Suýt nữa thì em quên yêu bản thân

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnSuýt nữa thì em quên yêu bản thân
11:51:30 20/12/2018

Girly.vn -

Trước kia khi em yêu, em mải miết theo đuổi họ một cách mù quáng, vì họ thay đổi bề ngoài, thay đổi thói quen. Khổ đau khi bị tình yêu khước từ, trời đất vạn vật bỗng chốc sụp đổ khi người ta bỏ mình lại. Trưởng thành rồi em mới nhận ra, yêu không phải là vì ai mà thay đổi, mà vì ai đó cố gắng tốt hơn. Nếu họ thực sự yêu thương ta, họ sẽ yêu tất cả mọi thứ về ta, yêu cả những khác biệt. Khi ai đó muốn ra đi, nên để họ ra đi, vì mình và vì người, nếu họ không yêu ta nữa, thì chính ta sẽ yêu lấy bản thân mình..

Con người ta nên học cách yêu bản thân mình trước khi yêu một ai đó. Nhưng thời gian qua có lẽ em đã quên mất đi điều đó, thật hối tiếc vì phải đợi cuộc đời này cho em một bài học đớn đau rồi mới nhận ra điều đó, nhưng nhận ra vẫn tốt hơn là không, phải không?

Em đã ở ngưỡng cửa trưởng thành của cuộc đời rồi, không còn quá trẻ để chạy theo những thứ viển vông và hão huyền. Nhưng lại là độ tuổi với những ước mơ lớn, hoài bão lớn.

Em đã từng cảm thấy cuộc đời thật bất công, em cũng là việc chăm chỉ như mọi người nhưng thành công lại không đến với em. Nhưng suy nghĩ của trưởng thành cũng dạy em rằng “Cuộc sống luôn luôn tồn tại khó khăn. Và khi vượt qua được tất cả, khi đó ta sẽ mạnh mẽ hơn nhiều. Chính vì vậy, em vẫn luôn thầm cảm ơn cuộc sống và những khó khăn, thách thức đã từng gặp trong đời… Hạnh phúc không phải là cảm giác đến đích mà là cảm thấy vui trên mỗi chặng đường đi”. Hãy yêu cuộc đời khi còn có thể!

Trước kia khi em yêu, em mải miết theo đuổi họ một cách mù quáng, vì họ thay đổi bề ngoài, thay đổi thói quen. Khổ đau khi bị tình yêu khước từ, trời đất vạn vật bỗng chốc sụp đổ khi người ta bỏ mình lại. Trưởng thành rồi em mới nhận ra, yêu không phải là vì ai mà thay đổi, mà vì ai đó cố gắng tốt hơn. Nếu họ thực sự yêu thương ta, họ sẽ yêu tất cả mọi thứ về ta, yêu cả những khác biệt. Khi ai đó muốn ra đi, nên để họ ra đi, vì mình và vì người, nếu họ không yêu ta nữa, thì chính ta sẽ yêu lấy bản thân mình.

Hay khi thần tượng một ai đó, em đã từng muốn giống họ,thay đổi cách ăn mặc, thay đổi kiểu tóc chỉ vì thần tượng người đó. Khi trưởng thành rồi em mới nhận ra con người ai cũng có cách sống riêng, mỗi một người đều là cá thể riêng biệt trên thế giới này, ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của ai cả.  Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình.

Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất…. Hãy yêu bản thân mình khi còn có thể!

Dù bây giờ trưởng thành và trở nên cứng rắn mạnh mẽ đến đâu, em cũng không thể phủ nhận rằng mình đã từng rất yếu đuối. Nhưng ai cũng có những ngày tháng non trẻ và dại khờ mà đúng không?

Những cô gái như em, chắc ngoài kia có rất nhiều, chỉ mong rằng tất cả con gái như chúng mình đều có thể nhận ra rằng  dù ngày hôm qua có ra sao thì hôm nay nắng vẫn lên, chúng ta vẫn nhìn thấy mặt trời phải không? Bạn biết không, sau mỗi cơn mưa đều xuất hiện cầu vồng rực rỡ trên bầu trời đấy thôi, đi qua những ngày mưa là chuỗi ngày nắng đẹp.. Bạn hoàn toàn có quyền hưởng thụ một cuộc sống tươi vui, đầy màu sắc bằng nhiều cách: yêu bản thân, luôn nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống, nuôi dưỡng sở thích riêng, giữ tâm hồn thanh thản…

Khi bạn biết yêu bản thân, rất tự nhiên, bạn sẽ biết cách yêu thương người khác như thế nào. Thế giới như vậy sẽ trở nên đẹp đẽ hơn một chút đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa. Hãy yêu lấy cuộc đời khi còn có thể.

Khánh Linh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

khanhlinh12

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...