Tận cùng nỗi đau chính là quen với nỗi đau đó

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTận cùng nỗi đau chính là quen với nỗi đau đó
09:11:28 24/12/2018

Girly.vn -

Một người ta từng thương nay đã đi về lối khác, không còn cho ta mượn chiếc áo sơ mi cũ mèm của anh ấy nữa, không còn chở ta như bao lần đêm tối đi về một mình nữa. Cũng bởi vì họ đã yêu người khác rồi, và tất nhiên họ sẽ làm ta đau để làm một người khác cười trong hạnh phúc. Trong tình yêu mà, một người đau ắt hẳn sẽ có một kẻ hạnh phúc, hoặc tất cả đều đau. Vì ta là người từ bi, nên bỏ qua mọi chuyện, để mặc đôi tình nhân ấy hạnh phúc, ta đau một mình vậy..

Ngồi giữa sự cô đơn trống trải nơi chốn thành phố quen thuộc, tách cà phê đen đắng còn chưa nguội, em chợt nhớ đến anh. Lâu lắm rồi em chưa từng được ôm ai dạo quanh thành phố giữa đông lạnh, lâu lắm rồi em chưa từng được nghe ai hỏi câu:”Em về chưa?”. Và rồi hôm nay, em chợt hiểu ra một điều là trong lòng em vẫn còn có anh. 

Anh và cô ấy nay chắc đã yên bình bên một góc quán nhỏ nào đó, anh sẽ gọi một ly sữa cho cô ấy như anh đã gọi cho em như một thói quen cũ. Nhưng từ khi chia tay anh đến giờ, em không còn thích sữa nữa, vị sữa béo ngậy cùng tình yêu thuở ấy, còn em bây giờ lòng chát đắng như ly cà phê đen nóng không đường này thôi. 

Phụ nữ sau khi trải qua một cuộc yêu đằm thắm đến tột cùng, thêm vào đó là sự nuối tiếc quá mong manh, đau khổ đến điên dại thì họ sẽ như một ly cà phê đen giữa mùa đông rét buốt. Đau nhưng vẫn tự giữ ấm mình, chẳng khóc trước mặt ai nữa, chôn chặt trong mình một sự lạnh nhạt như ly cà phê ấy, bốc khói nghi ngút tỏa hương thơm ngọt ngào mà uống thì chẳng dễ chút nào.

Còn đâu những ngày bình yên của tuổi trẻ mang tên chúng ta, còn đâu một người đàn ông vóc dáng xưa cũ, chỉ còn lại bên em tiếng người và vạn vật để cho ra một tạp âm hỗn loạn. Cứ như thế làm em nhớ đến ngày ta quên mất những âm thanh ấy để cười nói bên nhau. Quán cà phê mới anh và cô ấy làm chốn thân quen, em nơi này vẫn tìm một góc cũ, một chút tình cũ còn vương vấn ở nơi sâu thẳm nhất trái tim. 

Đâu phải cứ “gừng càng già càng cay” đâu anh, chỉ là cay với đời, đắng với những đau khổ và vết thương chưa lành, phụ nữ họ cũng như bao sinh vật khác thôi, biết tự vệ sau những lần tổn thương mà. Em cũng không ngoại lệ, luôn khoác lên mình một vẻ trang nhã nhẹ nhàng, lạnh lùng có, kiêu hãnh có nhưng trái tim có lúc yếu đuối và đôi lần chạy trên phố một mình với chiếc xe máy nước mắt theo gió ra phía sau. 

Yêu một người khắc cốt ghi tâm đâu phải chuyện dễ dàng, thương một người đến tận cùng cũng chẳng phải điều dễ dàng, nhớ một người đến độ xa một chút là điên lên cũng phải trải qua vô số kiếp nạn với nhau. Ấy vậy mà chia tay sao nó dễ quá vậy anh, sau bao nhiêu điều khó khăn nhất, thì sự vứt bỏ lại trở nên thật dễ dàng. Vì thế người ta yêu luôn nghĩ mình sẽ hạnh phúc, nghĩ mình là duyên kiếp trước, rồi cứ yêu và yêu và cho hết, đến khi nhận ra ta chẳng còn yêu nữa, nước mắt và nỗi đau hằn lại bản thân mà thôi. 

Một người ta từng thương nay đã đi về lối khác, không còn cho ta mượn chiếc áo sơ mi cũ mèm của anh ấy nữa, không còn chở ta như bao lần đêm tối đi về một mình nữa. Cũng bởi vì họ đã yêu người khác rồi, và tất nhiên họ sẽ làm ta đau để làm một người khác cười trong hạnh phúc. Trong tình yêu mà, một người đau ắt hẳn sẽ có một kẻ hạnh phúc, hoặc tất cả đều đau. Vì ta là người từ bi, nên bỏ qua mọi chuyện, để mặc đôi tình nhân ấy hạnh phúc, ta đau một mình vậy. 

Hãy tự thương ta sau những năm tháng khổ sở vì ai đó, hãy tự lau nước mắt ta thay vì chờ một bàn tay khác lau cho. Và, đừng nên tin ai khi ta chưa thực sự thấy hết trái tim họ. Cuộc đời này có rất nhiều câu chuyện tình buồn mà người đau là phụ nữ, hãy để ta một mình tận hưởng niềm hoan lạc của cuộc đời, đừng vì tình mà giết chết thanh xuân ta chẳng có nhiều. 

Kết thúc niềm hạnh phúc chính là nỗi đau, kết thúc nỗi đau là sự quen với nỗi đau cũ, và nếu ngày mai em đau nữa thì hãy tập quen với nó đi. Chẳng ai kề bên em đâu… Tự nhủ lòng vậy đi, con gái à!

Recall – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Recall

Những nỗi buồn mênh mang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...