nhiệm của cuộc đời. Vẫn lắm mối tình ngang trái buộc phải dừng lại trên đường tình hạnh phúc mặc dù đã đi qua biết bao sóng gió để được ở bên nhau.

\r\n

Tạm biệt anh - Người chồng đã cũ

\r\n

Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Đúng thế, nhưng với ai đang phiền lòng về nó thôi. Nếu cuộc sống của bạn ngày ngày bị đe doạ bởi những bóng hồng của chồng, những cạm bẫy luôn cám dỗ con thơ, những quy tắc bất di bất dịch chồng đặt ra chèn ép bạn, những mối quan hệ nhùng nhằng hai bên họ hàng rắc rối… Như vậy, hai mươi bốn giờ đồng hồ bạn chỉ loay hoay cho những công việc rối ren mà mãi vẫn không êm xuôi, thoả đáng. Nếu cuộc sống của bạn hằng ngày dậy chăm lo bữa sáng, ủi phẳng tinh tươm quần áo cho chồng con, còn chồng thì chở hai mẹ con bạn đi học đi làm. Tối về đến nhà hai vợ chồng tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, cùng dạy con học bài, cùng nhau xem truyền hình và tranh thủ tâm sự với nhau về công việc và cuộc sống. Như thế, bạn sẽ cảm nhận được hương vị bình yên của hôn nhân. Hôn nhân bền vững khi cả hai cùng thấu hiểu và sẻ chia. Đó chính là sợi dây vô hình gắn kết mối quan tâm của các thành viên với nhau hơn.

\r\n

Tình yêu vốn dĩ chỉ đến một giai đoạn nào đó sẽ bị bão hòa. Nó buộc nhường chỗ cho lí trí xử lí những vấn đề của cuộc hôn nhân. Người chồng sẽ mạnh mẽ lèo lái con thuyền trên biển khơi và giữ mãi cho nó an toàn. Người vợ sẽ chu toàn cho bếp núc và chăm sóc con cái. Công việc trong gia đình vốn dĩ không có sự phân chia ràng buộc. Nhưng tự chính mỗi người ý thức được trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt vai trò góp phần xây dựng một mái ấm vẹn tròn. Đôi lúc chúng ta sống với nhau nửa cuộc đời, tình yêu đã chuyển hoá thành tình nghĩa. Ta không tặng đối phương những bông hồng lãng mạn ngày Valentine, ta không dắt người ấy đi ăn hàng như thuở xuân xanh, ta không ngọt ngào chúc ngủ ngon một thời trai trẻ… Tất cả đọng lại vẫn là hồi ức đẹp. Nhưng ta không quên tặng cô ấy cái áo choàng ngày đông, không quên nhắc nhở cô ấy phải hạn chế ăn đồ cay nóng, không quên trổ tài bếp núc ngày cuối tuần cho cố ấy thảnh thơi… Tất cả những điều ấy không giúp hôn nhân của bạn hào nhoáng nhưng chính điều đó kết tinh nên một gia đình đầm ấm vô cùng.

\r\n

Nhưng liệu mấy ai sẽ giữ được những yêu thương ngọt ngào dành cho nhau. Anh đã từng đối với em ấm áp là thế, chăm em từng li từng tí như thế… Nhưng em vẫn thua. Thua một người trẻ trung, xinh đẹp đáng tuổi cháu mình để nhường anh lại. Em không oán trách những si mê cám dỗ anh. Vì em biết có lẽ chính trái tim một người muốn gục ngã thì tâm trí họ mới cho phép được lay động. Nếu anh không còn yêu em, cũng không thể còn chút tình nghĩa nào nữa, anh cứ ra đi. Vì nếu một ngày nào đó, tình mới của anh không thể chấp nhận anh với thời gian, họ cũng sẽ rời bỏ anh. Với em, từng có sẽ rất trân trọng, không còn nữa cũng mong người an vui. Em cô đơn lẻ loi chốn này nhưng không mong anh quay lại. Vì em biết, khi quay lại anh cũng đã chán chường trò đùa tình ái đã khiến anh dứt khoát bỏ rơi em. Lúc đó, em cũng đã làm quen với những nhịp đập rạo rực cuộc sống khi không anh gần bên. Em vẫn ổn, vẫn bình yên. Vì thế, đừng bao giờ quay lại anh nhé, sống thật tốt vào đấy. Tạm biệt anh – người chồng đã cũ.

\r\n

Mai Thị Hà Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh agbuggy~小蟲子 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...