Sướng hay khổ, khóc hay cười là do bạn chọn mà thôi!

Tâm sựTản Mạn SốngSướng hay khổ, khóc hay cười là do bạn chọn mà thôi!
02:17:25 05/03/2018

Girly.vn -

Và cũng không phải số phận ai cũng sinh ra là được lót thảm hồng mà bước. Nhưng quyền được hạnh phúc thì do chính chúng ta chọn lựa. Điều quan trọng là chúng ta đang ở vị trí nào, đi con đường nào mà thôi. Hãy cứ để cuộc đời này, bạn sống thật ý nghĩa và không bao giờ phải nói hai từ “hối hận”.

Sướng hay khổ, khóc hay cười là do bạn chọn mà thôi!

Có một câu danh ngôn về cuộc sống mà tôi từng đọc được: “Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười”.

Sáng ra còn đang ngái ngủ, thấy chuông điện thoại kêu, là mẹ gọi. Mẹ tôi vẫn thế, có chuyện gì bà cũng kể với tôi. Bà nói thím Năm, một người họ hàng bên ngoại nhà tôi đã tự tử. Tôi bỗng lặng người vì câu chuyện mẹ tôi kể. Cũng chả biết nói gì, xét cho cùng tôi chỉ thấy tội nghiệp cho hai đứa nhỏ con của thím.

Có thể là người ngoài cuộc, tôi không hiểu hết được tất cả nội tình. Nhưng có lẽ lý do mà Thím chọn con đường giải thoát cho mình có lẽ là vì chồng của thím. Thím là người đảm đang chu toàn trong gia đình, thế nhưng lại không thể níu kéo được trái tim của chú. Khóc lóc, van xin chú quay về, thậm chí còn một vài lần dọa chết, vẫn không lay chuyển được tình thế. Và lần này thì thím không dọa, thím làm thật và khi phát hiện đưa vào bệnh viện thì không kịp nữa rồi.

Có thể cả đời này chú ấy sẽ phải sống trong day dứt và ân hận, và cũng có thể cả thiên hạ đang đổ dồn trách móc chú, chì chiết chú là đúng. Nhưng thiết nghĩ, người đáng trách và đáng giận ở đây cũng là thím. Tại sao Thím lại quyết định dại dột như thế. Tại sao không biết yêu quý cái hình hài mà ba mẹ ban phát cho mình. Nếu không sống được với chồng, thì hãy sống với con mình. Thím tôi mới ngoài 40 tuổi thôi mà. Hai đứa con của thím, một đứa học lớp năm, một đứa học lớp bảy rồi tương lai sẽ như thế nào nếu không có sự chăm sóc của người mẹ? Tại sao lại không mạnh mẽ vì con mình mà sống, mà chọn một cuộc đời mới… Để rồi ra kết cục như bây giờ…

Tôi đã đọc ở đâu đó 1 câu nói “Phụ nữ không tự nuôi được thân, không tự nuôi được con mới chết chứ không có chồng không chết được”

Khi tình yêu không còn, không níu giữ được người ta, khi mà họ đã không cần mình nữa thì tốt nhất hãy tự sống tiếp cuộc sống của mình. Không phải là họ không được quyền đau khổ, khóc lóc mà điều tôi muốn nói là hãy cứ đau, đau rồi để đó, đau để dừng lại và đau để bước tiếp. Hãy cứ khóc đi để rồi lại mỉm cười mà vẽ nên trang mới của cuộc đời,  đầy bình  minh, đầy ánh nắng.

Sướng hay khổ, khóc hay cười là do bạn chọn mà thôi!

Tôi có một đứa em, làm cùng công ty cũ, hai chị em cũng khá thân vì chơi hợp tính nhau. Chỉ có điều suy nghĩ về tình yêu thì quá khác nhau.Cách đây mấy ngày, 11h đêm còn gọi điện cho tôi. Vừa kịp bắt mắt chưa nói được câu nào thì đã nghe giọng nó òa khóc trong điện thoại: “Em khổ quá chị ơi!”

Chuyện của nó, tôi biết. Người ta chửi nó ngu. Yêu mù quáng một người có vợ, như một con thiêu thân bất chấp lao vào cuộc tình ngang trái đó. Và lần này, nó khóc không phải vì vợ anh ta xỉ vả, đánh ghen, không phải vì tủi thân khi người ta chỉ đến với nó khi họ cần mà lần này, nó khóc vì phát hiện ra ngoài nó, anh ta còn làm cho một con bé nữa có bầu nghe đâu sắp sinh rồi.

Những gì cần nói tôi cũng đã nói, chửi có, khuyên có mà rồi nó vẫn thế. Vẫn dùng cả tuổi thanh xuân để đánh đổi những hạnh phúc lượm lặt, bố thí này. Để rồi cuối cùng được cái gì. Người đàn ông vẫn thế, vẫn luôn tham lam, chỉ muốn thêm mà không muốn bớt.

Và nó, hay những người rơi vào hoàn cảnh như nó, vẫn cứ cố chấp yêu. Vẫn cứ ngu muội tin vào những lời hứa hẹn đường mật. Dĩ nhiên anh ta sẽ không bao giờ bỏ vợ, và  dĩ nhiên anh ta vẫn cứ tìm đến nó như một thú vui, thế thôi!

Nghĩ cũng hay, con người ta thật lạ? biết mình khổ mà vẫn cứ chấp nhận, vẫn cứ u mê.

Tại sao không tự mình dứt khoát, đau thì cũng đau rồi. hãy mạnh dạn mà bước tiếp bắt đầu một cuộc sống mới và sống vui vẻ , hạnh phúc. Đừng đổ lỗi tại tình yêu, đừng đổ lỗi tại hoàn cảnh. Thế tôi mới nói rằng, quyền lựa chọn buồn vui hay đau khổ, cười hay khóc là do bạn chọn mà thôi.

Dẫu biết rằng, không ai nói trước được chuyện gì. Và cũng không phải số phận ai cũng sinh ra là được lót thảm hồng mà bước. Nhưng quyền được hạnh phúc thì do chính chúng ta chọn lựa. Điều quan trọng là chúng ta đang ở vị trí nào, đi con đường nào mà thôi. Hãy cứ để cuộc đời này, bạn sống thật ý nghĩa và không bao giờ phải nói hai từ “hối hận”.

Dung CùnTheo Girly.vn

Ảnh Fabrizia Milia

Giới thiệu về tác giả:

Dung Cùn

Hãy tận hưởng tuổi thanh xuân của mình. Bạn sẽ không bao giờ trẻ trung như tại giây phút này được nữa

Trang trước

Về Mẹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...