Vậy chào anh nhé, chàng trai em đã từng thương…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnVậy chào anh nhé, chàng trai em đã từng thương…
09:01:05 05/04/2018

Girly.vn -

Em không nói gì, hay làm bất cứ hành động gì, em chỉ mỉm cười và gật đầu đồng ý với quyết định của anh. Bởi vì em thừa biết việc níu kéo một người đã một mực muốn buông tay là điều không thể nào, nếu dùng những giọt nước mắt giữ anh ở lại, anh có mềm lòng mà ở lại thật thì đó cũng chỉ là xót lại của một loại tình cảm đã đến hạn kỳ mà thôi, sự thương hại thoáng qua, rồi sau một khoảng thời gian lại quay trở về tình cảnh gượng gạo như ban đầu…

Ngày hôm qua, em lạc mất anh, lỡ mất tình yêu của chúng ta. Lỗi chẳng thuộc về riêng một ai, sai lầm chẳng vì lý do gì của riêng một ai. Hết yêu, hết thương, không còn cảm giác khi ở cạnh nhau, và cứ như thế mà rời xa, một quy luật rất đổi đơn giản đến bình thường. Người ta vẫn thường nói, con người vốn được nối kết với nhau bằng những sợi dây của tạo hoá, muôn hình vạn trạng, có thể là sợi dây trói buộc tình cảm, cũng có thể là sợi dây của nợ duyên, cũng có thể là sợi dây của đau khổ dai dẳng hay hạnh phúc vĩnh hằng. Em không rõ, cũng không biết, càng không tin những loại cảm giác phi thực tế như thế, làm gì có sợi dây nào giữa người với người, cùng lọai cảm giác tạm bợ dùng để cứu rỗi lấy những tâm hồn bị tình yêu ruồng bỏ. Hạnh phúc hay niềm đau đều phụ thuộc tất cả vào chính bản thân họ – những người trong cuộc, không phải sao?!.

Giống như việc chúng ta chia tay, đâu phải do một thế lực siêu nhiên nào đó điều khiển rồi tự bắt ép chúng ta phải xa nhau, chỉ là không còn cảm thấy an toàn khi ở cạnh nhau, không cảm thấy còn muốn lau khô khi thấy người kia rơi những giọt nước mắt, không muốn tựa vai nhau những khi bất lực, không còn muốn sẻ chia với nhau những uất ức trong lòng, và hơn hết không còn muốn là một nửa của nhau trên chung một con đường đi đến tận cùng.

Thật khó để có thể đổ lỗi cho hai chữ duyên phận, do quá đổi mong manh chỉ bằng một vết nứt nhỏ đã có thể làm vụn vỡ tất cả, hay là do số phận đẩy đưa, dồn ép mọi yêu thương đến bờ vực của sự thay đổi. Tổn thương mang nỗi đau là thật, những giọt nước mắt yếu đuối rơi bỏng rát trên má cũng là thật, yêu thương ngày xưa cũng là thật, và lời nói hết yêu ở hiện tại cũng là thật. Không có chuyện nửa vời trong tình yêu, mọi cảm xúc đều xuất phát từ tận đáy lòng, sâu trong trái tim thăm thẳm, và những xúc cảm muốn rời xa, muốn kết thúc một mối quan hệ chắc có lẽ cũng luôn là những xúc cảm thật lòng mong muốn như vậy.

Từ ánh mắt anh đã nói lên mọi thứ, em thấy anh né tránh, trong đôi mắt ấy em thấy một sự bất lực đến gượng gạo, và nó nói cho em biết anh thật sự muốn như thế, trái tim anh thật sự mách bảo anh phải làm như thế, không có sự bất đồng nào giữa lời anh nói và ánh mắt khi anh nhìn em, không một tia hy vọng nào em có thể đặt cược rằng lời anh nói chỉ là đùa giỡn, đâu đó trong anh là một nỗi khổ không thể bày tỏ với em, nên anh mới chọn cách làm tổn thương, và đẩy em rời xa anh. Quả thật là một sự ngộ nhận đầy ngốc nghếch, đúng không anh?. Ngay khoảnh khắc em nghe được lời anh nói, em nhìn được sâu trong ánh mắt anh, em mới có thể cho phép bản thân thừa nhận tất cả mọi chuyện đang diễn ra trước mặt đều là sự thật, không phải một ngày đầu tháng tư với vô vàn lời nói đùa nhau bỡn cợt để kiếm tìm niềm vui, càng không phải lời nói dối làm bàn đạp cho một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ. Em không nói gì, hay làm bất cứ hành động gì, em chỉ mỉm cười và gật đầu đồng ý với quyết định của anh. Bởi vì em thừa biết việc níu kéo một người đã một mực muốn buông tay là điều không thể nào, nếu dùng những giọt nước mắt giữ anh ở lại, anh có mềm lòng mà ở lại thật thì đó cũng chỉ là xót lại của một loại tình cảm đã đến hạn kỳ mà thôi, sự thương hại thoáng qua, rồi sau một khoảng thời gian lại quay trở về tình cảnh gượng gạo như ban đầu.

Em có thể là một cô gái yếu đuối nhưng cũng phải biết cách mạnh mẽ đúng lúc, không phải chỉ vì muốn anh rời đi trong thanh thản, mà còn muốn cho chính mình một cơ hội chứng minh cho anh thấy người anh từng thương là một cô gái kiên cường đến mức nào, sẽ sống thật tốt nếu thiếu vắng anh ra sao. Anh hãy yên tâm ra đi, đừng cảm thấy tội lỗi với em hay chính tình yêu của chúng ta, trong khoảng thời gian còn có nhau anh đã làm rất tốt bổn phận của một người thương dành cho em đó là mang đến niềm vui và hạnh phúc, thế là đủ lắm rồi. Vậy chào anh nhé, chàng trai em đã từng thương…

Sky V – Theo Girly.vn

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...