Tạm biệt anh, em sẽ ổn

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTạm biệt anh, em sẽ ổn
01:54:36 13/02/2019

Girly.vn -

Anh đã không còn ở bên em nữa, từng ngày trôi đi, em đã quen với điều đó, nhưng trong lòng thì vẫn chưa thể thôi nghĩ về một ngày anh sẽ trở về, chúng ta sẽ bắt đầu lại, như thể chưa từng chia xa. Em thật ngốc nghếch và ấu trĩ đúng không anh, người đi đã đi rồi, đi rồi chính là không bao giờ quay đầu lại nữa. Bỏ lỡ một chuyến xe thì có thể chờ đợi một chuyến xe khác, nhưng bỏ lỡ một người chính là bỏ lỡ cả một cuộc đời…

Chúng ta rồi sẽ tốt thôi, bằng cách này hay cách khác, tất cả rồi sẽ trở về quỹ đạo, trở về như ban đầu, khi chúng ta chưa là gì cả..

Hôm nay gặp lại một người bạn cũ của chúng ta, nghe họ nói anh đang sống rất vui, rất hạnh phúc bên cạnh người mới. Em thật cũng rất vui, vì người mà em từng yêu thương nhiều như thế sống vẫn rất tốt. Nhưng sâu trong lòng vẫn có một chút nhói lòng, một chút không cam tâm. Em không định nghĩa rõ điều đó là gì, là tiếc nuối một thời yêu đương mặn ngọt, là tiếc nuối khoảng thanh xuân trải dài cùng năm tháng, hay là đố kị với hạnh phúc, anh đã tìm được hạnh phúc riêng rồi, còn em thì vẫn chưa..

Thời gian chúng ta chia tay đã lâu rồi, sao trong lòng em còn nhiều điều vương vấn và tiếc nuối đến vậy? Sao em vẫn chưa thể buông tha cho cái quá khứ đó, chưa thể hoàn toàn chấp nhận rằng chúng ta đã chia tay? Anh đã không còn ở bên em nữa, từng ngày trôi đi, em đã quen với điều đó, nhưng trong lòng thì vẫn chưa thể thôi nghĩ về một ngày anh sẽ trở về, chúng ta sẽ bắt đầu lại, như thể chưa từng chia xa. Em thật ngốc nghếch và ấu trĩ đúng không anh, người đi đã đi rồi, đi rồi chính là không bao giờ quay đầu lại nữa. Bỏ lỡ một chuyến xe thì có thể chờ đợi một chuyến xe khác, nhưng bỏ lỡ một người chính là bỏ lỡ cả một cuộc đời.

Ngày anh nói chia tay, thật dứt khoát và tàn nhẫn, anh nói rằng anh không yêu nữa, em cũng hiểu và chấp nhận. Em biết anh không yêu nữa chính là không còn muốn bên em nữa, không còn muốn bao dung mọi điều của em nữa. Đôi lúc em tự thấy mình sai, nhưng chợt nhận ra người đã nói không yêu thì mình có nói gì cũng chẳng thể thay đổi được nữa. Suy cho cùng, tình yêu chính là bao dung đối phương, là ở bên quan tâm chăm sóc, là chịu đựng, là tha thứ, là yêu là thương. Nhưng khi hết yêu mọi điều, mọi tính cách xấu đều làm cho đối phương mệt mỏi, đều khiến cho người ta lấy đó làm lý do chia tay nhau. Người nói ra lời chia tay thật nhẹ nhàng, người nghe thật chẳng biết nói gì ngoài chấp nhận, đau đó nhưng liệu có thể làm gì hơn nữa..

Vậy là hôm nay, em đã biết mình cần phải làm gì, tình cảm từ một phía này em cũng đành phải dứt ra thôi. Chẳng ai có thể yêu và chờ đợi mãi một người được đúng không? Cảm ơn anh vì những tháng năm thanh xuân đầu ý nghĩa đó. Cảm ơn vì đã ở bên em khoảng thời gian ấy. Em sẽ xem đó là một kỉ niệm đẹp và sẽ giữ nó như một kí ức ý nghĩa. Chắc là, yêu đó, nhưng đến đây thôi, anh đã hạnh phúc rồi, chúc mừng anh nhé. Em rồi cũng sẽ hạnh phúc thôi, không sớm thì muộn. Mọi thứ đã qua rồi, em phải đứng dậy và đi tiếp thôi.. Rồi em sẽ gặp được một người ở bên em mãi mãi đến sau này. Tình yêu này, đến đây thôi..

Trà Mi – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Trami

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...