Tác giả Gari Nguyễn – làn gió mới trong làng văn học trẻ Việt Nam

SốngVăn hoáTác giả Gari Nguyễn – làn gió mới trong làng văn học trẻ Việt Nam
09:31:39 05/08/2017

Girly.vn -

Khó có ai tin rằng, cô gái 22 tuổi với 5 cuốn sách đã xuất bản, nhưng lại từng bị 13 nhà xuất bản nhận xét: “không có phong thái của một nhà văn”. Không ai khác đó chính là nhà văn nữ trẻ Gari Nguyễn.

\r\n

Tên thật là Nguyễn Thị Yến Phượng, sinh năm 1995, với bút danh Gari Nguyễn – cái tên đã và đang ghi lại trong lòng rất nhiều đọc giả trẻ với những tác phẩm sách xuất bản như: Nhắm mắt lại, thấy cả bầu trời; Vỡ vụn tuổi 20; Đã từng tồn tại, Đã từng yêu thương; Là đánh mất hay chưa từng có. Chạm ngõ văn chương từ năm lên 9 tuổi. Gari đánh dấu cột mốc tuổi 20 của mình với 4 cuốn sách được xuất bản. Tới đây, cô nhà văn trẻ tiếp tục ghi dấu trong làng văn với ấn phẩm thứ 5 mang tên: “Cứ cười thôi, mặc kệ đời”. Thành công là thế, tuy nhiên khao khát của Gari dường như không ngừng lại ở con đường viết lách và sáng tác. Gari còn đam mê lĩnh vực truyền thông & Marketing. Từng bước chinh phục khát khao của mình bằng các giải thưởng như: Top 9Young Marketers Warm- Up Marathon ( 2014 ), top 7 Vietnam young  Spikes ( 2015 ), top 14 Vietnam young lions ( 2016 ), gương mặt học sinh, sinh viên ấn tượng (HTV 4,2015).

\r\n

Tác giả trẻ Gari Nguyễn

\r\n

Thế nhưng, ít ai biết rằng thành công của cô gái trẻ ngày hôm nay được đánh đổi bởi rất nhiều điều. Gari kể cho tôi nghe về những ngày tháng miệt mài viết lách và làm việc đến kiệt sức. Hay Gari đã từng có một quãng thời gian dài làm việc không lương để trau dồi kinh nghiệm cho mình. Cô gái 18 tuổi năm ấy đã cộng tác cho rất nhiều công ty, tập đoàn danh tiếng:  Publicis (Publicis Groupe), Phibious, T&A Ogilvy, Climax Group, Carnival Entertainment JSC (Circus Digital), Creasia Group, Mobiistar, Jetstar, Veritas Bespoke…,…Có thể thấy, ở độ tuổi mà phần đông bạn bè đồng lứa của Gari vẫn còn thoải mái vui chơi, hay mối lo lớn của họ là bài vở, kiểm tra. Thì với Gari, cô dành toàn bộ thời gian cho công việc, cho mục tiêu chinh phục những khát khao của mình, và đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Cũng vì vậy mà Gari gần như có rất ít bạn bè. Trong những ngày tháng đó, cô gái trẻ ấy đã đánh mất đi 2 mối tình thanh xuân của mình. Có lẽ nhờ vậy, ta thấy một Gari mạnh mẽ và trưởng thành hơn hôm nay.

\r\n

\r\n

Trái với những gì người ta thường hình dung về một cô gái của “văn chương”, ở Gari, người ta sẽ thấy một cô gái khá “lạnh” và có phần hơi “ngông”. Gari cũng từng chia sẻ rằng: cô không thùy mị, dịu dàng, bản thân cô là một cây “xương rồng gai góc”.  Tuy nhiên, bên trong cô gái ấy là một trái tim ấm áp và một tâm hồn đa cảm, vì vậy mà Gari đã chạm được đến trái tim đọc giả bằng những dòng văn nhẹ nhàng, chân thật và đầy lắng đọng.

\r\n

Nếu ai từng theo dõi “bước chân” của Gari Nguyễn, có thể sẽ nhận thấy một điều, xuyên suốt các tác phẩm, Gari đang viết về câu chuyện cuộc đời mình. Nếu như “Nhắm mắt lại, thấy cả bầu trời” là những xúc cảm trong sáng tuổi học trò của cô gái 18 tuổi. Thì “Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương”, “Vụn vỡ tuổi 20” là những lạc lõng trong tâm hồn, những khoảng lặng cô đơn của cái tuổi chập chững trước ngưỡng trưởng thành. Rồi bước qua, nhìn lại và chiêm nghiệm về tình yêu thanh xuân của mình trong “Cứ cười lên thôi, mặc kệ đời” đó cũng chính là sự trưởng thành của cô gái đã bước qua nhiều thăng trầm cuộc sống.

\r\n

\r\n

Ra mắt vào cuối tháng 8/2017, qua “Cứ cười lên thôi, mặc kệ đời” Gari chia sẻ, cô muốn gửi đến những người trẻ một thông điệp trong tình yêu cũng như cho cuộc sống: Có thể bạn không là ai cả, nhưng không có nghĩa bạn chẳng là gì cả. Hãy cứ cười lên và yêu lấy chính mình, mặc kệ ngoài kia giông bão… Chắc chắn, “Cứ cười lên thôi, mặc kệ đời” sẽ giúp các bạn, những ai đang thất bại và hụt hẫng trong tình yêu sẽ vượt qua được nỗi buồn tưởng rằng sẽ chẳng thể nguôi ngoai.

\r\n \r\n

Girly.vn 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...