Ta làm gì khi 25?

Tâm sựTản Mạn SốngTa làm gì khi 25?
10:44:54 17/03/2017

Girly.vn -

Nếu bạn là một cô gái, có bao giờ bạn từng ước mình là đàn ông chưa? Tôi thì đã từng, vì tôi thấy làm đàn ông thật tốt! 30 tuổi hay thậm chí 40 cũng chẳng là vấn đề bận tâm của họ, mà đàn ông càng có chất từng trải thì càng như rượu ngon ủ lâu, càng có sức cuốn hút mãnh liệt, vậy nên họ có thể mặc kệ thời gian mà đuổi theo mục tiêu của mình.

Ta làm gì khi 25?

\r\n

Ngày hôm qua, tôi và một vài người bạn thân thiết gặp gỡ nhau sau cả một tuần bận rộn với công việc của mỗi người. Chúng tôi chọn một góc café yên tĩnh, vừa nhâm nhi đồ uống, vừa tán gẫu chuyện này, chuyện kia. Một đứa bỗng nói rằng nó sắp kết hôn, dự là cuối năm này. Đáng ra những chuyện như thế này nên được ăn mừng mới đúng, chỉ là, tất cả chúng tôi ai cũng hiểu đây không phải cuộc sống mà con bé mong đợi.

\r\n

Kể một chút về cô bạn của tôi: chúng tôi gặp nhau khi cùng làm thêm ở một quán cafe, con bé hoạt bát, xinh xắn và cũng nhiều mơ mộng. Khi còn đi học, nó vẫn thường líu lo với chúng tôi rằng sau này nó sẽ mở một quán café nhỏ, sắp đặt mọi thứ theo cách của nó và biến quán café ấy thành một tổ ấm cho mọi khách hàng dừng chân. Bạn biết không, nó yêu café và nghề dịch vụ này đến mức bất cứ vị khách nào gặp nó cũng có thể cảm nhận được hạnh phúc. Vậy mà, sau khi tốt nghiệp, bố mẹ sắp xếp cho vào làm ở chỗ quen biết. Ừ thì cũng nghĩ đi làm có thu nhập cũng mới tích được vốn mà mở quán, nó cố gắng làm. Rồi ít lâu sau, thấy nó ổn định công việc, bố mẹ lại thúc giục chuyện cưới xin. Kể cũng chẳng sai, con gái 25 tuổi rồi còn bé bỏng nỗi gì,chỉ là nó muốn tập trung cho sự nghiệp trước. Sau thời gian dài đấu tranh, nó tuyệt vọng buông xuôi, thuận theo sắp xếp của cha mẹ. Chúng tôi cũng động viên có chồng hậu thuẫn cũng tốt chứ sao, nhưng nó hiểu, sinh ra trong một gia đình gia trưởng, lấy chồng rồi cũng chẳng được trì hoãn sinh con, có con rồi thì thời gian của mình sẽ không còn là của riêng mình nữa, phải chia năm, xẻ bảy, thời gian đâu nữa mà hiện thực ước mơ, đừng nói là chỉ cần có vốn mở một cái quán rồi thuê người làm việc là xong, đứa con tinh thần của nó phải tự nó chăm bẵm, nếu hời hợt, qua loa, đó tuyệt đối không phải điều nó muốn.

\r\n

Ta làm gì khi 25?

\r\n

Chúng tôi lặng im hồi lâu, mỗi người đều mang những tâm sự riêng cho mình. Chúng tôi rồi sẽ ra sao, tương lai phía trước của chúng tôi sẽ như thế nào và liệu rằng chúng tôi còn bao nhiêu thời gian nữa để tận hưởng cuộc sống độc thân này và sống vì chính ước mơ của mình? Thế mới thấy, thanh xuân của con gái ngắn ngủi đến chừng nào! 4 năm Đại học trôi qua, ra được trường thì cũng đã 22, 23 tuổi, cầm tấm bằng trên tay rồi vẫn có những kẻ như tôi loay hoay chưa tìm được con đường sự nghiệp cho mình. 1 năm, 2 năm trôi vèo như cái chợp mắt, vậy là chúng tôi 24, 25 – cái độ tuổi mà người ta bảo nên kết hôn rồi. Vậy ước mơ còn dang dở của chúng tôi thì sao? Những kẻ chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân như chúng tôi, sẽ thế nào khi tuổi 25 gõ cửa?

\r\n

Tôi có một người chị họ năm 30 tuổi mới kết hôn. Tôi vẫn nhớ cách đó 3,4 năm, khi chị bước sang 26, 27 tuổi, mẹ chị bắt đầu than thở những lo âu của bà về chị, lo chị già, lo chị ế, lo thiên hạ cười chê. Buồn thay, những người lớn xung quanh tôi ai cũng đồng tình với bà, họ bảo rằng con gái phải lấy chồng khi 24, 25 là đẹp nhất. Còn chị trong mắt tôi thì ngược lại. Tôi thấy chị cứ trẻ, cứ đẹp và hơn cả tôi ngưỡng mộ chị vì chị vẫn đang hết mình theo đuổi mục tiêu của bản thân. Và rồi, trên con đường ấy, chị gặp được anh, cũng là chồng của chị bây giờ. Ngày anh chị cưới nhau, anh bảo ngày đó anh phải lòng chị vì đôi mắt sáng rực và tinh anh của chị khi chị nói về mục tiêu của mình.

\r\n

Nếu bạn là một cô gái, có bao giờ bạn từng ước mình là đàn ông chưa? Tôi thì đã từng, vì tôi thấy làm đàn ông thật tốt! 30 tuổi hay thậm chí 40 cũng chẳng là vấn đề bận tâm của họ, mà đàn ông càng có chất từng trải thì càng như rượu ngon ủ lâu, càng có sức cuốn hút mãnh liệt, vậy nên họ có thể mặc kệ thời gian mà đuổi theo mục tiêu của mình. Một sự nghiệp thành công lại chính là một nền tảng vững chắc cho mái ấm tương lai của họ. Nhưng bạn à, sau cùng thì tôi cũng hiểu ra, dù chúng ta không được quyết định giới tính của mình khi sinh ra nhưng chúng ta có quyền được lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn! Là con gái thì đã sao? Chúng ta có quyền kéo dài cuộc sống độc thân và dấn thân vào những cuộc phiêu lưu của cuộc đời. Cái quan trọng là chính chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Khi tuổi 25 đến hoặc chúng ta lo lắng tìm đến hôn nhân hoặc chúng ta mặc kệ và tiếp tục hành trình mình còn dang dở. Mỗi lựa chọn sẽ đi đến những kết quả khác nhau, tôi không chắc rằng điều gì sẽ tốt hơn cho mỗi người, nhưng tôi tin rằng những quyết định vì chính bản thân mình thì không có lý do gì khiến chúng ta phải hối tiếc. Vậy nên, các cô gái, đừng ngần ngại khi ta 25!

\r\n

NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...